:::     :::

"กันตินันท์"หวังนำประสบการณ์ที่ญี่ปุ่นพัฒนาขึ้นชุดใหญ่แข้งเทพ

วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562
755
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

กันตินันท์ จันมูลตรี มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 17 ปี ของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดใจถึงความรู้สึกกับการได้รับเลือกมาฝึกซ้อมร่วมกับสโมสรดังของญี่ปุ่นอย่าง เอฟซี โตเกียว เป็นเวลา 1 เดือน เจ้าตัวเผยเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ เชื่อสามารถนำกลับไปพัฒนาตัวเองให้เป็นนักเตะที่ดีขึ้นได้ แม้เป็นแค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆก็ตาม

นอกเหนือจาก ธนริน ทุมเสน แล้ว กันตินันท์ จันมูลตรี หรือ “เกียง” ก็เป็นผู้เล่นอีกคนที่น่าจับตามองจากทีมรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี จึงทำให้สตาฟโค้ชมอบโอกาสให้เขามาฝึกซ้อมกับทีมรองจ่าฝูงศึกเจลีกเป็นเวลา 1 เดือน ซึ่งกิตตินันท์มองว่าประสบการณ์ครั้งนี้คุ้มค่าเป็นอย่างมาก เพราะเหมือนเป็นการเปิดโลกและทำให้รู้ว่ามาตรฐานฟุตบอลของประเทศชั้นนำของเอเชียก้าวไปถึงขั้นไหนแล้ว

“ตื่นเต้นครับกับการได้รับโอกาสมาฝึกซ้อมที่ เอฟซี โตเกียว ถึงทุกวันนี้ก็ยังตื่นเต้นอยู่ (หัวเราะ) ดีใจมากครับ เพราะมันอาจเป็นประสบการณ์ครั้งเดียวในชีวิตของเราก็ได้ กับการได้มาใช้ชีวิตอยู่ในสโมสรอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่น ได้ฝึกซ้อม กินข้าว ใช้ชีวิตเด็กหอเหมือนคนอื่นๆ แค่นี้ก็คุ้มค่ามากแล้วครับ”

“สำหรับรูปแบบการซ้อมที่นี่ ต้องบอกว่าที่ญี่ปุ่นจะเข้มข้นมากกว่า ความหมายคือทุกคนเขาจะจริงจังมากครับ แต่ละคนจะรู้หน้าที่ตัวเอง ต้องเต็มร้อยเสมอเมื่ออยู่ในสนาม คือเรารู้ตัวเองเลยครับว่าเรายังช้ากว่าเขา 2-3 จังหวะ การมองรอบๆตัวเรายังไม่กระตือรือร้นพอ เพราะว่าทั้งบอลทั้งคนมันเร็วตลอดเวลาครับ มันทำให้ผมเข้าใจว่าทำให้ทีมชาติญี่ปุ่นจึงก้าวขึ้นไปเทียบชั้นชาติอื่นๆได้แล้วในระดับโลก”

“สำหรับเป้าหมายส่วนตัวของผมหลังจากกลับไปเมืองไทย อย่างแรกก็คือจะกลับไปเล่นให้โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนในการแข่งขันจตุรมิตร ซึ่งผมก็อยากจะพาทีมคว้าแชมป์ให้ได้ หลังจากนั้นผมก็ตั้งใจจะทำหน้าที่ในการเล่น ทรู แบงค็อกฯ ให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเล่นในระดับเยาวชนชุดไหนก็ตาม เพราะความฝันของผมคือการขึ้นชุดใหญ่ไปเล่นไทยลีกให้ได้ครับ (ยิ้ม)”

ปัจจุบันกิตตินันท์กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้น ม.5 ของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ซึ่งเขามีชื่อติดทีมที่จะลงแข่งขันในรายการจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 29 ช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ด้วย โดยเจ้าเกียงก็หวังว่าจะเก็บเกี่ยวความรู้กลับไปช่วยทีมให้ได้มากที่สุด แม้จะเป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆแค่ 1 เดือนก็ตาม
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด