:::     :::

บอสชุดขาวมองการเหยียดผิวเป็นปัญหาสังคม

วันอังคารที่ 03 มกราคม 2566
160
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

วินิซิอุส จูเนียร์ แนวรุกชาวบราซิเลียนของ เรอัล มาดริด ตกเป็นเป้าเหยียดเชื้อชาติและสีผิวจากแฟนบอลฝั่งตรงข้ามที่ คาร์โล อันเชล็อตติ มองว่าเป็นปัญหาทางสังคมที่ต้องถูกแก้ไข

คาร์โล อันเชล็อตติ นายใหญ่ของ เรอัล มาดริด มองว่าประเด็นการเหยียดสีผิวและเชื้อชาติในสเปนเป็นปัญหาทางสังคมที่ต้องแก้ด้วยการศึกษาเพื่อให้เข้าใจเรื่องวัฒนธรรม ตามรายงานจากมาร์ก้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา 

'ผมไม่จำเป็นต้อง (คุยกับ วินิซิอุส)' อันเชล็อตติ กล่าว เมื่อถูกถามว่าพวกเขาได้หารือเกี่ยวกับเรื่องนี้หรือไม่ 'มันค่อนข้างชัดเจนสำหรับผม การเหยียดเชื้อชาติไม่ควรมีอยู่จริง และไม่ควรมีความกลัวชาวต่างชาติ การพูดถึงเรื่องนี้กับ วินิซิอุส ถือเป็นเรื่องผิด มันเป็นปัญหาทางสังคม มันไม่ควรมีอยู่ สำหรับผมแล้ว ความอดทนเป็นศูนย์'

ก่อนหน้านี้ ลาลีกา ได้ดำเนินการเรื่องการเหยียดสีผิวของ อินญากี้ วิลเลียมส์ กองหน้าของ แอธเลติก บิลเบา ในเดือนมกราคมปี 2022 เช่นเดียวกับ วินิซิอุส ในเดือนตุลาคมปี 2021 และเดือนมีนาคมกับกันยายนปี 2022 แต่การตัดสินใจของอัยการจะไม่ดำเนินคดีในกรณีของ วินิซิอุส

'ผมจะไม่พูดถึงเรื่องนั้น' อันเชล็อตติ กล่าว เมื่อถูกถามว่า ลาลีกา ทำได้ดีพอหรือไม่ 'ผมไม่คิดว่ามันเป็นปัญหาของ ลาลีกา มันเป็นปัญหาทางวัฒนธรรมในสังคมทั่วไป สังคมไม่มีการศึกษาที่ควรจะมี ด้วยประเด็นสำคัญเช่นนี้ ผมจะไม่โฟกัสไปที่ วินิซิอุส หรือ ลาลีกา หรือ บทลงโทษ มันใหญ่กว่ามาก' 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด