:::   04:39 - ผลยูโร 2020 รอบคัดเลือก : สเปน ชนะ นอร์เวย์ 2-1, อิตาลี ชนะ ฟินแลนด์ 2-0, บอสเนีย ชนะ อาร์เมเนีย 2-1, ลิกเตนสไตน์ แพ้ กรีซ 0-2   :::   01:56 - ผลยูโร 2020 รอบคัดเลือก : สวีเดน ชนะ โรมาเนีย 2-1, มอลตา ชนะ หมู่เกาะแฟโร 2-1, ยิบรอลตาร์ แพ้ ไอร์แลนด์ 0-1   :::   01:55 - ผลกระชับมิตร : บราซิล เสมอ ปานามา 1-1   :::   01:50 - ผลเซกุนด้า สเปน : ลูโก้ แพ้ อัลบาเซเต้ 0-3, เอลเช่ ชนะ อัลกอร์กอน 3-1   :::   22:56 - ผลยูโร 2020 รอบคัดเลือก : จอร์เจีย แพ้ สวิตเซอร์แลนด์ 0-2   :::

"โค้ชหนึ่ง"จำลองแท็คติคชิงแชมป์อาเซียนเกมอุ่นสาวหม่อง

วันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน 2561
673
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมก่อนลงอุ่นเครื่องกับเมียนมาร์ โดยโค้ชหนึ่งเตียมลองแทคติคที่จะใช้ในศึกชิงแชมป์อาเซียนบดสาวหม่องในเกมนี้

ณ สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย  นำลูกทีมลงสนามฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนลงอุ่นเครื่องกับฟุตบอลหญิงทีมชาติเมียนมาในวันพรุ่งนี้ 

โดยการฝึกซ้อมได้เน้นไปที่การขึ้นเกม ความแม่นยำในการรับ-ส่งบอล และลูกตั้งเตะ​ใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

ภายหลังการฝึกซ้อม "โค้ชหนึ่ง" เผยว่า "พรุ่งนี้เราจะอุ่นเครื่องกับทีมชาติเมียนมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งเราเองจะเน้นเรื่องของระบบและเเทคติกที่จะใช้ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนที่จะถึงนี้”

“สำหรับเมียนมาเป็นทีมที่อยู่คนละสายกับเรา แต่ก็มีโอกาสที่จะเจอกับเขาในรอบรองชนะเลิศ ดังนั้นบางอย่างเราอาจจะไม่ได้ใช้ในวันพรุ่งนี้"

"สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ส่วนตัวมองว่า เมียนมา เวียดนาม และออสเตรเลีย ยังคงเป็นทีมที่น่ากลัว อย่างออสเตรเลียเองเราก็ไม่ทราบว่าเขาเตรียมชุดไหนมาเจอกับเรา”
 
“ทุกทีมในชาติอาเซียนกำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่องในเรื่องของฟุตบอลหญิง ทำให้เราไม่สามารถหยุดนิ่งได้ "

"วันพรุ่งนี้ เราคงสลับหมุนเวียนผู้เล่นลงสนาม โดยผู้เล่นที่มีประสบการณ์จะค่อยขับเคลื่อนเกม​ ขณะที่ดาวรุ่งถือเป็นโอกาสที่จะสร้างประสบการณ์​ เพื่อเตรียมพร้อมในการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ เพราะฟุตบอลหญิงถือว่าน้อยมากที่จะมีทีมเข้ามาอุ่นเครื่องในประเทศไทย แต่ตอนนี้มีหลายๆทีมที่เข้ามาอุ่นเครื่องกับเราถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆ"

สำหรับโปรแกรมการอุ่นเครื่องของ “ชบาแก้ว” จะพบกับ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติเมียนมา ในวันที่ 12 มิถุนายน 2561 ณ สนามมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เวลา 18.00 น.ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด