:::     :::

เดอบรอยน์ลั่นใช้ผลที่แอนฟิลด์วัดแชมป์

วันเสาร์ที่ 09 พฤศจิกายน 2562
576
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เควิน เดอ บรอยน์ กองกลาง จอมทัพ แมนฯ ซิตี้ กระชุ่นเพื่อนร่วมทีมว่าเกมเยือน ลิเวอร์พูล สุดสัปดาห์นี้ ( 10 พ.ย.) ต้องเล่นอย่างสุดความสามารถเพราะมันคือการตัดแต้มโดยตรงของ 2 ทีมแย่งแชมป์ลีก ดังนั้นจะแหยงหรือกลัวไม่ได้

ซิตี้ เตรียมยกพลบุกแอนฟิลด์ของ ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูงซึ่งมีคะแนนมากกว่า 6 แต้ม ทว่า 'เรือใบสีฟ้า' เคยบุกชนะ 'หงส์แดง' เพียงนัดเดียวเท่านั้นนับตั้งแต่ปี 1981 หรือ 38 ปีที่แล้ว  

อย่างไรก็ตาม 'เคดีบี' ยังเชื่อมั่นศักยภาพเพื่อนพ้อง แถมปลุกเร้าว่าหากคิดการใหญ่ ใจต้องนิ่ง พร้อมกวาดลานฟาดปากมันทุกสังเวียน แม้แต่สนามปราบเซียนที่เมอร์ซี่ย์ไซด์ 

"หากคุณคือคนหนึ่งที่ต้องการคั่วแชมป์ลีก แล้วจบในบั้นปลายฐานะผู้ชนะ เกมแบบนี้แหละที่เราอยากฟาดเกือก" เดอ บรอยน์ ให้สัมภาษณ์ 'สกาย สปอร์ตส์' 


เดอ บรอยน์ ตอนเด็กแฟนบอลลิเวอร์พูล

"ผมชอบไปเล่นที่แอนฟิลด์ ชอบมากด้วย ชอบแฟนบอลที่ยัดทะยานเข้าชมเกม เสียงเชียร์ที่ดังจนหูดับ ทั้งหมดทั้งมวลมันบ่งบอกถึงอารมณ์ของฟุตบอล" 

"ต่อให้วงการฟุตบอลปัจจุบันมีหลายสิ่ง หลายอย่างถูกนำเข้ามาเอี่ยว แต่ส่วนตัวผมก็ยังชอบอะไรๆที่เป็นของดั้งเดิม - กองเชียร์ตะโกนเร่งให้ทีมตัวเองเดินหน้าบุก เรื่องนั้นผมได้เรียนรู้มันจากเมื่อครั้งเล่นในเยอรมัน (โวล์ฟส์บวร์ก) เพราะแฟนบอลหนุนหลังสโมสรอย่างเข้มข้น" 

"ผู้เล่นทีมเหย้าอาจได้ประโยชน์นิดๆจากบรรยากาศของแอนฟิลด์  แม้เราคือคู่ต่อสู้ของพวกเขา แต่การได้มาเตะยังลีกเบอร์หนึ่งของโลก ของวงการลูกหนัง - นี่คือสิ่งที่เราล้วนถวิลหา ตลอดชีวิตสู้ฝ่าฟันเพื่อมาแสดงฝีเท้ายังจุดนี้ จะบอกว่ามันคือการตอบแทนอย่างซาบซึ้งแก่คุณผู้ทำงานหนักมาตั้งแต่วัยเยาว์"  

"เมื่อเรามาเป็นทีมเยือน บรรยากาศทุกอย่างพร้อมขย้ำคุณให้จม ต่างกับเมื่อเล่นเป็นเจ้าบ้านแฟนบอลอยู่เคียงข้าง - โลกลูกหนังก็แบบนี้" 

อนึ่ง เดอ บรอยน์ โตมาฐานะแฟนบอล ลิเวอร์พูล โดยมี ไมเคิ่ล โอเว่น อดีตดาวยิงเจ้าของฉายา 'เบบี้ โกล' เป็นแรงบันดาลใจ

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด