:::     :::

มาโนผิดหวังไทยพ่ายไต้หวัน

วันพุธที่ 14 ธันวาคม 2565
210
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

มาโน โพลกิ้ง ยอมรับว่าผิดหวังหลังทีมชาติไทย อุ่นเครื่องพ่ายต่อไต้หวัน แต่ก็มองแง่ดี ว่าได้ทดสอบนักเตะครบทุกคนที่เรียกมา

ทีมชาติไทย พลาดท่าพ่ายต่อ ไต้หวัน 0-1 ในเกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายก่อนทำศึกชิงแชมป์อาเซียน
"ถือเป็นผลการแข่งขันที่น่าผิดหวังสำหรับเรา แม้จะเป็นแค่เกมอุ่นเครื่อง แต่ว่าเราก็ไม่น่าจะแพ้ในเกมนี้ เราเตรียมตัวและวางแผนแต่แรกแล้วว่า เรามีอุ่นเครื่องสองนัด นัดแรกใช้ชุดหนึ่ง อีกนัดใช้อีกชุด เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสลงไปในสนาม เพื่อดูว่าใครพร้อมและจะได้เริ่มในทัวร์นาเมนต์ ชิงแชมป์อาเซียน" มาโน กล่าว
"แน่นอนว่าเราผิดหวังกับเกมในวันนี้เพราะมันไม่เป็นไปอย่างที่เราต้องการ แต่ว่าเราก็ต้องแก้ไข วันนี้ได้เห็นทุกคนจากสองเกมที่อุ่นเครื่อง และจะได้มองว่าเราจะวางแผนอย่างไร สำหรับทัวร์นาเมนต์ที่จะมาถึง"
"สำหรับไต้หวันในวันนี้พวกเขามาตั้งรับ และโต้กลับได้ค่อนข้างดี และมันเป็นไปตามที่พวกเขาต้องการ ก็ยินดีด้วย แน่นอนว่าเกมอุ่นเครื่องมันก็ช่วยให้เราตัดสินใจในการคัดเลือกนักเตะให้เหลือ 23 คน ก่อนเข้าทัวร์นาเมนต์ เราก็ได้เห็นสองเกมนี้แล้ว เราพยายามให้โอกาสนักเตะทุกคนได้ลงเล่น"
"จริงๆ ในรายชื่อของเราก็มีนักเตะในตำแหน่งแบ็คขวาหลายคน แน่นอนว่าเกมนี้เราได้ทดสอบ เจริญศักดิ์ในตำแหน่งนั้น เพื่อได้ดูว่าบางเกม บางจังหวะเราอาจจะต้องการทำเกมรุกมากขึ้น ในการใส่เจริญศักดิ์ ไปในตำแหน่งนั้น แต่ว่าก็ยังมี จักพัน ที่เล่นได้ด้วย และมีศุภนันท์ บุรีรัตน์ ที่เป็นตัวจริงอยู่แล้ว เกมนี้ก็มีหลายจังหวะที่เจริญศักดิ์ ทำได้ดี แต่ว่าเป็นทางเลือกของเรา จากการซ้อมที่ผ่านมา"
"ก็เป็นไปได้สูงที่เราอาจจะใช้ 11 ตัวจริงจากเกมที่พบกับเมียนมา แต่เราก็ยังมีนักเตะอย่างชาญณรงค์ที่ตอนแรกเราจะส่งลงเล่นเกมแรกแต่ว่า เขามีอาการบาดเจ็บจากการซ้อม ทำให้ไม่ได้ใช้งานได้เต็มที่"
ทั้งนี้การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, กัมพูชา และ บรูไน ซึ่งการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20 ธันวาคม 2565 - 16 มกราคม 2566
โดยโปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้
20 ธันวาคม 2565 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย บรูไน พบ ไทย
26 ธันวาคม 2565 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทย พบ ฟิลิปปินส์
29 ธันวาคม 2565 16.30 น. ตามเวลาประเทศไทย อินโดนีเซีย พบ ไทย
2 มกราคม 2566 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทย พบ กัมพูชา


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด