:::     :::

พยากรณ์ผลงานทีมเอ็นบีเอ 2017/18

วันพฤหัสบดีที่ 05 ตุลาคม 2560 คอลัมน์ Stars & Stripes โดย เจ.บาร์ท
907
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
อีกเพียงแค่ 10 วัน บาสเกตบอล เอ็นบีเอ ฤดูกาล 2017/18 ก็จะทิป ออฟ เปิดฉากกันแล้ว ภาพรวมหลังรอบชิงชนะเลิศที่ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส เป็นแชมป์ถือว่าย้ายทีมให้วุ่นวายฝุ่นตลบ โดยวันนี้จะมาสรุปภาพรวมของทั้ง 30 แฟรนไชส์ พร้อมอ้างอิงจำนวนเกมที่พวกเขาจะสามารถชนะในฤดูกาลปกติ
โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส 
ภาพรวมของแชมป์เก่ายังรักษาขุมกำลังไว้ได้สมบูรณ์ สตีเฟ่น เคอร์รี่, เควิน ดูแรนท์, เดรย์มอนด์ กรีน, เคลย์ ธอมป์สัน หรือ อิ๊กกี้ อีกวาดาล่า ขณะที่พวกสำรองมี นิค ยัง ชู้ตติ้ง การ์ด มาเสริม ส่วนสองยักษ์ทั้ง ซาซ่า พาชูเลีย หรือ จาเวล แม็คกี พร้อมให้บริหาร 
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 67.5 นัด -> ฟันธง : ชนะผ่าน 68 นัดสบายๆ 


แชมป์เก่ายังรักษาแกนไว้ได้ครบครัน

ฮิวสตัน ร็อคเก็ตส์ 
ความเปลี่ยนแปลงสำคัญที่เท็กซัสตะวันออกคือได้การ์ดจ่ายมันสมอง คริส พอล เป็นคนเซตเกมทำให้ เจมส์ ฮาร์เด้น ไม่ต้องเหนื่อยแบกทีมคนเดียว ทว่าภาพรวมอื่นๆมีเครื่องหมายคำถามเยอะ พีเจ ทัคเกอร์ หรือ เทรเวอร์ อริซ่า ไม่ใช่ประเภทสกอร์แบบหวังผลได้ มองแล้วเหนื่อยหากเสาหลักคนใด คนหนึ่งบาดเจ็บ 
 ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 56.5 > ฟันธง : โปรแกรมที่ยาก บวกสไตล์เล่นเปลืองแรงมองแล้วชนะไม่ถึง 


แคมเปญปีนี้ของ ร็อคเก็ตส์ คือ 'รัน แอส วัน' 'รวมกันเป็นหนึ่ง'

บอสตัน เซลกติกส์ 
มีความเปลี่ยนแปลงหลายด้านทั้งการเทรดผู้เล่น และดราฟท์หน้าใหม่เข้าลีก ดีลสะท้านวงการคือได้ คายรี่ เออร์วิ่ง มาถือบอลฐานะพอยน์ การ์ด ขณะที่ฟร้อนท์คอร์ท กอร์ดอน เฮย์เวิร์ด ผ่อนเกมรุกอีกทาง ส่วนชการดราฟท์ได้ตัวสกอร์ เจย์สัน เททั่ม ที่แววดีมาก 
 ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 55.5 > ฟันธง : โปรแกรมฝั่งตะวันออกง่ายกว่าเยอะผ่านแบบเบามือมีลุ้นถึงแชมป์ คอนเฟอเรนซ์ 


เสาหลักของ เซลติกส์ ฤดูกาล 2017/18 

ซาน แอนโทนิโอ สเปอร์ส 
บาสระบบแบบ สเปอร์ส หวังผลได้ตลอดหลายซีซั่นแม้จะโดนค่อนขอดว่าเล่นไม่สนุก ภาพรวมทีมเหมือนเดิม คาไว เลียวเนิร์ด เป็นหน้าตาแฟรนไชส์ ประสานกับ ลามาร์คัส อัลดริดจ์ บวกตัวสกอร์คนใหม่ รูดี้ เกย์ ทว่าเครื่องหมายคำถามคือการ์ดจ่าย โทนี่ พาร์เกอร์ โรยราแถมไม่สมบูรณ์ คงยากจะประคองเล่นครบทั้งซีซํ่น 
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 54.5 > ฟันธง : ตำแหน่งสำคัญอย่างพอยน์การ์ดขาดความลงตัวยากจะชนะผ่าน

                                                                                                           รูปหมู่ของ สเปอร์ส แนวมาก

คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส 
ความท้าท้ายของ 'คิง เจมส์' ว่าเมื่อไร้รุ่นน้องคนเคยสนิทถือบอล การได้ ไอเซห์ โธมัส เข้ามาต้องรอจนถึงเมื่อไหร่ถึงใช้งานได้? ส่วน ดเวย์น เหวด กับ เดอริค โรส เหลือสภาพเท่าไหร่, เควิน เลิฟ จะเจ็บอีกหรือเปล่า, ดราม่าระหว่างผู้เล่น และอีกหลายคำถาม ถ้าให้ฟันธงตอนนี้ทีมคงเหนื่อยกว่าปีก่อน 
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 54.5 > ฟันธง : ผ่านได้ด้วยสภาพสะบักสะบอม


เจมส์ ขุมกำลังตัวประกอบยังแกร่งมาก

โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ 
เป็นทีมที่น่าสนใจมากเพราะนอกจาก รัสเซลล์ เวสต์บรุ๊ก เป็นเสาหลักอยู่แล้ว พวกเขาเสริม พอล จอร์จ  กับ คาร์เมโล่ แอนโธนี่ เข้ามาอีก เมื่อผนึกกำลังกับ สตีเว่น อดัมส์ เซนเตอร์ร่างยักษ์ทำให้ฟร้อนท์คอร์ท แข่งปึ้ก มั่นใจว่าหากสามารถรักษาร่างกายได้ 100% จะมีโอกาสเข้าถึงชิงคอนเฟอเรนซ์ 
 ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 52.5 > ฟันธง : ชนะผ่าน 53 นัด แม้จะมีคู่แข่งหิน 


บิ๊ก 4 ของ 'โอเคซี'

โตรอนโต แรปเตอร์ส
ทีมโดนตราหน้าว่าเล่นน่าเบื่อทั้งที่ขุมกกำลังคุณภาพ เดอมาร์ เดโรซาน, ไคล์ ลาวรี่, โยนาส วาลานซิอูนาส และ แซร์ช อิบาก้า อย่างไรก็ตามนั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับการเล่นในฝั่งตะวันออก ที่อุดมคู่แข่งสมันน้อย มองว่าศักยภาพทีมถึง เพลย์ ออฟ แบบง่ายๆ
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 50.5 > ฟันธง :  ไม่ใช่ปัญหาสำหรับเรตนี้ผ่านสบายชนะ 51 นัดอัพ 


ไคล์ ลาวรี่ ห้ามเจ็บตอนเข้าด้ายเข้าเข็มเหมือนซีซั่นก่อน


มินนิโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์ 
ที-วูล์ฟส์ เหมือนการเอาอดีตสมาชิก ชิคาโก บูลล์ส มายำรวมกับดาวรุ่ง ส่วนผสมจึงลงตัวทุกตำแหน่ง แอนดรูว์ วิกกิ้นส์ กับ คาร์ล แอนโธนี่-ทาวน์ คือพวกตัวสด บวกกับ ทาย กิ๊บสัน และแน่นอน จิมมี่ บัตเลอร์ อีกหนึ่งผู้เล่น ออล-สตาร์ โอกาสเพลย์-ออฟ อีกครั้งมาถึงแล้ว 
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 48.5 > ฟันธง : ราคาปรับจาก 46.5 นัดตอนเปิดมาเป็น 48.5 นัด แสดงถึงศักยภาพ 


สามเจ๋งของ ที-วูล์ฟส์

วอชิงตัน วิเซิร์ดส์
ภาพลักษณ์ภายนอกของทีมจากเมืองหลวงถือว่าเป็นพวกเด็กเกเร ไม่ว่าจะ จอห์น วอลล์ หัวโจกค่าจ้างแพงหลังต่อสัญญา, แบร้ดลี่ย์ บีล, มาร์คีฟฟ์ มอร์ริส หรือกระทั่ง มาร์ชิน กอร์แท็ต ที่หน้าตาดุดันสไตล์ยุโรป มั่นใจว่าจะขู่จนพวกเด็กๆในฝั่งตะวันออกขวัญกระเจิง 
 ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 48 > ฟันธง : โหด เลว ดี ที่นี่มีครบวางไปเลยผ่านฉลุย 


ตัวแสบทีม วิเซิร์ดส์ ที่คู่แข่งต้องเกรง

เดนเวอร์ นักเก็ตส์  
หากจำกันได้ นักเก็ตส์ เกือบไปเล่น เพลย์-ออฟ ฤดูกาลก่อนจากฟอร์มท้ายฤดูกาลของ นิโกล่า โยกิช เซนเตอร์ ออล-อราวน์ด ที่ขยันทำทริเปิ้ล ดับเบิ้ล ประสานคู่ซี้ แกรี่ แฮร์ริส ยิ่งไปกว่านั้นทีมได้ พอล มิลล์แซป มาเติมประสิทธิภาพวงใน บวกกับวงนอกที่มีมือปืน วิลล์ บาร์ตัน อยู่แล้วจึงถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่น่ากลัว 
 ชนะมากกว่า/น้อยกว่า  45.5 > ฟันธง : เปิดเรตแพงไปหน่อยศักยภาพดีขึ้นแต่กับโปรแกรมที่โหดมองว่าชนะไม่ถึงเป้า 


มิลล์แซป จะมาเสริมความแน่นอนให้กับ นักเก็ตส์

ลอส แอนเจลิส คลิปเปอร์ส  
ลืมภาพล็อบซิตี้ไปเลย!การเสียการ์ดจ่าย คริส พอล ทำให้ทรงเกมต้องออกแบบใหม่โดยมี 2 วงใน เบล้ก กริฟฟิ่น กับ เดออันเดร จอร์แดน เป็นหัวใจ การใช้พอยน์การ์ดป้ายแดง มิลอส เทโอโดซิช ซึ่งเป็นพวก 'ยูโร สไตล์' คงต้องใช้เวลาจูนสักพัก บางทีซีซั่นนี้คงต้องจบเร็วกว่าคาด 
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า  43.5 > ฟันธง : น้อยกว่าแน่นอน 

ไมอามี ฮีต 
เครื่องร้อนช้าไปหน่อยเลยชวดเข้าเพลย์ ออฟ มาปีนี้ขุมกำลังเดิมอยู่ครบ ฮัสซัน ไวท์ไซด์, โกรัน ดรากิช หรือ ดิออน เวเทอร์ส โดยมีตัววงในที่ชู้ตแม่นแถมถนัดเล่นเกมหนักอย่าง เคลลี่ โอลายนิก คงจะทำให้ฉายา 'เดอร์ตี้ เซาท์' กลับมาระบาดอีกครั้ง  
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 43.5 > ฟันธง : คู่แข่งฝั่งตะวันออกค่อนข้างอ่อน เรตนี้วางที่ ฮีต ชนะผ่าน 

มิลวอลกี้ บัคส์
โดดเด้นขึ้นมาต่อเนื่องสำหรับทีมของเฮดโค้ช เจสัน คิดด์ ดาราชูโรงคือ จานนิส อันเตโตคุมโป้ ขณะที่ตัวประกอบก็ถือว่าโดดเด่น ธอน เมเกอร์ พัฒนาต่อเนื่อง, จาบารี พาร์เกอร์ หากไม่เจ็บนี่เป็นพวกตัวใหญ่ชู้ตแม่น แถมตัวเก๋า มีร์ซ่า เทเลโตวิช ก็พึ่งพาได้เมื่อต้องแบกชุดสำรอง 
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 42.5 > ฟันธง : มั่นใจว่าแกร่งขึ้นกว่าเดิมเรตนี้ชนะเกิน 

ชาร์ล็อตต์ ฮอร์เน็ตส์ 
ทีมนี้แข็งแกร่งแน่นอนเพราะเสาหลักอยู่ครบนำโดย เคมบ้า วอลเกอร์ ขณะที่ ไมเคิ่ล คิดด์-กิลคริสต์ หากรักษาความสม่ำเสมอได้ก็จะแจ้งเกิดเสียที ยิ่งไปกว่านั้นทีมเพิ่มเติม ดไวท์ ฮาเวิร์ด เสริมความแกร่งฟร้อนท์คอร์ท ยังไม่รวมรวมตัวประกอบอย่าง นิโกล่าส์ บาทูม หรือ แฟร้งค์ คามินสกี้ เชื่อว่าถ้าจับเขย่าดีๆ มีถึงเพลย์-ออฟ เพราะคู่แข่งร่วมคอนเฟอเรนซ์คุณภาพต่ำ 
 ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 42.5 > ฟันธง : ราคาปรับจาก 40.5 ขึ้นมา 42.5 นัด แสดงว่าบ่อนยังเกรง


เฮัย!แกเห็นอนาคตของทีมไหม วอลเกอร์


เมมฟิส กริซซ์ลี่ส์
ศักยภาพตกลงแน่นอนเพราะปล่อยสองสำรองตัวสกอร์อย่าง แซ็ค แรนดอล์ฟ กับ วินซ์ คาร์เตอร์ ออกไป ความห่างระหว่างตัวจริงกับชุดสองในซีซั่น 2017/18 จึงทดแทนกันลำบาก มาร์ค กาซอล และ ไมค์ คอนลี่ย์ จะเป็นเพียงผู้ชมเมื่อเข้าถึงช่วง เพลย์-ออฟ 
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 41.5 > ฟันธง : งานหินกว่าเดิม ทว่าทีมอ่อนลง มองแล้วยากเกิน 

นิว ออร์ลีน เพลิแกนส์  
โครงสร้างหลักคือหอคอยคู่ แอนโธนี่ เดวิส กับ เดอมาร์คัส เคาซิ่นส์ โดยได้กำลังเสริมเป็น ราจอน รอนโด้ กับ โทนี่ อัลเลน ชัดเจนว่าไลน์ อัพ แรกแกร่งขึ้นแน่นอน โอกาสเข้าถึงเพลย์ ออฟ แจ่มแจ้งขึ้น
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า  41.5 > ฟันธง : เก่งขึ้นไม่ได้หมายความจะชนะเพิ่มเพราะคิวแข่งโหด มองแล้วไม่ถึง


'ทวิน เทาเวอร์ส' แห่ง บิ๊ก อีซี่


 ดีทรอยท์ พิสตันส์
โครงสร้างของทีมกับสไตล์ชัดเจนนั่นคือเล่นกดดันเต็มสนาม แล้วเล่น พิก-แอนด์-โรลล์ส จาก เรจจี้ แจ็คสัน กับ อิช สมิธ โดยวางเจ้า อันเดร ดรัมมอนด์ ปักหลักวงใน พร้อมกันนั้นทีมยังมีตัวสกอร์ เอเวรี่ แบร้ดลี่ย์ ที่ได้มาจาก เซลติกส์ น่าจะเสริมศักยภาพให้ปราบทีมร่วมคอนเฟอเรนซ์เข้าเพลย์-ออฟ
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า  40.5 > ฟันธง : เรตนี้คือสำหรับทีมเพลย์-ออฟ มองแล้วผ่านไร้ปัญหา 

ปอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส
เสาหลักในทีมคงเป็น ดาเมี่ยน ลิลเลิร์ด กับขุนพลหน้าเดิม ซีเจ.แม็คคอลลั่ม, ยูซูฟ เนอร์คิช และ เมสัน พลัมลี ขุมกำลังเท่านี้ปีก่อนยังเหนื่อย แล้วพอฤดูกาลใหม่คู่แข่งตะวันตกแข็งกว่าเดิม ...เดาคำตอบตอนจบได้หรือยัง? 
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า  40.5 > ฟันธง : ชนะถึง 39 นัดก็หรูแล้ว 

ยูท่าห์ แจซซ์
สองเสาหลัก กอร์ดอน เฮย์เวิร์ด กับ จอร์จ ฮิลล์ ทิ้งทีมบ้านป่าออกไปเผชิญโลก สลับให้ ริคกี้ รูบิโอ เข้ามาถือบอลแทน พร้อมประสานกับยูโร สตาร์ รูดี้ โกแบร์, โจ จอห์นสัน หรือ โจ อินเกิ้ลส์ บู๊กับ เสือ-สิงห์-กระทิง-แรด ของฝั่งตะวันตก 
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 40.5 > ฟันธง : ฟอร์มปีก่อนมาตรฐานสูงมากปีนี้ยากจะทำได้เหมือนเดิม เป้าก็สูงไป 

ฟิลาเดลเฟีย 76เซอร์ส  
เป็นทีมที่ยอมทิ้งเกมมาหลายปีเพื่อสะสมดาวโรจน์จนครบตำแหน่ง โฌแอล เอ็มบีด, เบน ซิมม่อนส์ หรือ รุกกี้ ดราฟท์คนแรกปี 2017 มาร์เคลล์ ฟัลท์ซ นี่ยังไม่รวม ดาริโอ ซาริช ฟอร์เวิร์ด คนแบกทีมปีก่อน จึงถือว่าเป็นหนึ่งแฟรนไชส์อันตรายที่ห้ามประมาท 
 ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 40.5 > ฟันธง : ประสบการณ์อันน้อยนิดยากจะชนะเกินค่าที่ตั้ง แต่พวกเขาจะผ่านไปเล่นเพลย์ ออฟ 


หนุ่มของ 76เซอร์ส กับวันถ่ายรูปหมู่

แอตแลนตา ฮอว์คส์
เปลี่ยนหน้าตาของทีมพอสมควรเมื่อได้ เดอเวย์น เด้ดมอน เข้ามาแทน ทิม ฮาร์ดอะเวย์ จูเนียร์ ขณะที่ฟร้อนท์คอร์ทเมื่อไร้ ดไวท์ เฮาเวิร์ด กับ พอล มิลล์แซป ต้องอาศัย ไมค์ มุสคาล่า แบกวงในแทน เห็นสภาพก็เหนื่อยแทน เดนนิส ชโรเดอร์ การ์ดจ่ายจอมยียวนจริงๆ
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 36.5 > ฟันธง : ไม่ไหวจะผ่านเรต ต้องรอสร้างทีมใหม่ 

นิวยอร์ก นิกส์
ยุคผลัดใบอย่างแท้จริงจาก คาร์เมโล่ แอนโธนี่ มาเป็น คริสแท็ปส์ พอร์ซินกิส โดยมีกำลังเสริมอย่าง ทิม ฮาร์ดอะเวย์ จูเนียร์ หรือ เอเนส เคนเตอร์ ภาพรวมฟร้อนท์คอร์ทถือว่าแน่น แต่ที่น่าห่วงคือการ์ดจ่าย ฟร้องค์ เอ็นติลิกิน่า รุกกี้เฟร้ช์แมนยังใหม่มาก ส่วน รามอน เซสชั่น เกรดธรรมดา การประคองผลงานให้ดีกว่าซีซั่นก่อนก็คงพอใจแล้ว 
 ชนะมากกว่า/น้อยกว่า  34.5 > ฟันธง : แทนตั้งไข่ยากจะไปคาดหวัง ต่ำกว่าแน่นอน 


เลิดใหม่แฟรนไชส์ นิกส์

ดัลลัส แมฟเวอริกส์
ทีมแทบไร้ความเคลื่อนไหวโดยน่าจะเป็นปีสุดท้ายของ ฟอร์เวิร์ด เดิร์ก โนวิทซ์กี้ เล่นร่วมกับน้องๆอย่าง แฮร์ริสัน บาร์นส์, เนอร์เลนส์ โนเอล และ เจ.เ.จ. บาเรีย ภาพรวมก็คงเป็นทีมแจกแต้มอีกสักปี 
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 34.5 > ฟันธง : เป็นทีมที่รอถ่ายเลือด สถิติที่ไม่สวยจะดีสำหรับอนาคต มองแล้วชนะไม่ถึง

ออร์แลนโด แมจิค 
บทพิสูจน์ความเป็นผู้นำของ แอรอน กอร์ดอน เมื่อหายเจ็บกลับมาจะแบกทีมได้หรือยังเช่นเดียวกับ เอลฟรีด เพย์ตัน จำเป็นต้องเล่นให้ชัวร์กว่าเดิม ส่วนกำลังเสริมคนอื่นอย่าง เอว็อง ฟูร์กนิเย่ร์ หรือ เจฟฟ์ กรีน ห้ามใครเจ็บ-ใครตาย 
 ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 33.5 > ฟันธง : เรตเปิดถึง 36.5 หล่นมาเหลือ 33.5 เกม ใครตามเชียร์มีแต่เสียตังค์ฟรี

ลอส แอนเจลิส เลเกอร์ส
แฟรนไชส์'ม่วง-ทอง' กับการนับหนึ่งใหม่โดยมี ลอนโซ่ บอลล์ ดราฟท์รอบแรกของปี 2017 แบกแฟรนไชส์ ลืมเรื่องพ่อจอมจุ้นของเขา เพราะไอ้หนุ่มนี่เล่นเพื่อทีมได้ดีมาก ยิ่งได้ตัววงในระดับฝีมือ บรุ้ก โลเปซ จะเสริมศักยภาพทีมแจ๋วขึ้น องค์ประกอบอื่นก็เล่นในระบบดีแถมมีสำรองอย่าง คอรี่ย์ บรูเวอร์ ประคองทีมชุดสองด้วย 
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 32.5 > ฟันธง : ถือเป็นเป้าที่น่าสนใจ ประเมินจากทีมร่วมคอนเฟอเรนซ์อาจไม่ถึงเพลย์-ออฟ แต่หากวัดแค่เป้าชนะทั้งซีซั่นผ่านได้


เลเกอร์ส พลังหนุ่ม

อินเดียนา เพเซอร์ส 
เสีย พอล จอร์จ เสาหลักออกไปแล้วได้ วิคเตอร์ โอลาดิโป กับ โดมานทาส ซาโบนิส เสริมมา สภาพจะได้ได้อย่างไร แถมเสาหลัก ไมล์ส เทอร์เนอร์ ยังอ่อนประสบการณ์ ครั้นหวังพึ่ง เลนซ์ สตีเฟนสัน ก็ดูถนัดป้องกันมากกว่า แสดงความเสียใจกับแฟน เพเซอร์ส ล่วงหน้าว่าจเป็นซีซั่นที่ยาวนานอีกครั้ง 
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 31.5 > ฟันธง : โจทย์ยากไปหน่อย ไม่ถึงหรอก 

ซาคราเมนโต คิงส์ 
หน้าตาคนใหม่ของแฟรนไชส์ฝากกับการ์ดจ่ายประสบการณ์ จอร์จ ฮิลล์ ขณะที่ตัวป้ายแดงคนอื่นก็ทั้ง บ็อกาน บ็อกดาโนวิช, ดราฟท์รอบแรก เดออารอน ฟ็อกซ์, ฟอร์เวิร์ดพ่อค้ากัญชา แซ็ค แรนดอล์ฟ และตัวเก๋าฆ่าไม่ตาย วินซ์ คาร์เตอร์ อย่าแปลกใจหากจะเห็นสนามราคาพันล้านโล่งโจ้ง 
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 28.5 > ฟันธง : กลุ่มที่อยู่ว่าโหด ขุมกำลัง

บรุ้กลิน เน็ตส์
เป็นแฟรนไชส์ที่น่าสงสารเพราะขาดดาราชูโรง บรุ้ก โลเปซ ย้ายข้ามฟากไปเล่นกับ เลเกอร์ส โดยสลับเอา  ดาแอนเจโล่ รัสเซลล์ มาแทน โดยจะสลับถือบอลกับ เจเรมี่ หลิน พร้อมเล่นสไตล์ พิค-แอนด์-โรลล์ส กับ ทิโมเฟย์ มอซกอฟ 
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 26.5 > ฟันธง : ดูแล้วก็แค่ดีกว่าซีซั่นก่อนเล็กน้อยเพราะขุมกำลังโดยรวมเละมาก เป้าหมายสูงเกินเอื้ม 

ฟีนิกซ์ ซันส์  
ใช้สองแบ็กคอร์ต เอริค เบรดโซ กับ เดวิน บูเกอร์ ประสานตัวเก๋า ไทสัน แชนด์เลอร์ แบกทีม การดราฟท์ จอช แจ็คสัน เข้ามาต้องรอไปก่อนที่จะเปรี้ยงปร้าง อีกทั้ง แบรนด้อน ไนท์ ที่พอจะช่วยประคองได้ก็เจ็บจนไม่แน่จะฟื้นคืนเมื่อไหร่ 
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า 25.5 > ฟันธง : น้อยกว่าแน่นอน 

ชิคาโก บูลล์ส 
ขุมกำลังของ บูลล์ส แทบไม่เหลือคราบไคลความยิ่งใหญ่ในทศวรรษ'90 ผู้เล่นอย่าง คริส ดันน์ กับ จัสติน ฮอลิเดย์ คือเดนที่เหลือจากบ้านอื่น สองผู้เล่นวงในทั้ง นิโกล่า มิโตรวิช กับ โรบิน โลเปซ ก็เล่นไม่ไหวระดับ 48 นาที จะคาดหวังจาก พอล ซิปเซอร์ ก็ดูไร้รัศมีความเป็นสตาร์จริงๆ 
ชนะมากกว่า/น้อยกว่า  22.5 > ฟันธง : หายนะอีกหนึ่งปีของ อดีตแชมป์ 6 สมัย 
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})