:::     :::

11 สิงโตคำรามของ เซาธ์เกต

วันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม 2561 คอลัมน์ มาแล้ว แมวเพชร โดย แมวเพชร
1,198
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ผ่านพ้นสัปดาห์ทีมชาติกันไป ซึี่ง "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ทำได้ดีนะ บุกไปชนะ ฮอลแลนด์ 1-0 และเสมอกับ อิตาลี 1-1 แบบน่าเสียดายเพราะโดนจุดโทษท้ายเกม เราพอจะเห็นแล้วล่ะว่า หน้าตา 11 ตัวจริงของ สิงโตคำราม เมื่อฟุตบอลโลก 2018 มาถึงจะเป็นใครกันบ้าง

ฟีฟ่า ให้ทั้ง 32 ทีมที่เข้าร่วมทัวร์นาเม้นท์นี้ ส่งชื่อนักเตะ 35 คนแรกภายใน 14 พ.ค.นี้ ก่อนจะตัดให้เหลือ 23 คนในวันที่ 4 มิ.ย. ซึ่ง แกเรธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษเปิดเผยออกมาแล้วนะครับว่าเขาจะเลือก 23 คนให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อที่สมาธิจะได้จดจ่ออยู่ที 23 คนนี้อย่างเดียว

น้าแมวไปเห็นการจัดตัว 11 คนแรกที่ร้านพูลอย่าง สกาย เบ็ต เสนอขึ้นมา โดยดูจากอัตราต่อรองนักเตะที่มีโอกาสออกสตาร์ตเป็นตัวจริงในเกมปะทะ ตูนิเซีย นัดแรกของฟุตบอลโลก 2018 ที่ อังกฤษ จะต้องเผชิญเป็นหลัก

หน้าตาเป็นแบบนี้ในระบบ 3-4-2-1 จอร์แดน พิคฟอร์ด -เอริก ดายเออร์, จอห์น สโตนส์, แฮร์รี่ แม็คไกว์ -ไคล์ วอล์คเกอร์, เดเล่ อัลี่, จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, ไรอัน เบอร์ทรานด์ -ราฮีม สเตอร์ลิง, เจสซี่ ลินการ์ด-แฮร์รี่ เคน

เหฺ็็นด้วยอย่างมากจริงๆว่าควรจะใช้ชุดนี้ ซึ่งเราสามารถแบ่งนักเตะ 11 คนนี้ออกได้เป็น 2 กลุ่ม ตามโอกาสความเป็นไปได้ที่จะได้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงเมื่อฟุตบอลโลกนัดแรกของพวกเขาเริ่มขึ้น

1.ตัวจริงแน่ๆมี 5 คนตามอัตราต่อรองดังนี้ แฮร์รี่ เคน 1-10, ไคล์ วอล์คเกอร์ 1-10, ราฮีม สเตอร์ลิง 1-6, จอห์น สโตนส์ 1-6 และ เอริก ดายเออร์ 1-6

2.โอกาสสตาร์ตสูงมี 3 คนได้แก่ จอร์แดน พิคฟอร์ด 1-2, แฮร์รี่ แม็คไกว์ 1-2 และ เดเล่ อัลลี่ 1-2

3.ต้องลุ้นมี 3 คนได้แก่ ไรอัน เบอร์ทรานด์ 1-1, จอร์แดน เฮนเดอร์สัน 5-6 และ เจสซี่ ลินการ์ด 8-11

แต่เอาเข้าจริงๆมันจะไม่เป็นอย่างนี้ทั้งหมดหรอก ตำแหน่งโกล์ก็เถียงกันตายแล้วว่า แจ็ค บัตแลนด์ กับ นิค โพพ ก็มีโอกาสสอดแทรกได้เหมือนกันนะ

ตำแหน่งมิดฟิลด์ น้าแมว เชียร์ สเปอร์ส ยังไม่แน่ใจเลยว่า เดเล่ อัลลี่ จะได้เป็นตัวจริงหรือเปล่า ดูเกม ฮอลแลนด์ กับ อิตาลี สิ อัลลี่ ได้เล่น 20 นาทีท้ายวันชนะ ฮอลแลนด์ แค่นั้นเอง 

มีนักวิจารณ์หลายคนชี้ว่า อัลลี่ เสี่ยงต่อการไม่ได้เป็นตัวจริงเมื่อฟุตบอลโลกมาถึง เพราะเขาฟอร์มไม่เฉียบขาดเหมือนเก่า และปัญหาเยอะ ไหนจะเรื่องสมาธิอีก

มันอาจจะเป็นแบบที่ เดอะ ซัน คาดเดาไว้ก็ได้ว่า 11 ตัวจริงจะหน้าตาแบบนี้ ในระบบ 3-5-2

ก็ถือว่าเป็น 11 ตัวจริงที่น่าสนใจนะ ผู้เล่น สเปอร์ส และอดีตนักเตะ สเปอร์ส โคตรเยอะ ฮ่า ฮ่า ! ซึ่งจุดหนึ่งที่ตรงกันก็คือ เซาธ์เกต จะใช้กองหลัง 3 ตัวแน่ๆในฟุตบอลโลกคราวนี้

ถ้าจะใช้ วอล์คเกอร์ เป็นเซนเตอร์แบ็กตัวขวาและเติม คีแรน ทริปเปียร์ เข้าไป เกมรุกก็น่าจะดีขึ้น เพราะ ทริปเปียร์ เปิดบอลได้แม่นยำกว่า วอล์คเกอร์ แถมความเร็วของ แดนนี่ โรส ก็จะช่วยเกมรุกทางซ้ายได้มาก ซึ่งเราจะเห็นว่าของ เดอะ ซัน ไม่มี เดเล่ อัลลี่ นะ เขาเลือก เจสซี่ ลินการ์ด กับ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และดัน เอริก ดายเออร์ มาเล่นมิดฟิลด์ตัวรับ

อีกราวเกือบ 2 เดือนที่เหลือก่อนที่บอลลีกจะปิดลง นักเตะที่ก้ำกึ่งว่าจะได้เป็น 23 ตัวหรือไม่ หรือนักเตะที่ต้องลุ้นว่าจะเป็นตัวจริงหรือเปล่า มีเท่าไหร่ จะต้องปล่อยของออกมาให้หมดนะครับ เพื่อให้เข้าตา แกเรธ เซาธ์เกต มากที่สุด

สังเกตให้ดีว่านับแต่นี้ เซาธ์เกต ไปดูเกมพรีเมียร์ลีกที่สนามไหน นั่นแหละ เขากำลังจะตัดสินใจเลือกหรือไม่เลืือกนักเตะคนนั้นที่เขาไปส่องดูฟอร์มด้วยตัวเอง

11 ตัวจริงของคุณล่ะมีใครกันบ้าง และจัดระบบใด ?

ของน้าแมวนะ ชอบแบบนี้ 

อังกฤษ (3-4-3) : จอร์แดน พิคฟอร์ด -ไคล์ วอล์คเกอร์, จอห์น สโตนส์, แฮร์๋รี่ แม็คไกว์ -คีแรน ทริปเปียร์, แฮร์รี่ วิงค์ส, เอริก ดายเออร์, แดนนี่ โรส -ราฮีม สเตอร์ลิง, แฮร์รี่ เคน, เดเล่ อัลลี่

สเปอร์ส ติด 6 คนเอง อิอิ

"แมวเพชร"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด