:::     :::

บาร์ซ่ารอด!ปรับ8ทีมรวม172ล้านยูโรผิดกฏการเงิน

วันเสาร์ที่ 03 กันยายน 2565
2,094
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

8 สโมสรดังของยุโรปถูกสั่งปรับเงินรวม 172 ล้านยูโร หลังทำผิดกฎแฟร์เพลย์ ทว่า บาร์เซโลน่า ที่มีปัญหาการเงินอย่างหนักในช่วงหลัง เคลียร์ตัวเองรอดไปได้

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ประกาศปรับเงิน 8 สโมสรประกอบด้วย ปารีส แซงต์ แชร์กแมง, ยูเวนตุส, เอซี มิลาน, อินเตอร์ มิลาน, โรม่า, โอลิมปิก มาร์กเซย, โมนาโก และ เบซิคตัส หลังทำผิดกฎทางการเงิน 

ความผิดดังกล่าวมาจากการตรวจสอบการใช้เงินระหว่างปี 2018 ถึง 2022 โดยที่การเงินในปี 2021 และ 2022 คิดรวมกันเป็นช่วงเดียวตามมาตรการฉุกเฉินเพื่อช่วยเหลือสโมสรในช่วงโควิดระบาดหนัก

8 สโมสรดังกล่าวถูกปรับเงินรวม 172 ล้านยูโร โดย ปารีส แซงต์-แชร์กแมง โดนมากสุด 65 ล้านยูโร ตามด้วย โรม่า ที่ 35 ล้านยูโร ขณะที่ โมนาโก และ มาร์กเซย โดนน้อยสุด 2 ล้านยูโร

อย่างไรก็ตามพวกเขาจะถูกปรับเงินเบื้องต้นเพียง 15 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นเงิน 26 ล้านยูโร แต่หากสามารถปรับตัวเลขในบัญชีให้กลับมาเป็นบวกไม่ได้ในเวลาที่ ยูฟ่า กำหนด สโมสรเหล่านั้นก็จะโดนปรับเงินแบบเต็มจำนวน

ในส่วนของ บาร์เซโลน่า ทีมดังของสเปนที่มีปัญหาการเงินเล่นงานอย่างหนักในช่วงหลังจนต้องใช้คันโยกเศรษฐกิจไปหลายรอบ ไม่ถูกปรับในครั้งนี้ แต่ก็อยู่ในกลุ่มถูกจับตามองเป็นพิเศษ เช่นเดียวกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี สองทีมดังของพรีเมียร์ลีก


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด