:::     :::

'แลมพ์ส'เลี่ยงตอบโยงฮาแวร์ตซ์แค่ภูมิใจอั้นซื้อยังฉิว

วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
909
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผจก.ทีม เชลซี ไม่ถูกสื่อมวลชนล่อซื้อให้พูดถึงกระแสกับกองกลางหนุ่ม ไค ฮาแวร์ตซ์ ของ เลเวอร์คูเซ่น บอกเพียงภูมิใจกับภาพรวมของสโมสรที่แม้ไม่ได้ซื้อใครเข้ามาในฤดูกาล 2019-20 แต่ยังลุ้นท็อป 4

แลมพาร์ด เข้ามาเป็นเจ้านายใหญ่ เชลซี ปีแรกก็เจอโจทย์ยากทั้งการถูกห้ามขึ้นทะเบียนนักเตะใหม่เพราะทำผิดกฎฟีฟ่า, ทีมขายตัวเก่ง เอแด็น อาซาร์ และคู่แข่งแย่งตั๋วแชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่งสารพัดผิดทั้งสิ้น 

อย่างไรก็ดีเทรนเนอร์วัย 42 ปีเลือกทำทีมอย่างอดทนทั้งการถ่ายทอดปรัชญาหรือผลักดันผลผลิตจากอะคาเดมี่ขึ้นมาเป็นแกนหลักโดยอาศัยความกระหายคนหนุ่มเหล่านี้จนปัจจุบันทีมเกาะอันดับสามตารางขณะเหลือคิวแข่งสี่นัด 

ความดีความชอบนี้ 'แลมพ์ส' ให้เครดิตทุกฝ่ายที่ร่วมมือกันตั้งแต่ผู้บริหารจนถึงนักเตะ “สถานการณ์ปัจจุบันของทีมมาไกลทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรเพราะตัวเองเคยเผชิญปัญหาแบบนั้นมาก่อน" แลมพาร์ด กล่าว

"ฟังดูอาจน่าหมั่นไส้แต่ส่วนตัวผมจำไม่ได้แล้วว่าตัวเองตั้งเป้าหมายอะไรไว้ก่อนฤดูกาล เพราะสภาพการมันเปลี่ยนแปลงไป"

"ต่อให้ไม่มีหน้าใหม่เข้ามาในรอบปีที่ผ่านมา, เราต้องเดินหน้าต่อโดยไม่มีผู้เล่นอย่าง เอแด็น มันก็ต้องหาวิธีทดแทนทางใดทางหนึ่ง" 

"ปัจจุบันชะตากรรมอยู่ในมือเราเอง ทุกอย่างขึ้นกับเราซึ่งผมพอใจกับอันดับทีมเวลานี้ ก็ยังคิดว่าสามารถทำได้ดีกว่านี้เพียงแค่ล็อคเป้าให้ชัดอาจไม่เหมาะ เพราะทราบว่า 2-3 สัปดาห์สุดท้ายยังเกิดความเปลี่ยนแปลงอีกได้ ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก" 

"ดังนั้นอย่าเพิ่งมองเรื่องอื่นนอกจากตัวเอง เพราะสิ่งสำคัญสุดคือจบซีซั่นเราจะอยู่ตรงไหน" 

แล้วเพราะอั้นซื้อเมื่อ 2019-20 นี่เองทำให้ เชลซี จับจ่ายไปแล้ว 90 ล้านปอนด์แลกสองตัวรุก ฮาคิม ซิเย็ค และ ติโม แวร์เนอร์ แถมคงมีกระแสโยงหนักกับ ฮาแวร์ตซ์ แต่ทั้งนี้ แลมพาร์ด รักษาอาการ

ฮาแวร์ตซ์ กับเชลซี?

"น่าเสียดายที่คำตอบของผมคงมีเพียงว่า ณ ตอนนี้ไม่อยากเอ่ยถึง สมาธิของตัวเองอยู่ที่เกมแข่งขัน" 

"อีกอย่างไม่อยากใช้คำว่า - ถ้า - หรือ - อาจจะ - สำหรับเรื่องที่เกิดในตลาดซัมเมอร์ โฟกัสทีมอยู่แค่ตรงนี้ อยู่กับปัจจุบัน" 

เชลซี ยังให้ อันโตนิโอ รือดิเกอร์ กองหลังดอยช์เป็นคนช่วยทาบทาม แต่ทั้งนี้อาจต้องขายส่วนเกินออกไปก่อนสัก 4-5 คน 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด