:::     :::

ช้างศึกยู-19ซ้อมมื้อสุดท้ายก่อนดวลโสมขาว

วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
514
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

"ช้างศึก U19" ซ้อมมื้อสุดท้ายก่อนดวลทีมพลังโสม, "จิระพงค์ รักสงคราม" เชื่อทีมเวิร์คพาทีมคว้า 3 แต้ม

ที่สนามชองหลิว สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริง นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนจะมีโปรแกรมพบกับทีมชาติเกาหลีใต้ ในการแข่งขันฟุตบอลรายการ แพนด้า คัพ 2019 

การฝึกซ้อมในครั้งนี้ “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร ได้ให้นักเตะฝึกซ้อมเบาๆ โดยเน้นทบทวนคอนเซ็ปต์ เรื่องการสร้างเกมจากแดนหลัง และการเตะลูกนิ่งจากพื้นที่ต่างๆ ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง

โดย จิระพงค์ รักสงคราม ปราการหลังตัวเก่งทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ได้กล่าวว่า “ตอนนี้พวกเราพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ทั้งร่างกายและจิตใจ แน่นอนเกมแรกของทัวร์นาเมนต์มักจะยากเสมอ ยิ่งต้องพบกับเกาหลีใต้ ซึ่งมันไม่ใช่งานง่าย แต่เรายังตั้งเป้าที่จะเก็บ 3 แต้มแรกให้ได้”

“เกาหลีใต้เป็นทีมที่แข็งแกร่ง ผู้เล่นของเขามีทั้งความเร็วและแข็งแกร่ง วิธีจะรับมือกับพวกเขาคือเราต้องมีสมาธิ เล่นตามแท็คติกที่โค้ชวางไว้ และที่สำคัญคือเรื่องทีมเวิร์ค ถ้าเราช่วยกันเล่น ผมเชื่อว่าเราจะเอาชนะได้ เพื่อ 3 แต้มครับ”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอล แพนด้า คัพ 2019 นัดแรก พบกับ เกาหลีใต้ ที่สนาม ชองหลิว สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด