:::     :::

โพโพวิชเชิญคอลลิ่นส์ถ่ายทอดประสบการณ์สู่ทีมบาสยูเอสเอ

วันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม 2564
424
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เกร็กก์ โพโพวิช หัวหน้าโค้ชทีมบาสเกตบอล ยูเอสเอ เชิญ ดั๊ก คอลลิ่นส์ มาถ่ายทอดประสบการณ์สู่ผู้เล่นชุดปัจจุบันระหว่างเข้าแคมป์ฝึกซ้อมที่ ลาส เวกัส

เกร็กก์ โพโพวิช หัวหน้าโค้ชทีมบาสเกตบอลสหรัฐอเมริกาชุดทำศึกโอลิมปิกเกมส์ที่กรุงโตเกียวช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้เชิญ ดั๊ก คอลลิ่นส์ มาพูดคุยกับทีมบาสเกตบอล ยูเอสเอ ระหว่างเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมที่ ลาส เวกัส ก่อนมุ่งหน้าสู่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อล่าเหรียญทองในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ ตามรายงานจาก 'เอ็นบีซี สปอร์ตส์' เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

คอลลิ่นส์ อดีตเฮดโค้ช ชิคาโก้ บูลล์ส และที่ปรึกษาอาวุโสคนปัจจุบัน เคยทำหน้าที่ชู้ต 2 ลูกโทษที่กดดันสุดในประวัติศาสตร์โอลิมปิกเกมส์ระหว่างเกมชิงเหรียญทองที่ สหรัฐอเมริกา พ่าย สหภาพโซเวียต เมื่อปี 1972 ก่อนที่ โพโพวิช จะดึง คอลลิ่นส์ มาพูดคุยกับทีมบาสเกตบอล ยูเอสเอ ที่เข้าแคมป์ฝึกซ้อมที่ ลาส เวกัส เพื่อเตรียมลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ในช่วงปลายเดือนนี้ 


'ผมต้องการให้เขารู้สึกว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกมีความหมายกับเขาอย่างไร' โพโพวิช กล่าว 'จนถึงทุกวันนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นในปี 1972 ทำให้เขาเจ็บปวด และผมอบากให้สิ่งนั้นถูกสัมผัสและส่งต่อไปยังผู้เล่นของเรา เกมเหล่านี้มีความสำคัญเพียงใด พวกเขาจะได้มีความทรงจำที่ยอดเยี่ยมเพียงใดหากเราประสบความสำเร็จในภารกิจนี้'

เนื่องจากการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปีนี้จะนำเสนอความท้าทายใหม่ เนื่องจากไม่มีการอนุญาตให้แฟนๆเข้าชมเกม ทั้งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมจะอยู่ภายใต้หลักเกณฑ์ที่เข้มงวดตลอดเวลาที่พวกเขาอยู่ในกรุงโตเกียว

คอลลิ่นส์ มีความสัมพันธ์อันดีกับ เควิน ดูแรนท์ ดาวดังของ บรู้กลิน เน็ตส์ ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมายอมรับว่าอุปสรรคเหล่านี้ในการพูดคุยกับทีมของเขา


'เขายังอารมณ์ร่วมเกี่ยวกับเกมนี้ว่ามีความหมายต่อเขาอย่างไร' โพโพวิช กล่าวถึง คอลลิ่นส์ 'เขายกย่องคนของเราที่เสียสละครั้งนี้และต้องการเตือนพวกเขาในทางใดทางหนึ่งว่าเราจะกลายเป็นครอบครัวได้อย่างไร ดังที่ได้กล่าวมาก่อนหน้า โดยทั่วไปแล้วจะรักกันและรับผิดชอบซึ่งกันและกัน มีความรับผิดชอบและเล่นกับทุกสิ่งที่อยู่ในใจของเรา เขาเข้าใจทุกอย่าง'

'เขาแสดงออกถึง เควิน ดูแรนท์ เป็นพิเศษเพราะความรักในเกมและการเสียสละที่เขาทำ เขาได้รับบาดเจ็บในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก และเขายังอยู่ที่นี่ ดั๊ก จะทำให้แน่ใจว่านั่นเป็นสิ่งที่ทุกคนในโลกบาสเกตบอลชื่นชม' โพโพวิช กล่าว


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด