:::     :::

กิเลนยื่นประท้วงเปามงคลชัย

วันพฤหัสบดีที่ 03 ธันวาคม 2563
285
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

เอสซีจี เมืองทองฯ เตรียมยื่นฟ้องผู้ตัดสินเกมบุกพ่าย การท่าเรือฯ

"กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ทำหนังสือประท้วงการทำหน้าที่ผู้ตัดสินของ "มงคลชัย เพชรศรี" ในเกมบิ๊กแมตช์ โตโยต้า ไทยลีก 2020 ที่บุกไปพ่ายให้กับ การท่าเรือ เอฟซี 0-2 เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยถือเป็นการตัดสินแบบ 2 มาตรฐานอย่างชัดเจน ส่งผลต่อการแข่งขัน 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ทางด้าน กานต์ จันรัตน์ ผจก. เอสซีจี เมืองทองฯ กล่าวว่า "อย่างที่ทราบกัน ชื่อของ มงคลชัย เพชรศรี เขาตัดสินมีปัญหาในเกมที่ เอสซีจี เมืองทองฯ ลงสนามมาแล้วก่อนหน้านี้ อีกทั้งล่าสุดเขาก็ไปตัดสินเกมที่ทรู แบงค็อกฯ เจอกับ การท่าเรือ เอฟซี ก็มีปัญหาอีกจากจังหวะที่ ทรู แบงค็อกฯ เสียประโยชน์จากการทำหน้าที่ แล้ว ส.ฟุตบอลฯ ยังจะจัดเขามาเป่าทีมผมเจอกับการท่าเรือ เอฟซี อีกหรอครับ"
"ถ้าจะมาอ้างในกรณีที่ว่าผู้ตัดสินไม่พอ ก็คงไม่ได้ เพราะเมื่อวันพุธที่ 2 ธ.ค.63 มีฟุตบอลเตะอยู่คู่เดียว นอกจากเขาจะจัดมงคลชัยมาเป่าแล้วนั้น ผู้ตัดสิน VAR เขาก็ยังจัดรายของ วรินทร สัสดี ที่ทำหน้าที่ VAR ในเกมที่ สิงห์ เชียงราย ชนะ เอสซีจี เมืองทอง 2-1 มาทำหน้าที่ในเกมกับการท่าเรืออีก ทำไมถึงไม่จัดผู้ตัดสินคนอื่นมาทำหน้าที่ อันนี้ไม่เข้าใจถึงเหตุผล"
"จังหวะที่การท่าเรือขึ้นนำ 1-0 ที่ บดินทร์ ผาลา หลุดขึ้นไปทางซ้าย ก่อนจะเป็นประตูแรก ผมเดินไปถามผู้ตัดสิน 4 วิศเวศ สังข์นคร ว่าจังหวะ บดินทร์ ล้ำหน้าหรือเปล่า ผู้ตัดสินที่ 4 บอกว่า VAR เขาเช็คแล้ว และบอกอีกว่า เดี่ยวนี้เขาไม่ขึ้นจอแล้ว แต่พอครึ่งหลังมีการขึ้นจอ มีจังหวะเช็กต่างๆ แล้วครึ่งแรกหมายความว่ายังไง"
"จังหวะใบเหลืองที่ วีระเทพ ป้อมพันธ์ โดน ถือว่าไม่น่าจะโดนเลยด้วยซ้ำ ถ้าเทียบกับจังหวะแบบเดียวกันที่ เซอร์คิโอ ซัวเรส ย้ำใส่ ไดสุเกะ ซาโตะ และอีกจังหวะที่ ซัวเรส ศอกใส่ ซาโตะ จนแตกใต้ตา และกลายเป็นว่าเราเสียฟาวล์ ผมว่าการตัดสินถือว่ามีปัญหามากๆ"
"ต้องไม่ลืมครับว่า มงคลชัย เพชรศรี เพิ่งจะมีปัญหาที่ตัดสินเรามา แล้วเขาก็มีปัญหาในเกมใหญ่อย่างนัดที่ แบงค็อก พบพับ การท่าเรือ ซึ่งนั่นหมายความว่าคะแนนของเขาติดลบอยู่แล้ว แต่ดันถูกส่งมาเป่าเกมบิ๊กแมตซ์แบบนี้ได้ยังไง คนที่มีปัญหากับทีมที่แข่งขัน ก็ไม่ควรถูกส่งมาทำหน้าที่"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด