:::     :::

ดอยล์เด็กเรืออุทิศผลงานแก่ปู่ผู้ล่วงลับ

วันพุธที่ 30 ตุลาคม 2562
535
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ทอมมี่ ดอยล์ กองกลางหนุ่มของ แมนฯ ซิตี้ ที่ได้ประเดิมสนามนามชุดใหญ่เกมคาราบาว คัพ รอบสี่ ซึ่งชนะ เซาธ์แฮมป์ตัน 3-1 วานนี้ว่าเป็นยิ่งกว่าความฝันเพราะตัวเองคือแฟนบอลสโมสรตั้งแต่เด็ก ทั้งอยากอุทิศผลงานแก่คุณปู่ผู้จากโลกไปเมื่อ 8 ปีก่อน

ดอยล์ ถูกจัดเล่นกองกลางตัวรับประสานแดนกลางกับ ฟิล โฟเด้น และ แบร์นาร์โด้ ซิลวา ภาพรวมผลงานไม่ขี้เหร่ ซึ่งหลังจบแมตช์เจ้าตัวอยากขอบคุณแรงสนับจากครอบครัวโดยเฉพาะจากคุณตา จีน พาร์โด และคุณปู่ที่เสียชีวิตเมื่อปี 2011 ไมค์ ดอยล์ 

"ผมบอกกับคุณตาว่าจะได้ลงเล่นเกมคืนวาน ซึ่งแกก็แนะนำว่า - ฟังนะไอ้หลานชาย ทุกคนต่างก็ทำหน้าที่ของตัวเอง ดังนั้นเมื่อแกได้โอกาสก็ลงไป แล้วทำในสิ่งที่ควรทำ - ไม่เพียงแค่ท่าน แต่รวมถึงญาติ, โค้ช และสตาฟฟ์ ก็บอกเช่นนั้นสำหรับนัดเปิดตัว" แข้งวัย 19 ปี บอกกับเว็บไซต์สโมสร 

ดอยล์ เป็นหลานของ 2 อดีตแข้ง ซิตี้

"ก็บอกตัวเองเมื่อลงเตะต้องเค้นผลงานที่ดีสุด แล้วหวังว่าคุณปู่ไมค์ จะได้ดูมันจากบนสวรรค์ แล้วภูมิใจในตัวผม - วันนี้ผมได้ทำเพื่อท่านสำเร็จแล้ว" 

ด้านคุณตา พาร์โด ให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุ 'บีบีซี แมนเชสเตอร์' ว่านี่คือฝันเป็นจริงของครอบครัว "ความรู้สึกมันบรรยายเป็นคำพูดไม่ถูกเลย - ที่ผมไม่ยอมตายง่ายๆ รอนานถึงตอนนี้เพื่อรอเห็นความสำเร็จของหลาน กระทั่งฝันกลายเป็นจริง"

อนึ่งทั้ง จีน พาร์โด หรือ ไมค์ ดอยล์ ต่างก็เป็นอดีตผู้เล่น แมนฯ ซิตี้ ในทศวรรษ'60 -'70 เท่ากับว่า ทอมมี่ ดอยล์ คือลูกไม้หล่นใต้ต้นของ 'เรือใบสีฟ้า' 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด