:::     :::

เป๊ปปิดโอกาสเสริมหอกแพง-กั๊กเรื่องจีบเซร์จี้

วันพุธที่ 07 กรกฎาคม 2564
730
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผจก.ทีม แมนฯ ซิตี้ ตัดช่องน้อยแต่พอตัวคงไม่เสริมกองหน้าแบรนด์เนมระดับ 100 ล้านปอนด์ทดแทนการหายไปของ เซร์คีโอ อเกวโร่ แต่กรณีของแข้งสารพัดประโยชน์ เซร์จี้ โรเบร์โต้ นั้นเลือกนิ่งงดออกตัวแรง

เรือใบสีฟ้าพัวพันกับ แฮร์รี่ เคน สังกัด ท็อตแน่ม และ เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ เพชฌฆาต ดอร์ทมุนด์ ซึ่งจัดเป็น 2 พระกาฬวงการปัจจุบัน ค่าหัวเกิน 100 ล้านปอนด์ทั้งสิ้น 

แน่นอนด้วยผลกระทบทางเศรษฐกิจจากโควิด-19 รวมถึงถูกเพ่งเล็งจาก ยูฟ่า เรื่องไฟแนนเชี่ยล แฟร์เพลย์ ทำให้บอสวัย 50 ปีเปิดปากว่าไม่มีทางที่ ซิตี้ จะจ่ายบ้าเลือด 

ด้วยราคาดังกล่าวเราคงไม่เอาไปซื้อกองหน้าคนไหนทั้งนั้น มันเป็นไปไม่ได้ ทีมไร้ความจำเป็นต้องกระตือรือร้นขนาดนั้น การให้สัมภาษณ์ทีวี 3 กาตาลัน


ทุกสโมสรต่างเผชิญปัญหาผลกระทบทางเศรษฐกิจ เราก็ไม่มีข้อยกเว้น ทีมมีทั้ง กาเบรียล เชซุส, เฟร์นาน ตอร์เรส ที่ล้วนสร้างผลงานน่าทึ่งในตำแหน่งนั้น ไหนจะผู้เล่นหนุ่มในอะคาเดมี่ ที่ผ่านมาก็เล่นกองหน้าตัวหลอกหลายหน” 

ผมไม่ทราบหรอกว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นในอนาคต บางทีเราอาจจะซื้อเพิ่มหรืออาจไม่ซื้อกองหน้าอีกเพื่อลุยซีซั่นหน้า - ถาม ตอนนี้โอกาสเป็นไปได้ว่าเราคงไม่ซื้อหอกใหม่สำหรับฤดูกาลต่อไป” 

ส่วนการมีข่าวโยงกับ เซร์จี้ โรเบร์โต้ ของ บาร์เซโลน่า นั้น ทาง กวาร์ดิโอล่า รูดซิปปากสนิท


ผมขอไม่ตอบเรื่องดังกล่าวบอสชาวกาตาโลเนี่ยนเสริม 

เซร์จี้ เป็นผู้เล่นของ บาร์เซโลน่า แล้วนักเตะของทีมนั้นหรือสโมสรยิ่งใหญ่ใดๆทั่งโลกล้วนแต่คุณภาพ แต่ จุดนี้เขาเป็นคนใต้สังกัด บาร์ซ่า แล้วผมคงไม่พาดพิงถึงผ่านเครือข่ายโทรทัศน์แห่งนครกาตาลุนย่า” 

พอจะจินตนาการออกว่าหากสโมสรเราต้องการซื้อนักเตะ บาร์เซโลน่า หรือ เรอัล มาดริด ระดับ 100 ล้านยูโร ทั้งสองทีมนั้นคงไม่บ่นอะไร พวกเขาคงดีใจด้วยซ้ำ เร่งให้มันลุล่วง” 

ผมไม่ทราบว่าตลาดรอบนี้จะจบแบบไหน ไม่ทราบจริงๆเกี่ยวกับแผนของ ชิกี้ เบกิริสไตน์ (ผอ.กีฬา), เรื่องไหนที่เราทำได้เพราะมีตัวอย่างหลายครั้งอยากทำแบบหนึ่ง แต่มันไม่เกิด” 

สรุปว่าเรื่องไหนทำได้ก็จะทำ หากทำไม่ได้ก็สู้ไปกับขุมกำลังที่มี ชุดเดียวกับที่ได้แชมป์ลีก 3 จาก 4 ปีหลัง และเข้าถึงรอบชิงฯ ชปล.” 

ตลาดขาเข้าซัมเมอร์ 2021 ของ ซิตี้ ยังเงียบมาก เพิ่งมีแค่ดาวรุ่ง เมตินโญ่ จาก ฟลูมิเนนเซ่ 5 ล้านยูโร 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})