:::     :::

ลูกจ้างแมฟส์เอาใบเสร็จค่าข้าวร้านถิ่นเบิกเงินคืนได้

วันอังคารที่ 17 มีนาคม 2563
241
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

มาร์ก คิวแบน เจ้าของแฟรนไชส์ ดัลลัส แมฟเวอริคส์ มองเห็นผลกระทบของร้านขายของกินระดับรากหญ้า ที่ต้องโดนผลกระทบจากการระบาดของโคโรน่าไวรัส จึงออกมาตรการให้พนักงานในสังกัดสามารถนำใบเสร็จใช้บริการร้านเหล่านั้นมาเบิกเงินคืน

ทวีตจากบัญชี @MavsPR ว่าทางแฟรนไชส์เห็นความสำคัญกับผู้ประกอบการท้องถิ่น จึงอยากช่วยให้ผ่านช่วงลูกค้าไม่ค่อยเข้าร้านเนื่องจากหลายคนกักตัวอยู่บ้านตามมาตรการสุขอนามัยป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 

เหตุนี้เอง มิสเตอร์คิวแบน จึงมีไอเดียกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น ว่ายิ่งพนักงานในสังกัดช่วยอุดหนุนมื้อเช้า หรือมื้อเที่ยงจากร้านเหล่านี้มาเท่าไหร่ ทางแฟรนไชส์อนุญาตให้เอาใบเสร็จมาเบิกคืนทุกเหรียญ ทุกเซนต์ 

"ณ เวลาทีเมื่อคนส่วนใหญ่คิดว่าการเงินฝืดเคือง ธุรกิจการค้าไปต่อไม่ได้ ผู้คนไม่เข้าใช้บริการ และอีกสารพันปัญหา ดังนั้นอยากย้ำเตือนทุกฝ่ายว่าการสนับสนุนท้องถิ่นนั้นยิ่งทวีความสำคัญกว่าเดิม" คิวแบน กล่าวผ่านแถลงการณ์ 

คิวแบน สนับสนุนร้านค้าท้องถิ่น

"ทั้งนี้บุคลากรในทีมของผมนอกจากมีการส่งเสริมเรื่องดูแลสุขภาพตัวเอง รวมถึงคนรอบข้างแล้ว ก็ยังส่งเสริมให้พวกเขาสนับสนุนร้านท้องถิ่นทางเท็กซัสตอนเหนือ - และตัวผมเองก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสตาฟฟ์ทีม ดัลลัส แมฟเวอริคส์ ทำแบบนั้นเช่นกัน"

คิวแบน เสมอต้นเสมอปลายเรื่องเห็นใจคนรากหญ้า อย่างตอนทราบเรื่องว่าลีกจะระงับแข่ง 30 วัน ก็วิ่งเต้นหาเงินมาเตรียมจ่ายเป็นค่าชดเชยแก่ลูกจ้างรายวันของสนาม อเมริกัน แอร์ไลน์ส เซนเตอร์ ซึ่งต้องขาดรายได้เพราะไร้เกมแข่ง 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด