:::     :::

เจแอลดึง"โค้ชจั๊บ"ติวเข้มเกมรับ

วันพุธที่ 15 พฤษภาคม 2562
300
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง โค้ชจั๊บ สุรชัย จิระศิริโชติ อดีตกุนซือ หวนกลับคืนทีมอีกครั้ง หลังเคยคุม ช้างเผือก มาแล้วเมื่อซีซั่น 2018 โดยเจ้าตัวจะเข้ามาเป็นผู้ช่วยของ รักษาการณ์หัวหน้าโค้ชอย่าง เลโอเนส ดอส ซานโตส ในการขยับอันดับขึ้นไปสู่ด้านบนของตารางคะแนนศึกT2 ให้ได้

โดยในที่ผ่านมา บอร์ดบริหารของทีม เจแอล นั้น มุ่งมั่นที่จะพัฒนาทีมอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเรื่องของเกมรับ ถือเป็นสิ่งที่ต้องแก้ไขเช่นกัน จึงเชื่อว่า ประสบการณ์ของอดีตกองหลังทีมชาติไทยผู้นี้ จะเข้ามาช่วยทีมในช่วงเวลาที่เหลือของซีซั่น 2019 ได้อย่างแน่นอน

สำหรับ สุรชัย จิระศิริโชติ ปัจจุบันอายุ 49 ปี เป็นชาวจังหวัดนครปฐม สร้างชื่อจากการเป็นนักเตะของสโมสร สินธนา ต่อมาย้ายไปค้าแข้งต่างแดนที่สิงคโปร์กับทีม กัมบัค ยูไนเต็ด และ เกลัง ยูไนเต็ด ติดทีมชาติไทยชุดคว้าเหรียญทองซีเกมส์ถึง 3 สมัย ในปี 1995,1997 และ 1999 
หลังแขวนสตั๊ด ได้ก้าวมาสู่เส้นทางหัวหน้าผู้ฝึกสอนเมื่อปี 2011  โดยคุมทีมต่างๆในระดับลีกรากหญ้ามามากมาย ได้แก่ ภูเก็ต เอฟซี, ราชวิถี, ไทยฮอนด้า, ลพบุรี, ลูกทัพฟ้า, พิษณุโลก กระทั่งปี 2015 มาอยู่กับทีมใหญ่อย่าง การท่าเรือ รับหน้าที่ผู้ช่วยโค้ช แล้วขึ้นเหนือมาอยู่กับ ลำปาง เอฟซี, เจแอล เชียงใหม่ และแยกทางกับทีมไปในช่วงปีที่แล้ว ก่อนเข้าคุมทีมเก่า พิษณุโลก เอฟซี และหวนกลับสู่ ช้างเผือก ครั้งนี้ในที่สุด


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด