:::     :::

ราชบุรีรอดโดนปรับเหตุแฟนกิเลนชูป้ายโจมตีสมาคมฯ

วันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม 2565
2,964
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

แจ้งผลการพิจาณาคณะกรรมการอุทธรณ์ การแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก คู่ระหว่าง ราชบุรี เอฟซี พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด

บริษัท ไทยลีก จำกัด ขอแจ้งผลการพิจารณาคณะกรรมการอุทธรณ์ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีมติยกโทษไม่ปรับเงิน สโมสรราชบุรี เอฟซีกรณีกองเชียร์สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ขึ้นป้ายข้อความต่อว่า สมาคม ในการแข่งขันรีโว่ ไทยลีก เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2565 คู่ระหว่าง สโมสรราชบุรี มิตรผล กับ สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ณ สนามมิตรผล สเตเดี้ยม

จากกรณีที่คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้พิจารณาลงโทษสโมสรราชบุรี เอฟซี ในฐานะทีมเหย้าที่มีความบกพร่องที่ปล่อยให้กองเชียร์สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ขึ้นป้ายข้อความต่อว่า สมาคม ตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 4.5 (หมวดกองเชียร์) และ ลงโทษ เรื่องความบกพร่องด้านการรักษาความปลอดภัยที่ไม่สามารถป้องกัน หรือระงับเหตุอันเป็นภาพลบต่อการแข่งขัน รวมทั้งการจัดกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่ครบตามที่กำหนด โดยพิจารณาลงโทษอีกข้อหา ตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 5.3.18 (2) (3) (หมวดสถานที่จัดการแข่งขัน)

ต่อมาสโมสรราชบุรี เอฟซี ได้ใช้สิทธิ์ขอยื่นอุทธรณ์โทษ ในความผิดข้อ 4.5 (หมวดกองเชียร์) เพื่อขอให้คณะกรรมการอุทธรณ์ ได้พิจารณาลดหรือละเว้นค่าปรับ เนื่องจากสโมสรไม่ได้หละหลวมในการรักษาความปลอดภัย ทำตามระเบียบอย่างเคร่งครัด พยายามอย่างเต็มที่ในการระงับป้ายดังกล่าว โดยได้เจรจาขอความร่วมมือกับกองเชียร์สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ไม่ให้ขึ้นป้าย หลีกเลี่ยงที่จะใช้กำลังเข้าควบคุมเพื่อไม่ให้มีเหตุบานปลาย ตามลำดับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2565 คณะกรรมการอุทธรณ์ ได้พิจารณาเรื่องอุทธรณ์ของสโมสรราชบุรี เอฟซี โดยที่ประชุมมีมติเอกฉันท์ให้ยกโทษสโมสรราชบุรี เอฟซี ในความผิดข้อ 4.5 (หมวดกองเชียร์) ที่ยื่นอุทธรณ์มา เนื่องจากสโมสรราชบุรี เอฟซี ได้พยายามระงับเหตุด้วยความระมัดระวังแล้ว โดยใช้การเจรจาอย่างสันติวิธีขอให้กองเชียร์เมืองทองกลุ่มดังกล่าวเก็บป้าย ร่วมทั้งประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปกดดัน โดยไม่ใช้กำลังรุนแรง เพื่อให้การแข่งขันเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย อันให้สโมสรราชบุรี เอฟซี ต้องมารับผลจากการกระทำของกองเชียร์สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งมีการเตรียมการ มีเจตนาไม่ดีมาตั้งแต่แรก เป็นสิ่งที่สโมสรราชบุรี เอฟซี ไม่ได้เป็นผู้ก่อ และไม่ได้ยินยอมให้กระทำ จึงเห็นควรให้ละเว้นการลงโทษข้อ 4.5 (หมวดกองเชียร์) ยกโทษปรับเงินสโมสรจำนวน 50,000 บาท และคืนเงินอุทธรณ์ให้กับสโมสรราชบุรี เอฟซี ต่อไป


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})