:::     :::

กรีนอีกเสียงติงแฟนบาสฯชอบล้ำเส้น

วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562
680
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เดรย์มอนด์ กรีน ฟอร์เวิร์ด โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ร่วมแสดงความเห็นเกี่ยวกับพฤติกรรมแฟนบาสเกตบอล เอ็นบีเอ หลังๆมักล้ำเส้นด่านักกีฬาแบบไร้สาเหตุ หรือยั่วโมโหด้วยการเหยียดหยามเรื่องชาติพันธุ์ ตัวอย่างจากกรณี รัสเซลล์ เวสต์บรู้ก

ต้นตอเพราะดราม่าที่ วิวินท์ สมาร์ท โฮม อารีน่า รังเหย้าของ ยูท่าห์ แจซ เมื่อ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา มีการปะทะคารมรุนแรงในเชิงเหยียดผิวระหว่างแฟนบาสฯเจ้าถิ่นกับ การ์ด โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ ถึงขั้นด่าพ่อล่อแม่ ท้าตีท้าต่อย   

จนเป็นเหตุให้เอ็มวีพี 1 สมัย ถูกลีก เอ็นบีเอ ปรับเงิน 25,000  เหรียญ สหรัฐฯ ส่วนคู่กรณีผัว-เมีย โดนห้ามเข้าชมเกมในสนามแบบไม่มีกำหนด จนกว่าจะยกเลิกมาตรการแบน 

ซึ่งความเห็นจากเพื่่อนร่วมอาชีพอย่าง กรีน รู้สึกเห็นใจ เวสต์บรู้ก เพราะจากประสบการณ์ตรงที่เจอมากองเชียร์สมัยนี้ขาดความเคารพสิทธิ์ผู้อื่น 

กรีน กับความเห็นเรื่อง เวสต์บรู้ก

"ผมไม่เข้าใจว่าทำไมคนเราก็โตๆกันแล้ว ถึงชอบเหยียดหยันงานของผู้อื่น และก็พูดแต่เรื่องงี่เงา เดาว่าคงอยากหาที่ระบายจากความเฮงซวยในชีวิตที่เผชิญมา แต่พูดก็พูดเหอะนี่มันโคตรเหลวไหลเลย" กรีน แสดงความเห็นกับ อีเอสพีเอ็น 

"อนึ่งเรื่องบทลงโทษที่นักกีฬาเผชิญถือว่าสูงและก็หนักหนาไป คล้ายจะเอาใจคู่กรณีที่มายั่วยุด้วยซ้ำ เพราะเมื่อมาลองดูผลซึ่งอีกฝ่ายได้รับพวกเขาเป็นฝ่ายแพ้งั้นหรือ?"

จากปัญหากองเชียร์ แจซ ล้ำเส้นทำให้ภาพลักษณ์ของคนทั้งประเทศสหรัฐฯ มองว่าชุมชนนี้คือพวกคนขาวบ้านนอกใจแคบ เดือดร้อน เกล มิลเลอร์ เจ้าของแฟรนไชส์ต้องออกแถลงการณ์ประณามกองเชียร์น้ำเลวส่วนน้อย แล้วปกป้องน้ำดีส่วนใหญ่

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})