:::     :::

สมาคมนักเตะลีกผู้ดีงอแงเล่น3นัดรอบห้าวัน

วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563
479
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สมาคมนักเตะอาชีพอังกฤษทั้ง พรีเมียร์ลีก และ อีเอฟแอล ท้วงติงไปยังฝ่ายจัดการแข่งขันว่าไม่เห็นด้วย หากจะยัดโปรแกรมเตะมาราธอน 3 นัดในรอบ 120 ชั่วโมง เมื่อสามารถกลับมาเตะหลังสถานการณ์ระบาดไวรัสโควิด-19 เป็นปกติแล้วเพราะทรมานร่างกายเกินไป

รายงานจาก 'เมล ออนไลน์' ว่าแม้มติร่วมของการประชุม 6 ฝ่ายเมื่อ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา มีการผ่อนปรนกฎที่ต้องแข่งซีซั่น 2019-20 ให้จบภายใน 30 มิ.ย. ออกไปเป็นไม่มีกำหนดตายตัว ขึ้นกับความปลอดภัยของสวัสดิภาพ และการควบคุมโคโรน่าไวรัสแพร่กระจายในสหราชอาณาจักร 

ทว่าผู้บริหารระดับสูงของ 4 ลีกอาชีพก็ยังอยากให้ฤดูกาลนี้เตะจบภายในสิ้นเดือนมิถุนายน เพราะไม่อยากกระทบปฏิทินแข่งขัน ซีซั่น 2020-21 

อย่าทำร้ายร่างกายกันจนเกินไป

แนวทางที่จะทำได้คือยัดเกมเตะถี่ๆ ตั้งแต่ต้น พ.ค.ซึ่งสถานการณ์ระบาดคงดีขึ้นตามคาดการณ์ คะเนว่าต้องเล่น 3 เกมในรอบ 5 วัน 

อย่างไรก็ดีตัวแทนของสมาคมนักเตะอาชีพ 4 ดิวิชั่นมองว่าเคี่ยวกรำร่างกายเกินไป พวกเขาเป็นคนไม่ใช่เครื่องจักร อีกทั้งการเล่นแบบถี่ยิบเช่นนั้นเสี่ยงต่ออาการเจ็บรุนแรง ส่งผลเสียตามมาระยะยาว จึงขอให้ลีกพิจารณาปรับแนวทางจัดโปรแกรมแข่งขันใหม่ 

ส่วนการเล่นในสนามเปิดให้แฟนบอลชม-หรือ-ปิดแข่งเพียง 2 ทีมนั้น ทางสมาคมผู้เล่นพร้อมเลือกอย่างหลังเพื่อความสะดวกสำหรับบริหารจัดการ รวมถึงปลอดภัยต่อสวัสดิภาพทุกฝ่าย แม้แลกกับการขาดอารมณ์ร่วมในแมตช์แข่งก็ตาม

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด