:::     :::

คาราบาวคัพเดินหน้าต่อวางคิวเตะซีซั่นหน้า

วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
687
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ศึกคาราบาวคัพ เดินหน้าเตะกันตามปกติในฤดูกาล 2020-21 โดยวางผังการแข่งขันออกมาแล้ว 4 รอบแรกจะรวบเล่นให้จบกันภายในเดือนกันยายน

เดิมที มีการคาดการณ์ว่า ศึกคาราบาวคัพ ตามชื่อสปอนเซอร์ของรายการอีเอฟแอลคัพ หรือลีกคัพ อาจมีการยกเลิกแข่งขันในฤดูกาล 2020-21 จากวิกฤติโควิด-19 ที่ส่งผลให้ฤดูกาล 2019-20 ต้องจบล่าช้า และกระเทือนถึงซีซั่นถัดมาที่เวลาจัดวางโปรแกรมอัดแน่นเกือบจะหาที่ลงไม่ได้

อย่างไรก็ตาม ฟุตบอลลีกอังกฤษยืนยันการวางปฏิทินการแข่งขันของซีซั่น 2020-21 ออกมาแล้ว โดยรอบแรกจะแข่งขันกันวันที่ 5 กันยายน (อาจเปลี่ยนแปลงเพราะชนโปรแกรมทีมชาติ) ตามด้วยรอบสองที่จะเริ่มมีทีมจากพรีเมียร์ลีกลงแข่งขันกันแล้ว เตะวันที่ 15-16 กันยายน, รอบสามที่มีทีมพรีเมียร์ลีกที่เหลือลงครบ เตะวันที่ 22/23 กันยายน, รอบสี่ วันที่ 29-30 กันยายน
จากนั้นรอบ 5 จะยืดไปแข่งขันข้ามไปวันที่ 22/23 ธันวาคม และรอบรองชนะเลิศจะปรับเปลี่ยนรูปแบบจากเหย้า-เยือนมาแข่งเกมเดียวรู้เรื่องวันที่ 5/6 มกราคม และรอบชิงชนะเลิศถูกกำหนดวันให้ใกล้เคียงปกติ 28 กุมภาพันธ์
สำหรับการจับสลากประกบคู่ในรอบแรกจะมีขึ้นวันที่ 18 สิงหาคม ในรูปแบบเดิมจากซีซั่นก่อนคือการแยกโซนเหนือและโซนใต้ เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาในการเดินทางไกล

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด