:::   03:59 - ผลโกปาอเมริกา 2019 : เวเนซูเอล่า เสมอ เปรู 0-0   :::   03:52 - ผลบอลหญิงชิงแชมป์โลก : แคนาดา ชนะ นิวซีแลนด์ 2-0, ฮอลแลนด์ ชนะ แคเมอรูน 3-1   :::   03:52 - ผลเซกุนด้า สเปน เพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ นัดสอง : มาลาก้า แพ้ เดปอร์ติโบ ลา กอรุนญ่า 0-1 (รวมผล 2 นัด : เดปอร์ติโบ ลา กอรุนญ่า ชนะ 5-2)   :::   00:55 - ผล เวิลด์ คัพ ยู-20 นัดชิงชนะเลิศ : ยูเครน ชนะ เกาหลีใต้ 3-1   :::

หมอไฟเขียว"ปาณัสม์"กลับบ้านได้-แข้งบางกอกต้องผ่าตัด

วันศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562
685
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

หมอไฟเขียว "ปาณัสม์" แข้งโต๊ะเล็ก ทีมชาติ ไทย กลับบ้านได้ หลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ส่วน คนขับ "ไชยวัฒน์" นักเตะ บางกอก เอฟซี ไทยลีก 3 ยังรอผ่าตัดอีกครั้ง บรรดานักเตะ ร่วมใจ ประมูลเสื้อ หาเงินช่วยเหลือ

ความคืบหน้า อาการบาดเจ็บ “เตอร์” ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ นักฟุตซอล ทีมชาติ ไทย ชุด คว้าแชมป์อาเซียน และ คว้าอันดับ 3 ยู 20 ชิงแชมป์ เอเชีย สังกัด สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี หลังประสบอุบัติทางรถยนต์ เมื่อช่วงค่ำ ของ วันที่ 7 ม.ค. 62 ทำให้ โดนกระจกบาด บริเวณใบหน้าซีกหวา มีบาดแผล ที่ต้องเย็บทั้งหมด 4 จุด 4 เข็ม และ มีแผล บริเวณมือขวา ซึ่ง ได้พักรักษาตัว อยู่ที่ โรงพยาบาล สินแพทย์ เทพารักษ์

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ม.ค. แพทย์ ได้อนุญาติ ให้เดินทางกลับไปรักษาตัวที่บ้าน ได้แล้ว หลังผ่านเอกซเรย์ ครั้งสุดท้าย และ ถอดผ้าพันแผล ที่ใบหน้าออก

โดย “เจ้าเตอร์” เผยว่า “ก็ดีใจ ที่ผลเอกซเรย์ ครั้งสุดท้าย บริเวณกรามด้านขวา ออกมาแล้ว ไม่เป็นอะไรมาก ทางแพทย์ ก็อนุญาต ให้กลับไปรักษาตัวที่บ้าน และ ถอดผ้าพันแผล ได้เลย แต่ หลังจากนี้ ก็ยังต้องมาล้างแผลทุกวัน ส่วน แผลที่ใบหน้า ก็ต้องไปรักษา กับ แพทย์ศัลยกรรม ต่อไป ซึ่ง หากไม่มี โรคแซกซ้อน ก็จะสามารถ กลับไปฝึกซ้อม ได้เร็วที่สุด ในอีก 2 อาทิตย์”

ด้าน พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่งตัวแทนเข้าเยี่ยม พร้อมมอบหมายให้ คุณ ธนิดา ชูเรือง เจ้าหน้าที่สมาคมฯ เป็นผู้ดูแล ด้านการประสานงาน ติดตามและให้ความช่วยเหลือ นักกีฬาฟุตบอล ทีมชาติ ไทย และ อดีตทีมชาติ ไทย ที่เข้าเงื่อนไข ได้รับสวัสดิการ ของ สมาคมฯ และ การกีฬาแห่งประเทศไทย

โดย เงื่อนไข ได้รับสวัสดิการ ของ การกีฬาแห่งประเทศไทย นั้น ผู้ที่ประสบอุบัติเหตุ หรือ เสียชีวิต ต้องไม่มีอาการมึนเมาขณะเกิดเหตุ ต้องไม่ใช่การจงใจฆ่าตัวตาย และ ไม่ได้มาจากการทะเลาะวิวาท ซึ่ง ในกรณีที่ประสบอุบัติเหตุนี้ จะได้รับเงินค่ารักษา ตามจำนวนเงินจริง แต่ไม่เกิน 30,000 บาท

ขณะที่ ผู้บาดเจ็บอีกราย ซึ่งเป็น คนขับ ไชยวัฒน์ แทวกระโทก นักฟุตบอล ทีม บางกอก เอฟซี ในศึก ฟุตบอล ไทยลีก 3 ที่ถูกนำตัวส่ง ห้อง ไอซียู ทันทีหลังเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ ปอด และ เอ็นไหล่ขวาฉีก ต้องพักรักษาตัว อยู่ที่ โรงพยาบาล พริ้นซ์ ฮอสพิทอล สุวรรณภูมิ อาการล่าสุด ยังต้องถ่ายเลือดเสีย ออกจากปอด และ รอผ่าตัดไหล่ขวา

ซึ่ง มีนักฟุตบอล และ ฟุตซอล ทั้ง สโมสร และ ทีมชาติ ไทย หลายคน อาทิ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, มูฮัมหมัด อุซมานมูซา, คฑาวุธ หาญคำภา, รณชัย จูงวงษ์สุข, เจษฎา ชูเดช ได้ร่วมใจกัน เปิดประมูลเสื้อ เพื่อหาเงินช่วยเหลือ เป็นค่ารักษาพยาบาล

รวมถึง แฟนบอล ที่ร่วมโอนเงินช่วยเหลือ เข้าบัญชีธนาคาร ของ คุณแม่ นักฟุตบอล ที่เกิดอุบัติเหตุด้วย ชื่อบัญชี นางสาว จันทร์ดี สิงคำโม เลขบัญชี 0030487953 ธนาคารกรุงเทพ


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด