:::     :::

ฟาบิโอแนะผีดึงแบ็กขวากดดันบิสซาก้า

วันศุกร์ที่ 05 กุมภาพันธ์ 2564
1,593
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ฟาบิโอ อดีตฟูลแบ็กแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะต้นสังกัดเก่าหาแบ็กขวาอีกรายมาเสริมทีมเพื่อกดดันและแย่งตำแหน่งกับ อารอน วาน-บิสซาก้า

วาน-บิสซาก้า ทำผลงานยอดยี่ยมนับตั้งแต่ย้ายจาก คริสตัล พาเลซ มาร่วมทีมปิศาจแดง เพราะแข้งวัย 23 ปีรายนี้จัดการยึดตำแหน่งแบ็กขวาเบอร์ 1 แบบไม่มีคู่แข่งในทีม

โดยทาง ฟาบิโอ ระบุว่าแม้ส่วนตัวจะชอบผลงานของ วาน-บิสซาก้า ที่พัฒนาขึ้นมาอย่างมาก แต่สิ่งที่สำคัญคือการหานักเตะรายใหม่มาแย่งตำแหน่งกับแข้งรายนี้

"เรียนตามตรง ผมคิดว่าเขาทำการยกระดับขึ้นมาเรียบร้อยแล้ว" ฟาบิโอ เผย

"ผมดูเกมของ แมนฯ ยูไนเต็ด หลายนัด ผมติดตามพวกเขา และก่อนที่เขาจะมาผมคิดว่าในตำแหน่งฟูลแบ็กจอมบุก เขายังไม่เป็นเช่นนั้น

"ทุกๆ คนทราบดีว่าเขาเป็นกองหลังที่ยอดเยี่ยม การยืนตำแหน่งของเขาดีมาก

"แต่ตอนนี้ เขาพัฒนาขึ้นมาอย่างมาก เขาสามารถพัฒนาได้มากกว่านี้ เขายังหนุ่ม แต่ตอนนี้เขาเป็นนักเตะที่เล่นเกมรุกได้ดีกว่าเดิมเมื่อเขามาถึง ดังนั้นถ้าเขาพัฒนาต่อเนื่อง เขาจะเป็นนักเตะที่แสนวิเศษ ผมชอบเขาจริงๆ"

อย่างไรก็ตาม ฟาบิโอ ระบุว่าปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ วาน-บิสซาก้า พัฒนาอย่างรุดหน้าโดยเร็วคือการที่ ผีแดง ต้องหาแบ็กขวาอีกรายเข้ามาแย่งตำแน่ง

"แน่นอน ถ้าคุณมองไปถึงสิ่งที่ ลุค ชอว์ กำลังทำในฤดุกาลนี้ ผมคิดว่ามันคือฤดูกาลที่ดีที่สุดตั้งแต่ที่เขาอยู่กับทีม (อเล็กซ์) เตลลิส ทำให้เขาพัฒนา บางคนพูดว่า 'ถ้านายเล่นไม่ดี นายไม่มีความมุ่งมั่น ทำงานหนัก นายจะเสียตำแหน่ง'

"สิ่งนี้ทำให้คุณดีขึ้นชัดเจน ดังนั้นสำหรับ วาน-บิสซาก้า ถ้าพวกเขาดึงแบ็กขวาที่ดีเขามา จะเป็นการช่วยเหลือเขา

"นี่จะทำให้นักเตะมีการแข่งขันเพื่อตำแหน่งและพัฒนาอย่าง 100 เปอร์เซ็นต์ ถ้าคุณลงเล่นทุกๆ เกมและไม่มีการแข่งขัน คุณเริ่มมีพื้นที่ปลอดภัย มันไม่ดีสำหรับคุณ"ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด