:::     :::

วอลล์วิจารณ์ผู้เล่นยุคนี้ผูกมิตรกันมากไป

วันจันทร์ที่ 09 พฤศจิกายน 2563
543
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

จอห์น วอลล์ การ์ดเดี้ยงเรื้อรังของ วอชิงตัน วิเซิร์ดส์ แสดงความเห็นต่อความเป็นไปในลีกเอ็นบีเอเวลานี้ว่าหมู่นักกีฬาผูกมิตรระหว่างกันมากเกินไป จนทำให้บรรยากาศการแข่งขันแบบเอาเป็นเอาตาย หรือดราม่าเหม็นหน้ากันไม่มีอีกต่อไปแล้ว

วอลล์ ที่ไปให้สัมภาษณ์ทางเครือข่าย ฟูโบ สปอร์ตส์ รายการพ็อดแคสต์โน ชิลล์ กับ กิลเบิร์ต อารีนาสแสดงความเห็นส่วนตัวว่าฐานะที่สังเกตการณ์ข้างคอร์ทเกือบสองปีทำให้เห็นว่านักกีฬายัดห่วงปัจจุบันเป็นมิตรต่อกันกันไปเสียหมดแม้อยู่คนละทีม แล้วนั่นทำให้อารมณ์เดือดบนคอร์ทแห้งเหือดไป 

ปัจจุบันนักกีฬาหลายคนดูเป็นมิตรมาก ผมของยกตัวอย่างสมัย อารีนาส ยังเล่นอยู่มันคงไม่ถ้อยทีถ้อยอาศัยแบบนี้ พวกเขาพยายามเล่นงานใส่กันแบบเอาเป็นเอาตาย ตัดมาดูยุคเราสิดูเป็นสหาย-สู้กับ-สหายมากกว่าวอลล์ แสดงความเห็น 


ด้าน อารีนาส ที่นั่งข้างๆกันเสริมว่าระบบความคิดเรื่องแข่งขันแบบเอาเป็นเอาตายของเขา และ วอลล์ น่าจะโดนปลูกฝังมาตั้งแต่เล่นบาสฯกับเพื่อนแถวบ้านหรือที่โรงเรียน มันเลยติดเป็นนิสัยว่าคอร์ทข้างถนนหรือลีกระดับโลก ก็ต้องจริงจัง 100%

หากผมลงไปเล่นบาสฯฆ่าเวลา ความตั้งใจก็เพื่อพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้น เปรียบไปเหมือนหากผมอยากวิ่งให้ดีขึ้น มันสามารถทำตัวคนเดียวที่ไหนก็ได้ แต่เราเล่นบาสฯ คนเดียวไม่ได้ ต้องเรียกเพื่อนฝูงมาเล่นด้วยกัน จริงจังเหมือนกัน พอทำแบบนั้นมันก็ผลักดันซึ่งกันและกัน” 

สำหรับ วอลล์ ไม่ได้เล่นในเอ็นบีเอตั้งแค่ผ่าตัดส้นเท้าซ้าย .. 2018 จากนั้นเพียงเดือนเดียวก็ผ่าเอ็นร้อยหวายซ้ายอีก 

แต่คำพูดว่าไม่อยากผูกมิตรกับคู่แข่งดูย้อนแย้งในเมื่อมีคิวไปซ้อมฝีมือที่ แคลิฟอร์เนีย ก่อนเปิดซีซั่นใหม่กับ เควิน ดูแรนท์ และ คายรี่ เออร์วิ่ง สองผู้เล่น บรู้กลิน เน็ตส์ ที่ร่วมฝั่งตะวันออก 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด