:::   17:44 - ผลฟุตบอลชายโอลิมปิก2020 : กลุ่มเอ ฝรั่งเศส ชนะ แอฟริกาใต้ 4-3, กลุ่มบี นิวซีแลนด์ แพ้ ฮอนดูรัส 2-3, กลุ่มซี อียิปต์ แพ้ อาร์เจนตินา 0-1, กลุ่มดี บราซิล เสมอ ไอวอรี่โคสต์ 0-0   :::

วิเคราะห์บอล ปอร์โต้ - ฟามาลีเกา

เพิ่ม : วันศุกร์ที่ 30 เมษายน 2564
3,753
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ปอร์โต้
vs
คืนวันศุกร์ ที่ 30 เมษายน 2564 - 03:15
ฟามาลีเกา

ผังนักเตะที่คาด

4 - 4 - 2
3 - 5 - 2
 
มาร์เชซิน
 
ซานูซี่
 
เลยเต้
 
เอ็มเบมบ้า
 
มานาฟา
 
ดีอาซ
 
อูรีเบ
 
โอลีเวยร่า
 
โอตาวีโอ
 
มาเรก้า
 
ตาเรมี่
 
จูเนียร์
 
เคยรอส
 
วิลเลียม
 
ริคเซียลี่
 
ฟีเกยราส
 
โรดรีเกส
 
อาสซุนเซา
 
ไฆเม่
 
วีนาเกร
 
ดีอาส
 
กัมปาน่า

ปอร์โต้ 

แซร์โจ้ คอนไซเซา ไม่มี มูฮาเหม็ด เอ็มบาย สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ คเลแปร์ ลาเวรัน ลีม่า แฟร์เรยร่า เปเป้ ติดโทษแบนโอกาสจึงตกเป็นของ ดีโอโก้ เลยเต้ ด้าน ชานเซล เอ็มเบมบ้า ยังต้องรอการประเมินสภาพความฟิต ทว่า มาล็อง ซาร์ หรือ อีบัน มาร์กาโน่ พร้อมลงเสียบแทน ส่วน อังเจโล่ ชีเปล่า โกเมส นานู, มาร์โก กรูยิช, โตนี่ มาร์ตีเนซ หรือ เฟลีเป้ อันแดร์ซอน ยังเป็นสำรอง 

มุสซ่า มาเรก้า จะลงเล่นกองหน้าคู่ เมห์ดี้ ตาเรมี่ แดนกลางมี โอตาวีโอ เอ็ดมิลซอน ดา ซิลวา มอนเตยโร่, แซร์โจ้ โอลีเวยร่า, มาเตอุส อูรีเบ, หลุยส์ ดีอาซ ลงทำเกม ส่วน วิลซอน มานาฟา, ชานเซล เอ็มเบมบ้า, ดีโอโก้ เลยเต้, ไซดู ซานูซี่ จะลงคุมแนวรับ โดยมี อากุสติน มาร์เชซิน เฝ้าเสา 

ฟามาลีเกา

อีโว่ วิเอยร่า ยังต้องรอการประเมินสภาพความฟิตของ รูเบน วีนาเกร กับ เซอร์ดาน บาบิช ขณะที่ ดีโอโก้ เคยรอส, เอรีแบร์โต้ ตาวาเรส หรือ มานูเอล อูการ์เต้ พร้อมสลับลงสนาม ส่วน บรูโน่ ชอร์เดา, โชนาต้า โรเบิร์ต, อันแดร์ซอน ซิลวา, อันดรีย่า ลูโกวิช, อเล็กซานเดร เกเดส หรือ โบชีดาร์ คราเยฟ ยังเป็นสำรอง 

จิล ดีอาส จะเล่นกองหน้าคู่ เลโอนาร์โด้ กัมปาน่า แดนกลางมี ดีโอโก้ ฟีเกยราส, เปเป้ โรดรีเกส, กุสตาโว่ อาสซุนเซา, อีบัน ไฆเม่, รูเบน วีนาเกร ลงทำเกม ส่วน ดีโอโก้ เคยรอส, ปาตริค วิลเลียม, ริคเซียลี่ เอดูอาร์โด้ ดา ซิลวา จูเนียร์ จะคุมแนวรับ โดยมี ลุยซ์ ลูซีโอ เรอีส จูเนียร์ เฝ้าเสา   

11 ผู้เล่นตามคาด

ปอร์โต้ (4-4-2) : อากุสติน มาร์เชซิน - วิลซอน มานาฟา, ชานเซล เอ็มเบมบ้า, ดีโอโก้ เลยเต้, ไซดู ซานูซี่ - โอตาวีโอ เอ็ดมิลซอน ดา ซิลวา มอนเตยโร่, แซร์โจ้ โอลีเวยร่า, มาเตอุส อูรีเบ, หลุยส์ ดีอาซ - เมห์ดี้ ตาเรมี่, มุสซ่า มาเรก้า      

ฟามาลีเกา (3-5-2) : ลุยซ์ ลูซีโอ เรอีส จูเนียร์ - ดีโอโก้ เคยรอส, ปาตริค วิลเลียม, ริคเซียลี่ เอดูอาร์โด้ ดา ซิลวา จูเนียร์ - ดีโอโก้ ฟีเกยราส, เปเป้ โรดรีเกส, กุสตาโว่ อาสซุนเซา, อีบัน ไฆเม่, รูเบน วีนาเกร - จิล ดีอาส, เลโอนาร์โด้ กัมปาน่า 

สนาม : เอสตาดิโอ ดู ดราเกา 

ผู้ตัดสิน : นูโน่ อัลเมยด้า 


ผลงาน ปอร์โต้ 5 นัดล่าสุด
27/04/2021 Moreirense 1 : 1 ปอร์โต้
23/04/2021 ปอร์โต้ 1 : 0 Vitoria Guimaraes
18/04/2021 Nacional 0 : 1 ปอร์โต้
14/04/2021 เชลซี 0 : 1 ปอร์โต้
11/04/2021 Tondela 0 : 2 ปอร์โต้
ผลงาน ฟามาลีเกา 5 นัดล่าสุด
27/04/2021 Famalicao 2 : 2 Tondela
22/04/2021 Gil Vicente 0 : 3 Famalicao
18/04/2021 Famalicao 0 : 1 Portimonense
12/04/2021 สปอร์ติ้ง ลิสบอน 1 : 1 Famalicao
05/04/2021 Famalicao 2 : 0 Ferreira
สถิติการพบกัน ปอร์โต้ - ฟามาลีเกา
09/01/2021 Famalicao 1 : 4 ปอร์โต้
04/06/2020 Famalicao 2 : 1 ปอร์โต้
28/10/2019 ปอร์โต้ 3 : 0 Famalicao
21/01/2016 Famalicao 1 : 0 ปอร์โต้
10/01/1999 ปอร์โต้ 4 : 2 Famalicao

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. สปอร์ติ้ง ลิสบอน 22 7 0 10 4 0 12 3 0 37 73
2. ปอร์โต้ 20 7 2 10 3 1 10 4 1 33 67
3. เบนฟิก้า 19 6 4 11 2 2 8 4 2 35 63
4. บราก้า 18 4 7 10 2 3 8 2 4 20 58
5. Ferreira 13 6 10 9 2 3 4 4 7 -1 45
6. Vitoria Guimaraes 11 5 13 6 1 7 5 4 6 -6 38
7. Moreirense 8 12 9 3 9 3 5 3 6 -7 36
8. Santa Clara 10 6 13 5 4 5 5 2 8 2 36
9. Tondela 10 5 14 8 2 4 2 3 10 -15 35
10. เบเลเนนส์ 7 13 9 5 5 5 2 8 4 -6 34
11. Portimonense 9 6 14 6 3 5 3 3 9 -4 33
12. Famalicao 7 10 12 2 7 6 5 3 6 -9 31
13. Gil Vicente 9 4 16 4 2 8 5 2 8 -11 31
14. Maritimo 9 3 17 4 2 8 5 1 9 -16 30
15. Rio Ave 6 12 11 4 6 5 2 6 6 -10 30
16. Boavista 6 10 13 4 3 8 2 7 5 -11 28
17. SC Farense 6 8 15 3 5 7 3 3 8 -10 26
18. Nacional 6 6 17 4 3 8 2 3 9 -21 24

ปอร์โต้ ต้องการชัยชนะเพื่อไล่ล่าจ่าฝูง สปอร์ติ้ง ลิสบอน ขณะที่ ฟามาลีเกา กำลังต่อสู้เพื่อความอยู่รอด แต่เกรดบอลของทีมเยือนยังดูเป็นรองชัดเจน แม้ ฟามาลีเกา จะวางแผนมาเล่นแบบรัดกุม แต่ ปอร์โต้ จะใช้การเล่นที่แน่นอนกว่าบดเอาชนะทีมเยือนตามเป้าหมาย 

ผลที่คาด : ปอร์โต้ ชนะ ฟามาลีเกา 2-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด