:::     :::

แฟนบอลงง!ส.บอลแบน"เปานที"2เดือนช่วงปิดซีซั่น

วันพุธที่ 06 พฤศจิกายน 2562
376
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ลงดาบ นที ชูสุวรรณ กรรมการที่เป่าผิดพลาดนัด บุรีรัมย์ พบ การท่าเรือ ห้ามลงตัดสินเป็นเวลา 2 เดือน 2 สัปดาห์ โดยโทษมีผลทันที แต่บังเอิญตรงกับช่วงปิดฤดูกาลพอดี

หลังจากที่ศึกฟุตบอลลีกต่างๆ ของไทยปิดฉากฤดูกาล 2019 ลงเป็นที่เรียบร้อย คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดการประชุมคณะกรรมการ เพื่อพิจารณาเรื่องต่างๆ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม

ซึ่งประเด็นร้อนที่แฟนๆ ฟุตบอลไทยให้ความสนใจเป็นพิเศษ คือกรณีการทำหน้าที่ของ ผู้ตัดสิน นที ชูสุวรรณ ซึ่งทำหน้าที่ผิดพลาดในเกมไทยลีก 1 นัดขับเคี่ยวแชมป์ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพลิกกลับมาเอาชนะ การท่าเรือ เอฟซี ไปได้ 3-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

โดย คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ได้พิจารณาแล้ว มีผลให้ลงโทษ เปานที ห้ามทำหน้าที่ตัดสินเป็นเวลา 2 เดือน 2 สัปดาห์ ซึ่งโทษแบน 2 เดือน มาจากจังหวะที่ไม่ยอมเป่าจุดโทษให้ เซร์คิโอ ซัวเรซ ดาวเตะการท่าเรือ ทั้งที่โดน ศศลักษณ์ ไหประโคน ทำฟาล์ว ซึ่งจังหวะดังกล่าวถือว่าชี้ผลแพ้ชนะในการแข่งขันได้เลย ส่วนโทษแบน 2 สัปดาห์ มาจากกรณีปล่อยให้จังหวะได้เปรียบขอบุรีรัมย์ ที่เลือกเล่นเร็วแล้วยิงออกไปแล้ว แต่ผู้ตัดสินย้อนกลับมาให้เตะฟรีคิกใหม่ จนกลายเป็นประตูฝังชัยของ บุรีรัมย์ ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม การลงโทษดังกล่าว เชื่อว่าแฟนบอลน่าจะคลางแคลงใจพอสมควร เพราะ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ยืนยันว่าตามระเบียบของสมาคมฯ เขียนมาว่า การลงโทษต้องเริ่มทันทีที่มีคำตัดสิน ซึ่งโทษดังกล่าวได้ตัดสินไปเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยระเบียบเขียนไว้เรื่องระยะเวลาของการโดนโทษ ไม่ได้เขียนระบุเป็นจำนวนนัด ดังนั้นโทษของ นที ชูสุวรรณ จึงมีผลทันที ซึ่งเผอิญตรงกับช่วงที่การแข่งขันปิดฤดูกาลพอดี นั่นก็หมายความว่า โทษดังกล่าวไม่ได้ส่งผลต่อการทำหน้าที่ของ เปานที แต่อย่างใด

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด