:::     :::

วิเคราะห์บอล ดอร์ทมุนด์ - แฮร์ธ่า เบอร์ลิน

เพิ่ม : วันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม 2565
3,193
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ดอร์ทมุนด์
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2565 - 20:30
แฮร์ธ่า เบอร์ลิน

ผังนักเตะที่คาด

3 - 4 - 2 - 1
4 - 2 - 3 - 1
 
ฮิทซ์
 
ซากาดู
 
อคานจี
 
ชาน
 
เกร์เรยโร่
 
เบลลิงแฮม
 
วิตเซล
 
พลาสส์ลัค
 
บรันด์ท
 
รอยส์
 
ฮาแลนด์
 
ล็อตก้า
 
เปคาริค
 
โบยาต้า
 
เคมฟ์
 
พลัทเท่นฮาร์ดท์
 
ตูซาร์
 
อัสคาซิบาร์
 
ริชเทอร์
 
บัวเต็ง
 
แซร์ดาร์
 
เซลเค่

ดอร์ทมุนด์  

''เสือเหลือง'' ของเทรเนอร์ มาร์โค โรเซ่ จบรองแชมป์แน่นอนแล้ว โดยนัดล่าสุดกลับมาชนะอีกครั้งด้วยการบุกอัดทีมที่ตกชั้นไปแล้วอย่าง กรอยเธอร์ เฟือร์ธ 3-1 

ความพร้อมล่าสุดมีผู้เล่นฟิตทันเป็นตัวเลือกหลายคนไม่ว่าจะเป็น เกรกอร์ โคเบล, โธมัส เมอนิเย่ร์, มาห์มูด ดาห์อูด และ ดอนเยลล์ มาเล่น แต่ที่ลงไม่ได้แน่นอนคือ มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์, ธอร์กกาน อาซาร์, โจวานนี่ เรย์น่า, มาร์เซล ชเมลเซอร์, มาเตว โมเรย์ และ ชเตฟเฟ่น ทิกเกส

เออร์ลิง ฮาแลนด์ ดาวยิงตัวเก่ง จะลงเล่นให้ทีมเป็นนัดสุดท้ายก่อนย้ายไป แมนฯ ซิตี้ ในฤดูกาลหน้า โดยจะลงประสานงานในเกมรุกร่วมกับ มาร์โค รอยส์ และ ยูเลี่ยน บรันด์ท

แฮร์ธ่า เบอร์ลิน

''หญิงชรา''ของเทรนเนอร์ ฟลิกซ์ มากัธ พลาดโอกาสรอดตกชั้นตั้งแต่สัปดาห์ก่อนอย่างน่าเสียดายหลังพ่ายคาบ้านต่อ ไมนซ์ 1-2 แต่หากเกมนี้ได้หนึ่งคะแนนก็จะรอดแน่นอน

ความพร้อมล่าสุดไม่มี รูเน่ ยาร์ชไตน์ และ อเล็กซานเดอร์ ชโวลอฟ ที่บาดเจ็บ แต่มีลุ้นได้ สเตฟาน โยเวติช, เดดริก โบยาต้า, มาร์วิน พลัทเท่นฮาร์ดท์ และ ดาวี่ เซลเค่ กลับมาช่วยทีม 

การจัดเกมรุกจะมี เซลเค่ ยืนหน้าเป้า ส่วนตัวรุกใช้ มาร์โค ริชเทอร์, เควิน พรินซ์-บัวเต็ง และ ซูอัต แซร์ดาร์ ประสานงานร่วมกัน 


11 ผู้เล่นตามคาด

ดอร์ทมุนด์ (3-4-2-1 ) : มาร์วิน ฮิทซ์ - เอ็มเร่ ชาน, มานูเอล อคานจี, ดาน-อักเซล ซากาดู - เฟลิกซ์ พลาสส์ลัค, อักเซล วิตเซล, จู๊ด เบลลิงแฮม, ราฟาแอล เกร์เรยโร่ - มาร์โค รอยส์, ยูเลี่ยน บรันด์ท - เออร์ลิง ฮาแลนด์ 

แฮร์ธ่า เบอร์ลิน (4-2-3-1) : มาร์เซล ล็อตก้า - ปีเตอร์ เปคาริค, เดดริก โบยาต้า, มาร์ค โอลิเวอร์-เคมฟ์, มาร์วิน พลัทเท่นฮาร์ดท์ - ลูก้าส์ ตูซาร์, ซานติอาโก้ อัสคาซิบาร์ - มาร์โค ริชเทอร์, เควิน พรินซ์-บัวเต็ง, ซูอัต แซร์ดาร์ - ดาวี่ เซลเค่ 

สนาม : ซิกน่า-อิดูน่า-พาร์ค


ผลงาน ดอร์ทมุนด์ 5 นัดล่าสุด
07/05/2022 กรอยเธอร์ เฟือร์ธ 1 : 3 ดอร์ทมุนด์
30/04/2022 ดอร์ทมุนด์ 3 : 4 โบคุม
26/04/2022 ดอร์ทมุนด์ 2 : 3 ดินาโม เคียฟ
23/04/2022 บาเยิร์น มิวนิค 3 : 1 ดอร์ทมุนด์
16/04/2022 ดอร์ทมุนด์ 6 : 1 โวล์ฟสบวร์ก
ผลงาน แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 5 นัดล่าสุด
07/05/2022 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 1 : 2 ไมนซ์
30/04/2022 อาร์มีเนีย บีเลเฟลด์ 1 : 1 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน
24/04/2022 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 2 : 0 สตุ๊ตการ์ต
16/04/2022 เอาก์สบวร์ก 0 : 1 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน
09/04/2022 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 1 : 4 ยูเนี่ยน เบอร์ลิน
สถิติการพบกัน ดอร์ทมุนด์ - แฮร์ธ่า เบอร์ลิน
19/12/2021 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 3 : 2 ดอร์ทมุนด์
14/03/2021 ดอร์ทมุนด์ 2 : 0 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน
22/11/2020 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 2 : 5 ดอร์ทมุนด์
06/06/2020 ดอร์ทมุนด์ 1 : 0 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน
30/11/2019 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 1 : 2 ดอร์ทมุนด์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บาเยิร์น มิวนิค 24 4 5 13 2 2 11 2 3 60 76
2. ดอร์ทมุนด์ 21 3 9 12 0 4 9 3 5 32 66
3. เลเวอร์คูเซ่น 18 7 8 9 2 5 9 5 3 32 61
4. ไลป์ซิก 17 6 10 11 2 4 6 4 6 35 57
5. ไฟร์บวร์ก 15 10 8 8 5 4 7 5 4 13 55
6. ยูเนี่ยน เบอร์ลิน 15 9 9 9 5 2 6 4 7 5 54
7. โคโลญจน์ 14 10 9 9 4 4 5 6 5 4 52
8. ฮอฟเฟ่นไฮม์ 13 7 13 8 4 5 5 3 8 2 46
9. ไมนซ์ 13 6 14 10 4 2 3 2 12 5 45
10. โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 11 9 13 7 4 5 4 5 8 -11 42
11. โบคุม 12 6 15 8 4 5 4 2 10 -13 42
12. แฟร้งค์เฟิร์ต 10 11 12 4 7 6 6 4 6 -4 41
13. โวล์ฟสบวร์ก 12 5 16 7 2 7 5 3 9 -11 41
14. เอาก์สบวร์ก 9 8 16 6 4 6 3 4 10 -18 35
15. แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 9 6 18 6 3 8 3 3 10 -33 33
16. สตุ๊ตการ์ต 6 12 15 5 4 7 1 8 8 -19 30
17. อาร์มีเนีย บีเลเฟลด์ 5 12 16 2 9 5 3 3 11 -26 27
18. กรอยเธอร์ เฟือร์ธ 3 9 21 3 5 9 0 4 12 -53 18
ดอร์ทมุนด์ ต้องการส่งท้ายในบ้านให้สวยและเป็นนัดสุดท้ายของ ฮาแลนด์ ด้วย เชื่อว่าใส่เต็มที่แน่นอน อย่างไรก็ตาม แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ก็ต้องการแต้มทำให้เน้นมากทีเดียว ทีมเยือนอาจเน้นรับแน่นรอสวนกลับ ดอร์ทมุนด์ เจาะไม่ง่ายแน่ เต็มที่อาจได้แค่เฉือน รอง แฮร์ธ่า ดีกว่า

ผลที่คาด : ดอร์ทมุนด์ ชนะ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 2-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด