:::     :::

'จินี่'วอนเดอะค็อปอย่าเพิ่งโวเรื่องแชมป์ลีก

วันอังคารที่ 08 ตุลาคม 2562
550
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม กองกลางทีมชาติฮอลแลนด์และสโมสร ลิเวอร์พูล รีบปรามแฟนบอลหงส์แดง รวมถึงความคึกในล็อคเกอร์ รูม เมื่อต้นสังกัดนำโด่งตารางพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังผ่านไป 8 นัดว่าเร็วไปจะพูดเรื่องแชมป์เพราะเส้นทางอีกไกล บทเรียนก็มีมาแล้ว

ทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ชนะ 100% ตลอดฤดูกาล 2019-20 เก็บไป 24 แต้ม นำหน้า แมนฯ ซิตี้ อันดับสองถึง 8 คะแนน จนเหล่า 'เดอะ ค็อป' ชิงโวล่วงหน้าเจ็ดเดือนว่าทีมรักปลดล็อคแชมป์ลีกที่รอคอยกว่า 3 ทศวรรษ 

อย่างไรก็ตามแข้งวัย 28 ปี รีบแตะเบรกพวกที่มาเจิมให้สโมสร บอกไม่ต้องรีบ เส้นทางเพิ่งผ่านไป 1-จาก- 4 ส่วนเท่านั้น 

"ทีมเรายังไม่ได้เป็นแชมป์ใดๆทั้งสิ้น ดังนั้นการจะมาเจิมบอกเราแบเบอร์นั้นมันไม่ถูกต้อง" ไวจ์นัลดุม กล่าวกับ 'สกาย สปอร์ตส์' ระหว่างเก็บตัวกับ 'ออรันเย่'

มีกูรูปากดีอย่างเมอร์สันสะกิดอีกทาง

"ผมมั่นใจเช่นกันว่า ผจก.ทีม (คล็อปป์) จะสะกิดบอกเราว่าอย่าเพิ่งเหลิง สิ่งที่พวกแกต้องคิดคือทำผลงานที่ดีของตัวเอง พยายามเล่นให้ดี เล่นให้เต็มที่ 100% ในทุกๆสัปดาห์" 

"เคยทำตัวอย่างไรก็ก่อนนี้ ก็ก้มหน้าทำต่อไป มองแค่โปรแกรมของตัวเอง ไม่ต้องสนใจผลงานทีมอื่นเพราะ ลิเวอร์พูล ไม่สามารถไปมีส่วนร่วมกับคู่แข่งเหล่านั้นได้ - ไม่สามารถแทรกแซงผลงานค่ายลูกหนังใด"

"เราเพียงต้องเอาให้แน่ใจว่าพร้อมสำหรับนัด-ต่อ-นัด, เตรียมพร้อมสร้างผลงานดีๆ เพราะก็อย่างที่เคยเจอว่าทุกอย่างในวงการฟุตบอลเปลี่ยนแปลงเร็วมาก ไว้เมื่อจบฤดูกาลค่อยมาดูว่าเรายืนตรงจุดไหน" 

ลิเวอร์พูล คือหนึ่งในทีมที่ผ่านประสบการณ์เกือบแชมป์ลีกมาหลายหนทั้งยุค ผจก.ทีม ราฟา เบนีเตซ, เบรนแดน ร็อดเจอร์ส และ คล็อปป์ เอง เมื่อฤดูกาลก่อนอุตส่าห์นำห่าง 7-10 แต้ม แต่ก็พลาด

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด