:::     :::

วิเคราะห์บอล ดอร์ทมุนด์ - ไลป์ซิก

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 08 พฤษภาคม 2564
5,707
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ดอร์ทมุนด์
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 08 พฤษภาคม 2564 - 20:30
ไลป์ซิก

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
3 - 4 - 2 - 1
 
ฮิทซ์
 
เกร์เรยโร่
 
ฮุมเมิ่ลส์
 
อคานจี
 
พิซเซ็ค
 
ชาน
 
ดาห์อูด
 
ซานโช่
 
รอยส์
 
เรย์น่า
 
ฮาแลนด์
 
กูลาชซี่
 
คลอสเตอร์มันน์
 
อูปาเมกาโน่
 
ออร์บาน
 
มูกีเล่
 
ซาบิตเซอร์
 
คัมเพิ่ล
 
อังเคลินโญ่
 
โอลโม่
 
ไฮดาร่า
 
ซอร์ลอธ

ดอร์ทมุนด์

"เสือเหลือง" ของกุนซือ เออร์ดิน เทอร์ซิช เพิ่งพาทีมเข้ารอบชิงชนะเลิศ เดเอฟเบ โพคาล หลังเปิดบ้านถล่ม โฮลสไตน์ คีล 5-0 ส่วนในลีกชนะรวด 4 เกมติดทำให้ไล่จี้พื้นที่ชปล.แค่แต้มเดียวเท่านั้น

ความพร้อมเกมนี้จะไม่มี มาเตว โมเร่ย์, แดน อักเซล ซากาดู, ยุสซูฟา มูโกโก้, มาร์เซล ชเมลเซอร์ และ อักเซล-วิตเซล ที่บาดเจ็บทั้งหมด นอกจากนี้ จู๊ด เบลลิงแฮม ก็มาติดโทษแบนอีกราย 

เออร์ลิง ฮาแลนด์ เจ็บเล็กน้อยในเกมบอลถ้วยสัปดาห์ก่อน แต่นัดนี้พร้อมคัมแบ็กกลับมาล่าตาข่าย ส่วนตัวปั้นเกมนำโดย มาร์โค รอยส์ และ เจดอน ซานโช่   


ไลป์ซิก

"กระทิงแดง" ของกุนซือ ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ ที่จะไปคุม บาเยิร์น มิวนิค ฤดูกาลหน้า เพิ่งพาลูกทีมเข้าชิง เดเอฟเบ โพคาล ด้วยการเฉือนเอาชนะ แวร์เดอร์ เบรเมน 2-1 ช่วงต่อเวลา ส่วนเกมลีกเอาชนะ สตุ๊ตการ์ท 2-0  

สภาพทีมเกมนี้จะขาดเพียงแค่ ลาซาร์ ซามาร์ดซิค ที่มีการอาการบาดเจ็บข้อเข่าตอนซ้อม และโดมินิก โซบอสซ์ไล ที่อยู่ในช่วงฟื้นฟูร่างกาย 2 ราย  

คาดว่าเกมนี้จะส่ง อเล็กซานเดอร์ ซอร์ลอธ ประจำการหน้าเป้า ส่วนเกมรับส่ง ลูคัส คลอสเตอร์มันน์ ลงตัวจริงแทน อิบราฮิมา โกนาเต้ 


11 ผู้เล่นตามคาด

ดอร์ทมุนด์ (4-2-3-1) : มาร์วิน ฮิทซ์ - ลูคัสซ์ พิซเซ็ค, มานูเอล อคานจี, มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์, ราฟาแอล เกร์เรยโร่ - มาห์มูด ดาห์อูด, เอ็มเร่ ชาน - โจวานนี่ เรย์น่า, มาร์โค รอยส์, เจดอน ซานโช่ - เออร์ลิง ฮาแลนด์

ไลป์ซิก (3-4-2-1) : เพเตอร์ กูลาชซี่ - ลูคัส คลอสเตอร์มันน์, ดาโยต์ อูปาเมกาโน่, วิลลี่ ออร์บาน - นอร์ดี้ มูกีเล่, มาร์เซล ซาบิตเซอร์, เควิน คัมเพิ่ล, อังเคลินโญ่ - ดานี่ โอลโม่, อมาดู ไฮดาร่า - อเล็กซานเดอร์ ซอร์ลอธ

สนาม : ซิกนัล อีดูน่า ปาร์ค 


ผลงาน ดอร์ทมุนด์ 5 นัดล่าสุด
02/05/2021 ดอร์ทมุนด์ 5 : 0 โฮลสไตน์ คีล
24/04/2021 โวล์ฟสบวร์ก 0 : 2 ดอร์ทมุนด์
22/04/2021 ดอร์ทมุนด์ 2 : 0 ยูเนี่ยน เบอร์ลิน
18/04/2021 ดอร์ทมุนด์ 4 : 1 แวร์เดอร์ เบรเมน
15/04/2021 ดอร์ทมุนด์ 1 : 2 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
ผลงาน ไลป์ซิก 5 นัดล่าสุด
01/05/2021 แวร์เดอร์ เบรเมน 1 : 2 ไลป์ซิก
25/04/2021 ไลป์ซิก 2 : 0 สตุ๊ตการ์ต
20/04/2021 โคโลญจน์ 2 : 1 ไลป์ซิก
17/04/2021 ไลป์ซิก 0 : 0 ฮอฟเฟ่นไฮม์
10/04/2021 แวร์เดอร์ เบรเมน 1 : 4 ไลป์ซิก
สถิติการพบกัน ดอร์ทมุนด์ - ไลป์ซิก
10/01/2021 ไลป์ซิก 1 : 3 ดอร์ทมุนด์
20/06/2020 ไลป์ซิก 0 : 2 ดอร์ทมุนด์
18/12/2019 ดอร์ทมุนด์ 3 : 3 ไลป์ซิก
20/01/2019 ไลป์ซิก 0 : 1 ดอร์ทมุนด์
26/08/2018 ดอร์ทมุนด์ 4 : 1 ไลป์ซิก

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บาเยิร์น มิวนิค 22 5 4 11 4 0 11 1 4 46 71
2. ไลป์ซิก 19 7 5 11 3 2 8 4 3 30 64
3. โวล์ฟสบวร์ก 16 9 6 9 4 2 7 5 4 22 57
4. แฟร้งค์เฟิร์ต 15 11 5 9 6 0 6 5 5 15 56
5. ดอร์ทมุนด์ 17 4 10 9 2 4 8 2 6 24 55
6. เลเวอร์คูเซ่น 14 8 9 8 4 4 6 4 5 16 50
7. โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 12 10 9 8 4 4 4 6 5 13 46
8. ยูเนี่ยน เบอร์ลิน 11 13 7 7 8 1 4 5 6 9 46
9. ไฟร์บวร์ก 11 8 12 7 5 4 4 3 8 -1 41
10. สตุ๊ตการ์ต 10 9 12 4 6 5 6 3 7 1 39
11. ฮอฟเฟ่นไฮม์ 9 9 13 6 3 6 3 6 7 -5 36
12. ไมนซ์ 9 8 14 4 4 8 5 4 6 -16 35
13. เอาก์สบวร์ก 9 6 16 5 4 7 4 2 9 -16 33
14. แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 7 9 14 5 3 7 2 6 7 -11 30
15. แวร์เดอร์ เบรเมน 7 9 15 3 4 8 4 5 7 -17 30
16. Arminia Bielefeld 8 6 17 6 1 9 2 5 8 -28 30
17. โคโลญจน์ 7 8 16 2 5 8 5 3 8 -24 29
18. ชาลเก้ 04 2 7 21 2 3 10 0 4 11 -58 13
คู่นี้เจอกันก่อนนัดชิงฯ เดเอฟเบ โพคาล ถือว่าชิมลางไปในตัว แรงจูงใจอยู่ที่ ดอร์ทมุนด์ ที่ไล่ล่าโควตาชปล. มากกว่า นอกจากเกมรุกกลับมาดุดัน เกมรับยังเหนียวแน่น ฝั่งแอร์เบ ไลป์ซิก เห็นชัดว่าผลงานตกลงเยอะ ความแน่นอนในการเล่นมีน้อย ลุ้นเจ้าถิ่นเสือเหลือดีกว่าน่าจะเบียดชนะได้ 

ผลที่คาด : ดอร์ทมุนด์ ชนะ แอร์เบ ไลป์ซิก 2-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด