:::     :::

เนกี้เทียบโฟลส์เรียนรู้เพลย์บุ้คเหมือนขี่จักรยาน

วันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2563
128
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

นิค โฟลส์ อดีตควอร์เตอร์แบ็ก แจ็คสันวิลล์ จากัวร์ส กำลังเรียนรู้เพลย์บุ้คตามแผนการเล่นของ แม็ตต์ เนกี้ หัวหน้าโค้ช ชิคาโก้ แบร์ส ทีมใหม่ของเขา

แม็ตต์ เนกี้ หัวหน้าโค้ช ชิคาโก้ แบร์ส เปรียบเทียบการเรียนรู้เพลย์บุ้คของ นิค โฟลส์ เหมือนการหัดขี่จักรยาน แต่เฮดโค้ชวัย 42 ปีเชื่อมั่นว่าไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคนฉลาดอย่างควอร์เตอร์แบ็กวัย 31 ปี ตามรายงานข่าวจาก'ชิคาโก้ ซัน-ไทม์ส'เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

แบร์ส ส่งสิทธิ์ดราฟท์รอบ 4 ปีนี้เทรดแลก โฟลส์ มาจาก แจ็คสันวิลล์ จากัวร์ส เพื่อดึงมาแข่งขันแย่งตำแหน่งตัวจริงกับ มิตเชลล์ ทรูบิสกี้ ที่ใช้เวลา 2 ปีเล่นภายใต้โค้ช เนกี้ จึงได้เปรียบผู้มาใหม่อย่าง โฟลส์ อย่างไรก็ตามแต่ใช่ว่าควอร์เตอร์แบ็กวัย 31 ปีจะเป็นคนอื่นไกลเนื่องจากเคยร่วมงานกับเฮดโค้ชวัย 42 ปีตอนที่ยังดำรงตำแหน่งโค้ชทีมบุกของ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ ที่ โฟลส์ เคยร่วมทีมในช่วงฤดูกาล 2016 


'มันเหมือนกับการขี่จักรยาน' เนกี้ เปรียบเทียบ 'เขาเคยผ่านเกมบุกที่แตกต่างกัน แม้แต่ครั้งสุดท้ายที่เราอยู่ด้วยกันใน แคนซัส ซิตี้ แต่เมื่อคุณนำเสนอใครบางคนอย่างเพลย์บุ้ค นิค และพวกเขาจะเริ่มมองมันและทันใดนั้นมันก็แค่คลิก'

'คุณเริ่มจดจำมันและคุณเพิ่งเริ่มฝึกสมองของคุณใหม่จากสิ่งที่คุณรู้ในปีที่ผ่านมาหรือช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ยังคงมีคำศัพท์ที่แตกต่างกันระหว่างเราทุกคน แต่นั่นไม่ได้ใช้มากนักและ นิค เป็นคนฉลาด'

เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส'โควิด-19' ได้กีดกันการทำงานนอกสถานที่ใดๆทั้งมินิแคมป์หรือกิจกรรมของทีม ดังนั้นสองควอร์เตอร์แบ็กและเพื่อนร่วมทีมคนอื่นยังคงทำได้เพียงติดต่อสื่อสารกันทางโปรแกรม'ซูม คอล'กับสตาฟฟ์โค้ชเท่านั้น 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด