:::     :::

วิเคราะห์บอล บราซิล - อุรุกวัย

เพิ่ม : วันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม 2564
6,173
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
บราซิล
vs
วันศุกร์ ที่ 15 ตุลาคม 2564 - 07:30
อุรุกวัย

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
4 - 4 - 2
 
เอแดร์ซอน
 
ซานโดร
 
ซิลวา
 
เวรีสซีโม่
 
เอแมร์ซอน
 
ปาเกต้า
 
ฟาบินโญ่
 
เฟร็ด
 
เนย์มาร์
 
เชซุส
 
ราฟินญ่า
 
มุสเลร่า
 
นานเดซ
 
โกอาเตส
 
โกดิน
 
ปีเกเรซ
 
วัลเวร์เด้
 
เวซีโน่
 
เบนตานกูร์
 
เด ลา กรูซ
 
ซัวเรซ
 
กาวานี่

บราซิล

อาเดนอร์ เลโอนาร์โด้ บัคชี่ หรือ ตีตี้ จะปรับทัพจากเกมเสมอ โคลอมเบีย 0-0 ถึง 5 ตำแหน่งด้วยการส่ง ราฟินญ่า, ติอาโก้ ซิลวา, ลูกัส เวรีสซีโม่, เอแมร์ซอน โรยาล กับ เอแดร์ซอน ออกสตาร์ทแทน กาเบรียล บาร์โบซ่า, มาร์กินโญส, เอแดร์ มิลิเตา, ดานีโล่ ดา ซิลวา กับ อาลีสซง เบ็คเกอร์ ส่วน แจร์ซอน ซานโตส ดา ซิลวา, เอแวร์ตอน รีเบยโร่ หรือ ดักลาส ลุยซ์ มีโอกาสสอดแทรกลงสนามเช่นกัน 

ราฟินญ่า, กาเบรียล เชซุส, เนย์มาร์ ดา ซิลวา จูเนียร์ จะลงเล่นแนวรุก แดนกลางมี เฟร็ด, ฟาบินโญ่, ลูกัส ปาเกต้า ลงทำเกม ส่วน เอแมร์ซอน โรยาล, ลูกัส เวรีสซีโม่, ติอาโก้ ซิลวา, อเล็กซ์ ซานโดร จะลงคุมแนวรับ โดยมี เอแดร์ซอน ลงเฝ้าเสา 

อุรุกวัย

ออสการ์ วอชิงตัน ตาบาเรซ ไม่มีทั้ง โรนัลด์ อาเราโฮ กับ มาตีอัส วินญ่า ซึ่งบาดเจ็บมาจากเกมพ่าย อาร์เจนตินา 0-3 ขณะที่ ฮัวกิน ปีเกเรซ, โรดรีโก้ เบนตานกูร์, เอดินซอน กาวานี่ หรือ ดาร์วิน นูนเญซ พร้อมสลับลงสนาม ส่วน ไบรอัน โรดรีเกซ, ลูกัส ตอร์เรยร่า, มาร์ติน กาเซเรส, กาสตอน เปเรยโร่, โจวานนี่ กอนซาเลซ หรือ ฟากุนโด้ ตอร์เรส ยังเป็นสำรอง 

หลุยส์ ซัวเรซ จะลงเล่นกองหน้าคู่ เอดินซอน กาวานี่ แดนกลางมี เฟเดรีโก้ วัลเวร์เด้, มาตีอัส เวซีโน่, โรดรีโก้ เบนตานกูร์, นิโกลัส เด ลา กรูซ ลงทำเกม ส่วน นาอีตาน นานเดซ, เซบาสเตียน โกอาเตส, ดีเอโก้ โกดิน, ฮัวกิน ปีเกเรซ จะลงคุมแนวรับ โดยมี เฟร์นานโด มุสเลร่า เฝ้าเสา 

11 ผู้เล่นตามคาด

บราซิล (4-3-3) : เอแดร์ซอน - เอแมร์ซอน โรยาล, ลูกัส เวรีสซีโม่, ติอาโก้ ซิลวา, อเล็กซ์ ซานโดร - เฟร็ด, ฟาบินโญ่, ลูกัส ปาเกต้า - ราฟินญ่า, กาเบรียล เชซุส, เนย์มาร์ ดา ซิลวา จูเนียร์   

อุรุกวัย (4-4-2) : เฟร์นานโด มุสเลร่า - นาอีตาน นานเดซ, เซบาสเตียน โกอาเตส, ดีเอโก้ โกดิน, ฮัวกิน ปีเกเรซ - เฟเดรีโก้ วัลเวร์เด้, มาตีอัส เวซีโน่, โรดรีโก้ เบนตานกูร์, นิโกลัส เด ลา กรูซ - หลุยส์ ซัวเรซ, เอดินซอน กาวานี่ 

สนาม : อาเรน่า ดา อามาโซเนีย, มาเนาส์ 

ผู้ตัดสิน : เฟร์นานโด ราปาลลินี่ (อาร์เจนตินา) 


ผลงาน บราซิล 5 นัดล่าสุด
11/10/2021 โคลัมเบีย 0 : 0 บราซิล
08/10/2021 เวเนซุเอลา 1 : 3 บราซิล
10/09/2021 บราซิล 2 : 0 เปรู
03/09/2021 ชิลี 0 : 1 บราซิล
11/07/2021 อาร์เจนตินา 1 : 0 บราซิล
ผลงาน อุรุกวัย 5 นัดล่าสุด
11/10/2021 อาร์เจนตินา 3 : 0 อุรุกวัย
08/10/2021 อุรุกวัย 0 : 0 โคลัมเบีย
10/09/2021 อุรุกวัย 1 : 0 เอกวาดอร์
06/09/2021 อุรุกวัย 4 : 2 โบลิเวีย
03/09/2021 เปรู 1 : 1 อุรุกวัย
สถิติการพบกัน บราซิล - อุรุกวัย
18/11/2020 อุรุกวัย 0 : 2 บราซิล
17/11/2018 บราซิล 1 : 0 อุรุกวัย
24/03/2017 อุรุกวัย 1 : 4 บราซิล
26/03/2016 บราซิล 2 : 2 อุรุกวัย
27/06/2013 บราซิล 2 : 1 อุรุกวัย

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. เม็กซิโก 3 2 0 2 1 0 1 1 0 5 11
2. อเมริกา 2 2 1 1 1 0 1 1 1 4 8
3. ปานามา 2 2 1 1 2 0 1 0 1 3 8
4. แคนนาดา 1 4 0 1 1 0 0 3 0 3 7
5. คอสตาริกา 1 3 1 1 1 1 0 2 0 0 6
6. เอลซัลวาดอร์ 1 2 2 1 2 0 0 0 2 -3 5
7. ฮอนดูรัส 0 3 2 0 1 1 0 2 1 -6 3
8. จาไมกา 0 2 3 0 1 1 0 1 2 -6 2

สถานการณ์ของ บราซิล ค่อนข้างลอยตัวหลังเก็บ 28 คะแนนจากการลงเล่น 10 เกม ต่างจาก อุรุกวัย ที่ยังต้องการคะแนนเพื่อลุ้นแย่งตั๋วเข้ารอบสุดท้ายหลังเก็บได้เพียงแต้มเดียวจากการลงเล่น 2 เกมล่าสุด ดังนั้นทีมเยือนจึงต้องวางแผนมาเล่นแบบรัดกุม ทว่า อุรุกวัย เล่นนอกถิ่นหวังผลยาก ขณะที่ทีมแซมบ้าเล่นในบ้านดีเก็บชัยทั้ง 4 นัดจึงน่าจะสยบทีมเยือนตามเป้าหมาย 

ผลที่คาด : บราซิล ชนะ อุรุกวัย 1-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด