:::     :::

วิเคราะห์บอล โอลิมปิก ลียง - ลอริยองต์

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 08 พฤษภาคม 2564
4,528
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
โอลิมปิก ลียง
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 08 พฤษภาคม 2564 - 22:00
ลอริยองต์

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 5 - 1
 
โลเปส
 
กอร์กเน่ต์
 
เด ชีโย่
 
ดิโอม็องเด้
 
โลเปส
 
อาอูอาร์
 
เมนเดส
 
เอก็อมบี้
 
ปาเกต้า
 
คาเดเวเร่
 
สลิมานี่
 
เดรเย่ร์
 
เมนเดส
 
กราวิยง
 
มูโยโกโล
 
โมแรล
 
เลอ กอฟฟ์
 
วิสซ่า
 
ชาโลบาห์
 
มงกงดีต์
 
โลเรียงเต้
 
มอฟฟี่

โอลิมปิก ลียง

รูดี้ การ์เซีย พาทีมบุกไปเอาชนะ โมนาโก มาได้แบบสุดมันด้วยสกอร์ 3-2 โดยตอนนี้ทีมอยู่ที่ 4 

สภาพทีมในนัดนี้จะพลาดใช้งาน ฌาแมล เบนรามลี่ กองหลัง, เมลวิน บาร์กด์ แบ็กซ้าย และ เจสัน เดนาเยอร์ แนวรับตัวหลักบาดเจ็บ นอกจากนั้น แม็กซ็องซ์ กาเกเรต์, มาร์เซโล่ และ เมมฟิส เดอปาย ติดโทษแบนทั้งหมด

ส่วน มัตเตีย เด ชีโย่ ที่โดนใบแดงนัดที่ผ่านมายังลงสนามได้เพราะสโมสรยื่นอุทธรณ์


ลอริยองต์

คริสโตฟ เปลิสซิเย่ร์ ทำได้ดีหลังจากเอาชนะสองเกมรวด นัดที่ผ่านมาเปิดรังเอาชนะ อองเช่ร์ 2-0 อยู่ที่ 17 

สภาพทีมจะขาด ติอาโก้ อิลอรี่ (น่องฉีก), มัตติเยอ โซนิเย่ร์ (ผ่าตัดข้อเท้า), โตมาส์ ฟงเตน บาดเจ็บทั้งหมด นอกจากนั้น แก็งต็อง บัวส์การ์กด์ มีปัญหาที่เอ็นร้อยหวายไม่พร้อมรบ บวกกับ โชนาตาน เดอลาปลาซ แบ็กขวาเจ็บบริเวณน่อง

ในราย ฌูเลียง ลาปอร์ก ติดโทษแบน 1 เกม


11 ผู้เล่นตามคาด

โอลิมปิก ลียง (4-2-3-1) : อันโตนี่ โลเปส - เลโอ ดูบัวส์, ซินาลี่ ดิโอม็องเด้, มัตเตีย เด ชีโย่, แม็กซ์เวลล์ กอร์กเน่ต์ - ติอาโก้ เมนเดส, ฮุสเซ็ม อาอูอาร์ - ทีโน่ คาเดเวเร่, ลูคัส ปาเกต้า, คาร์ล โตโก เอก็อมบี้ - อิสลาม สลิมานี่


ลอริยองต์ (5-4-1) : มัตติเยอ เดรเย่ร์ - อูบูล็อง เมนเดส, แอนดริว กราวิยง, ลอริส มูโยโกโล, เฌเรมี่ โมแรล, แว็งซ็องต์ เลอ กอฟฟ์ - โยอัน วิสซ่า, เทรโวห์ ชาโลบาห์, โตมาส์ มงกงดีต์, อาร์กม็องด์ โลเรียงเต้ - เทเร็ม มอฟฟี่


สนาม : กรูปาม่า สเตเดียม


ผู้ตัดสิน : มิกาแอล เลอซาช


ผลงาน โอลิมปิก ลียง 5 นัดล่าสุด
03/05/2021 โมนาโก 2 : 3 โอลิมปิก ลียง
26/04/2021 โอลิมปิก ลียง 2 : 3 ลีลล์
22/04/2021 โอลิมปิก ลียง 0 : 2 โมนาโก
19/04/2021 น็องต์ 1 : 2 โอลิมปิก ลียง
12/04/2021 โอลิมปิก ลียง 3 : 0 อองเช่ร์
ผลงาน ลอริยองต์ 5 นัดล่าสุด
02/05/2021 ลอริยองต์ 2 : 0 อองเช่ร์
25/04/2021 ลอริยองต์ 4 : 1 บอร์กโดซ์
17/04/2021 โอลิมปิก มาร์กเซย 3 : 2 ลอริยองต์
11/04/2021 ล็องส์ 4 : 1 ลอริยองต์
04/04/2021 ลอริยองต์ 1 : 0 แบรสต์
สถิติการพบกัน โอลิมปิก ลียง - ลอริยองต์
27/09/2020 ลอริยองต์ 1 : 1 โอลิมปิก ลียง
09/04/2017 โอลิมปิก ลียง 1 : 4 ลอริยองต์
24/09/2016 ลอริยองต์ 1 : 0 โอลิมปิก ลียง
04/04/2016 ลอริยองต์ 1 : 3 โอลิมปิก ลียง
10/08/2015 โอลิมปิก ลียง 0 : 0 ลอริยองต์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. ลีลล์ 23 10 3 10 6 2 13 4 1 40 79
2. ปารีส แซงต์แชร์กแมง 24 3 8 12 1 5 12 2 3 52 75
3. โมนาโก 22 5 8 11 5 2 11 0 6 32 71
4. โอลิมปิก ลียง 20 10 5 10 3 4 10 7 1 33 70
5. โอลิมปิก มาร์กเซย 15 11 9 9 5 4 6 6 5 7 56
6. ล็องส์ 15 11 10 7 6 5 8 5 5 4 56
7. แรนส์ 15 9 11 8 3 6 7 6 5 11 54
8. มงต์เปลลิเย่ร์ 12 11 12 7 3 8 5 8 4 -4 47
9. เม็ตซ์ 12 10 13 5 4 8 7 6 5 0 46
10. นีซ 13 7 15 6 3 8 7 4 7 -3 46
11. แร็งส์ 9 15 11 4 8 5 5 7 6 -2 42
12. แซงต์ เอเตียน 11 9 15 4 6 7 7 3 8 -12 42
13. อองเช่ร์ 11 8 16 5 3 9 6 5 7 -19 41
14. แบรสต์ 11 7 17 8 4 6 3 3 11 -13 40
15. บอร์กโดซ์ 11 6 18 6 4 8 5 2 10 -15 39
16. สตราส์บูร์ก 10 8 17 4 4 9 6 4 8 -10 38
17. ลอริยองต์ 10 8 17 9 2 7 1 6 10 -16 38
18. น็องต์ 7 13 15 2 8 7 5 5 8 -14 34
19. นีมส์ 8 8 19 3 5 10 5 3 9 -29 32
20. ดิฌง 3 9 23 1 6 11 2 3 12 -42 18

โอลิมปิก ลียง มั่นใจจากเกมที่ผ่านมาอย่างมาก แม้ว่า ลอริยองต์ สู้ยิบตาอยากได้สามแต้มเพื่อหนีตาย แต่มองว่าแนวรุกของ โอลิมปิก ลียง ยังน่าวางใจได้ดีกว่า แนวรับ โอแอล อาจจะเสียบ่อยและขาดนักเตะไปพอสมควรแต่เชื่อว่าแดนหน้าทดแทนจุดนี้ได้อย่างแน่นอน


ผลที่คาด : โอลิมปิก ลียง ชนะ 3-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด