:::   01:52 - ผลยูโร 2020 รอบคัดเลือก : อาร์เมเนีย แพ้ ฟินแลนด์ 0-2   :::   21:48 - ผลฟุตบอลอุ่นเครื่อง : ญี่ปุ่น ชนะ โบลิเวีย 1-0, เกาหลีใต้ ชนะ โคลอมเบีย 2-1   :::

'บิ๊ก6'อ้างความนิยมขอค่าลิขสิทธิ์เพิ่ม

วันจันทร์ที่ 16 เมษายน 2561
857
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share

ทีมบิ๊ก 6 ของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วางแผนรวมตัวกดดันเพิ่มส่วนแบ่งลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด จากสัญญาฉบับใหม่ระหว่างปี 2019-21 เนื่องจากมองว่าตัวเองคือหัวหอกที่ช่วยเพิ่มความนิยมสู่ทั่วโลก

การเปิดเผยจาก 'เดลี่ เมล' แท็บลอยด์เมืองผู้ดีว่าหลังจบฤดูกาล 2017-18 ทาง แมนฯ ซิตี้, แมนฯ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, สเปอร์ส, เชลซี และ อาร์เซน่อล จะขอเข้าหารือกับ ริเชิร์ด สคูดามอร์ ผู้บริหารระดับสูงลีก 

โดยวาระสำคัญก็เพื่อเรียกร้องเอาส่วนแบ่งเพิ่มจากค่าลิขสิทธิ์ในต่างประเทศสัดส่วน 35% จากทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมามีการจัดสรรเป็นสองส่วนคือ 1.เงินการันตีได้เท่ากันทั้ง 20 สโมสร และ 2.เงินรางวัลตามอันดับเมื่อจบฤดูกาล 


ค่าลิขสิทธิ์ก้อนใหม่ทีม บิ๊ก 6 จะขอส่วนแบ่งเพิ่มจากการขายในต่างประเทศ

อย่างไรก็ตามพวก 'บิ๊ก6' มองว่าเป็นการแบ่งที่ไม่เป็นธรรมเนื่องจากฐานแฟนบอลในต่างประเทศ ล้วนให้ความสนใจเชียร์ทีมใหญ่มากกว่า ดังนั้นพวกเขาจึงตั้งธงขอเจรจาร้องสิทธิ์ตรงส่วนนี้ 

ทว่าหากจะมีการเปลี่ยนแปลงก็ต้องได้รับความเห็นชอบจากเสียงส่วนใหญ่ 85% แต่เวลานี้นอกจากหกเสียงในมือ พวกเขาล็อบบี้ทีมหนุนได้เพิ่มเพียง 3 ค่ายคือ เอฟเวอร์ตัน, เลสเตอร์ และ เวสต์แฮม ซึ่งหากมีการโหวตวาระนี้ก็ปิ๋วอยู่ดี

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})