:::     :::

เอฟเอสอบสวนเหตุแฟนผี-โทษหนักสุดอาจตัดแต้ม

วันจันทร์ที่ 03 พฤษภาคม 2564
2,303
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ กำลังสอบสวนเหตุการณ์ความวุ่นวายที่สนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โทษสูงสุดอาจถึงขั้นหักคะแนนในพรีเมียร์ลีก

เดอะ ซัน สื่ออังกฤษ รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังเผชิญโทษหนักที่จะตามมา หลังจากแฟนบอลหลายพันคนรวมตัวประท้วงตระกูลเกลเซอร์ ซึ่งเป็นเจ้าของสโมสรชาวอเมริกัน และบางส่วนบุกเข้าไปในสนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ก่อนหน้าการแข่งขันเกมพรีเมียร์ลีกกับ ลิเวอร์พูล เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนเริ่มเกมเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม

รายงานข่าวระบุว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ กำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด และจะพิจารณาบทลงโทษอย่างรอบคอบ เบื้องต้นคาดการณ์ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะโดนโทษปรับเงินอย่างหนักแน่นอน และขั้นรุนแรงสุดอาจเป็นการหักคะแนนในพรีเมียร์ลีก แม้เชื่อว่าไม่น่ามีความเป็นไปได้สักเท่าไหร่

ทั้งนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะโดนลงโทษหนักกว่าสโมสรอื่นๆ ที่แฟนบอลรวมตัวกันประท้วงเจ้าของสโมสรเช่นกัน สาเหตุมาจากการเข้าร่วมก่อตั้งยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก เมื่อเดือนที่แล้ว แต่ไม่มีเหตุการณ์บานปลายถึงขั้นบุกเข้าสนามแข่งขัน และทำให้เกมพรีเมียร์ลีกต้องเลื่อนออกไป ซึ่งส่งผลเสียหายเป็นอย่างมาก

สำหรับสถานการณ์ในพรีเมียร์ลีกปัจจุบัน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่อันดับสอง มี 67 คะแนน ตามด้วย เลสเตอร์ 63 คะแนน และ เชลซี 61 คะแนน ขณะที่หลายทีมที่ตามมาและยังลุ้นพื้นที่แชมเปี้ยนส์ลีกอยู่ด้วย ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 56 คะแนน, เวสต์แฮม 55 คะแนน, ลิเวอร์พูล 54 คะแนน, เอฟเวอร์ตัน 52 คะแนน


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด