:::     :::

วิเคราะห์บอล ไทย - สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

เพิ่ม : วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562
8,477
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ไทย
vs
คืนวันอังคาร ที่ 15 ตุลาคม 2562 - 19:00
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 2 - 3 - 1
 
ศิวรักษ์
 
ธีราทร
 
พรรษา
 
ทอม
 
นิติพงษ์
 
พิธิวัตต์
 
สารัช
 
สุภโชค
 
ศุภชัย
 
ศศลักษณ์
 
ธีรศิลป์
 
เอสซา
 
อัล เมนฮาลี
 
อัล ฮามมาดี
 
อัล อัตตาส
 
อับบาส
 
อัล บารูชี
 
บาร์มาน
 
คอลิล
 
ญาสซิม
 
ซอเลห์
 
มาบคูต

ไทย

อากินะ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น ไม่มีปัญหาให้ปวดหัวเรื่องจัดทัพ หลังแข้งหลักที่บาดเจ็บก่อนหน้านี้อย่าง ธีราทร บุญมาทัน, พรรษา เหมวิบูลย์ และ สุภโชค สารชาติ กลับมาฟิตพร้อมลงสนามในนัดนี้ทั้งหมด ขณะที่แผงแดนกลาง สารัช อยู่เย็น กับ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ยังเป็นคู่มิดฟิลด์ตามเดิม ส่วนกองหน้า ธีรศิลป์ แดงดา พร้อมลงยืนเป็นดาวยิงในฐานะศูนย์หน้าตัวเป้าเกมนี้

สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์

เบิร์ต ฟาน มาร์ไวจ์ เฮดโค้ชเนเธอร์แลนด์ ที่พาชาติเศรษฐีตะวันออกกลาง เก็บชัย 2 เกมรวด สภาพทีมนั้นถือว่าไม่น่าเป็นห่วงแต่ประการใด แข้งรายหลักไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แดนกลางคนสำคัญอย่าง อาลี อัล บารูชี และ อาเหม็ด บาร์มาน ยังคงเป็นตัวขับเคลื่อนในแดนกลาง โดยมี โอมาร์ อับดุลเลาะมาน รอโอกาสที่ม้านั่งสำรอง ขณะที่แดนหน้า คาลิล อิบราฮิม และ อาลี มาบคูต ยังเป็นตัวป่วนในแดนหน้าเช่นเดิม 

11 ผู้เล่นตามคาด

ไทย (4-2-3-1) ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน - นิติพงษ์ เสลานนท์, มานูเอล ทอม, พรรษา เหมวิบูลย์, ธีราทร บุญมาทัน - สารัช อยู่เย็น, พิธิวัตต์ สุขจิตรธรรมกุล - ศศลักษณ์ ไหประโคน, ศุภชัย ใจเด็ด, สุภโชค สารชาติ - ธีรศิลป์ แดงดา

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (4-2-3-1) คอลิด เอสซา - โมฮัมเหม็ด อัล เมนฮาลี, คอลิฟา อัล ฮามมาดี, โมฮาเหม็ด อัล อัตตาส, วาลิด อับบาส - อาลี อัล บารูชี, อาเหม็ด บาร์มาน - คอลิล อิบราฮิม, ญาสซิม อัล บาลูชี, อาลี ซอเลห์ - อาลี มาบคูต      

สนาม : ธรรมศาสตร์ สเตเดียม


ผลงาน ไทย 5 นัดล่าสุด
10/10/2019 ไทย 1 : 1 คองโก
10/09/2019 อินโดนีเซีย 0 : 3 ไทย
05/09/2019 ไทย 0 : 0 เวียดนาม
08/06/2019 อินเดีย 1 : 0 ไทย
05/06/2019 ไทย 0 : 1 เวียดนาม
ผลงาน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 5 นัดล่าสุด
10/10/2019 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 5 : 0 อินโดนีเซีย
10/09/2019 มาเลเซีย 1 : 2 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
01/09/2019 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 5 : 1 ศรีลังกา
31/08/2019 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 4 : 0 โดมินิกัน รีพับบลิค
26/03/2019 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 0 : 0 ซีเรีย
สถิติการพบกัน ไทย - สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
14/01/2019 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1 : 1 ไทย
13/06/2017 ไทย 1 : 1 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
06/10/2016 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 3 : 1 ไทย
03/10/2007 ไทย 1 : 1 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
13/10/2004 ไทย 3 : 0 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. จีน 2 0 0 1 0 0 1 0 0 12 6
2. ซีเรีย 2 0 0 1 0 0 1 0 0 4 6
3. ฟิลิปปินส์ 1 0 1 0 0 1 1 0 0 0 3
4. มัลดีฟส์ 1 0 2 0 0 1 1 0 1 -5 3
5. กวม 0 0 3 0 0 2 0 0 1 -11 0
Group B
1. ออสเตรเลีย 2 0 0 1 0 0 1 0 0 8 6
2. คูเวท 1 1 1 1 0 1 0 1 0 4 4
3. จอร์แดน 1 1 0 0 1 0 1 0 0 1 4
4. เนปาล 1 0 2 0 0 0 1 0 2 -10 3
5. ไชนีส ไทเป 0 0 2 0 0 2 0 0 0 -3 0
Group C
1. อิหร่าน 2 0 0 1 0 0 1 0 0 16 6
2. อิรัก 1 1 0 1 0 0 0 1 0 2 4
3. บาห์เลน 1 1 0 0 1 0 1 0 0 1 4
4. ฮ่องกง จีน 0 1 2 0 0 1 0 1 1 -4 1
5. กัมพูชา 0 1 2 0 1 1 0 0 1 -15 1
Group D
1. ซาอุดิอาระเบีย 1 1 0 1 0 0 0 1 0 3 4
2. สิงคโปร์ 1 1 1 1 1 0 0 0 1 -2 4
3. อุซเบกิสถาน 1 0 1 1 0 0 0 0 1 3 3
4. ปาเลสไตน์ 1 0 1 1 0 0 0 0 1 1 3
5. เยเมน 0 2 1 0 1 0 0 1 1 -5 2
Group E
1. กาต้า 2 1 0 1 1 0 1 0 0 8 7
2. โอมาน 2 0 0 1 0 0 1 0 0 4 6
3. อัฟกานิสถาน 1 0 2 1 0 0 0 0 2 -8 3
4. อินเดีย 0 1 1 0 0 1 0 1 0 -1 1
5. บังกลาเทศ 0 0 2 0 0 1 0 0 1 -3 0
Group F
1. ญี่ปุ่น 2 0 0 1 0 0 1 0 0 8 6
2. ทาจิกิสถาน 2 0 0 1 0 0 1 0 0 2 6
3. คีร์กีซสถาน 1 0 1 1 0 0 0 0 1 6 3
4. มองโกเลีย 1 0 2 1 0 1 0 0 1 -6 3
5. เมียนมาร์ 0 0 3 0 0 1 0 0 2 -10 0
Group G
1. สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 2 0 0 1 0 0 1 0 0 6 6
2. ไทย 1 1 0 0 1 0 1 0 0 3 4
3. เวียดนาม 1 1 0 1 0 0 0 1 0 1 4
4. มาเลเซีย 1 0 2 0 0 1 1 0 1 -1 3
5. อินโดนีเซีย 0 0 3 0 0 2 0 0 1 -9 0
Group H
1. เกาหลีใต้ 2 0 0 1 0 0 1 0 0 10 6
2. เกาหลีเหนือ 2 0 0 1 0 0 1 0 0 3 6
3. เติร์กเมนิสถาน 1 0 2 0 0 1 1 0 1 -1 3
4. เลบานอน 1 0 1 1 0 0 0 0 1 -1 3
5. ศรีลังกา 0 0 3 0 0 2 0 0 1 -11 0
Ranking of second-placed teams
1. ซีเรีย 2 0 0 4 6
2. โอมาน 2 0 0 4 6
3. เกาหลีเหนือ 2 0 0 3 6
4. ทาจิกิสถาน 2 0 0 2 6
5. คูเวท 1 1 1 4 4
6. ไทย 1 1 0 3 4
7. อิรัก 1 1 0 2 4
8. สิงคโปร์ 1 1 1 -2 4

เกมนี้สำคัญต่อทีมชาติไทยอย่างมาก เพราะจะมีผลต่อโอกาสเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายเลย ยูเออี แม้จะมีผลงานที่ดี แต่ผลงานช่วงหลังที่พบกัน ไทยเองก็ไม่ได้เป็นรองมากนัก ยิ่งเกมนี้ได้เล่นในบ้าน หากนักเตะสู้ได้ตามแท็คติกที่วางไว้ และมีสมาธิกับเกมตลอด 90 นาที เชื่อว่าลูกทีม นิชิโนะ มีโอกาสคว้าสามคะแนนในนัดนี้ได้เช่นกัน

ผลที่คาด : ไทย ชนะ 1-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด