:::     :::

พายเรือในอ่าง

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
สุดท้าย บีจีเอฟซี กลับมาวนลูปลูกหนังเดิมอีกครั้ง หลังปราชัยติดกันสามเกมในลีก พาตัวเองหล่นสู่โซนหนีตายอย่างเป็นทางการ

ตั้งโค้ชต่างชาติ - ปลดออก - ตั้งโค้ชในคาถาขัดตาทัพ - ปลดออก - ไปเก็บตัวโอซากา - ตั้งเป้าขอติด 1 ใน 3 ลุ้นแชมป์บอลถ้วย - ตั้งโค้ชต่างชาติ - ปลดออก - ตั้งโค้ชในคาถาขัดตาทัพ ....

บีจี สไตล์ ... วนลูปเช่นนี้อยู่ร่ำไป

การตั้ง อนุรักษ์ ศรีเกิด ขึ้นมาคุมทัพคำรบที่ 4 บอกเราได้อย่างหนึ่งว่า "ผู้บริหาร" พุ่งชนทางตันจนไม่รู้จะหาใครมานั่งเก้าอี้ในรั้ว ลีโอ สเตเดียม ต่อ สุดท้ายก็เลือกใช้คนเก่า กุนซือในคาถาที่รู้จักมักจี่ชี้นิวสั่งได้


ก่อนหน้านี้ "โค้ชจุ่น" เคยลั่นคำขาด ชีวิตนี้จะไม่ขอคุม บีจีเอฟซี อีก แม้จะเป็นพนักงานบางกอกกล๊าส แต่ขอรับบทบาทอื่นดีกว่า เนื่องจากตำแหน่งนี้ความกดดันสูง และที่ผ่านมาเจ็บมาเยอะจากการ "ถูกแซะ" โดยบางคน ทว่าสุดท้ายก็ต้องฟังคำสั่งนาย คืนสู่บ้านเก่า (ทั้งที่กำลังพา ขอนแก่น เอฟซี ติดลมบน)

อาจเพราะ สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ กุนซือขัดตาทัพอีกคนไม่เอาด้วยแล้ว ทำให้ตัวเลือกเหลือแบบที่พอมาฉุดกระต่ายขึ้นจากหลุม มีเพียง อนุรักษ์ ศรีเกิด เท่านั้น (โค้ชคนเดียวที่เสกแชมป์ เอฟเอคัพ ให้บีจีเมื่อ 4 ปีก่อน)

ตลกร้ายคือนี่จะเป็นหนสุดท้ายหรือไม่ ที่บีจีจะจัดการ "โค้ช" ด้วยรูปแบบวนลูปเช่นนี้

มองไปที่ทรัพยากรภายในทีมพวกเขาถือเป็นสโมสรเงินถังระดับหนึ่ง การปลด โจเซฟ เฟร์เรร์ ออกหลังเกมพ่าย พัทยา ยูไนเต็ด คาถิ่น 0-1 ทว่าผ่านมา 1 เดือนเศษ สโมสรกลับไม่มีแผนรองรับใดๆในเรื่องนี้ ไม่พอใจก็ปลด ตั้งเฮดโค้ชลูกหม้อมาทำทีม ไม่ไหวก็เปลี่ยนใหม่ไปแบบนี้เรื่อยๆ วนไปมาไม่ไปข้างหน้าเสียที

หรือต้องรอ "ซินแส" บอกก่อนว่าโค้ชคนไหนโหงวเฮ้งเหมาะ ?

จากสโมสรใหญ่ที่มีลุ้นไล่บี้แชมป์ ฤดูกาลนี้เสริมนักเตะอย่าง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ด้วยการทุบกระปุกกว่า 30 ล้านบาท แต่กลับมาพบตัวเองอยู่ในโซนเสี่ยงต่อการตกชั้น ความมั่นใจแนวรุกถูกขโมยไปทิ้งคลองสามจนหมดสิ้น แนวรับโดนทีมน้องใหม่อย่าง พีที ประจวบ กับ ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่งบทำทีมจำกัดจำเขี่ยบุกมาถล่มถึง 9 ประตูคาบ้าน

สถานการณ์ทีมโมงยามนี้เรียกว่า "วิกฤต" คงไม่ผิด

ที่วิกฤตกว่าคือ "ศรัทธาแฟนบอล" ที่อาจเริ่มลดถอยลง...

ฉันไม่ทราบว่าผู้ใหญ่ทีมเห็นสีหน้าแฟนบอลหลังจบเกม หรือตอนเดินลากเท้าออกจากสนามหรือไม่

พวกเขาสวมเสื้อ บางกอกกล๊าส มือถือแก้วเบียร์ของบริษัทคุณ แต่สีหน้าเต็มไปด้วยความผิดหวัง ไร้ใบหน้าเปื้อนยิ้ม มีแต่คำก่นด่าและเสียงวิจารณ์ บางคนพูดประชดกันในกลุ่ม "มึงคอยดูนะ เดี๋ยววันจันทร์ก็เปลี่ยนโค้ชใหม่อีก"

ขนาดแฟนบอลยังรู้...


13 นัดผ่านไป บีจีเอฟซี พ่ายไปถึง 7 เกม ชนะเพียง 3 นัด ไม่ว่าใครเข้ามารับเผือกร้อนชิ้นนี้ ต่างปวดจิตกันทั้งหมด

คำถามคือ อนุรักษ์ ศรีเกิด จะได้รับโอกาสสักกี่นัด ในชั่วโมงที่ความมั่นใจนักเตะพากันหายไปจาก ลีโอ สเตเดียม และถ้าผลงานไม่ดีอีก สโมสรจะเดินเกมอย่างไรต่อ ? 

เพราะหากสโมสรยังไม่เปลี่ยน "ลูปเดิมๆ" หรือวิธีปฏิบัติต่อโค้ช คงเป็นเรื่องยากที่จะหากุนซือกล้าเข้ามารับงาน

เปลี่ยนสีเสื้อใหม่ เปลี่ยนหญ้าสนามใหม่ ไม่ใช่ปัญหาใหญ่เท่าเปลี่ยนกุนซือใหม่บ่อย (เกิน)

เหมือนที่อดีตนักเตะ บางกอกกล๊าส คนหนึ่งเคยลั่นวลีไว้ หลังวันที่สโมสรปลด "โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม ก่อนที่ผู้เล่นรายนั้นจะถูกปล่อยออกจากทีมตามไปด้วย

"เกาไม่ถูกที่คัน"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด