:::     :::

พรีเมียร์ฯเรียกร้องโควิดพาสปอร์ตก่อนปล่อยแฟนเข้าสนาม

วันพุธที่ 14 กรกฎาคม 2564
451
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาตรการสำหรับแฟนบอลที่จะเข้าชมเกมในสนามฤดูกาล 2021-22 ว่านอกจากต้องมีตั๋วชมเกมแล้ว อีกสิ่งที่จำเป็นคือโควิด พาสปอร์ต เพื่อยืนยันตัวตนว่าคุณฉีดวัคซีนครบสองเข็มแล้ว เริ่มบังคับใช้ตั้งแต่แมตช์เดย์แรกกลางส.ค.

รายงานจากเมล ออนไลน์ว่าตามที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรเรียกร้องให้ผู้เข้าชมการแสดง, กีฬา และมหรสพซึ่งชุมนุมไว้ด้วยคนจำนวนมากทั้งกลางแจ้ง/ในร่ม ต้องมีหนังสือยืนยันว่าผ่านการลงเข็มวัคซีน 2 โดส เพื่อสามารถร่วมกิจกรรมนั้นๆ 

สำหรับโควิด พาสปอร์ต นั้นแฟนบอลสามารถไปโหลดแอพลิเคชั่นของระบบบริการสุขภาพแห่งชาติ (เอ็นเอชเอส) แล้วยืนยันตัวตนผ่านโทรศัพท์มือถือ เพื่อนำไปแสดงให้เจ้าหน้าที่ก่อนเข้าสนาม อย่างไรก็ตามในช่วงแรกยังคงต้องมีระยะห่างระหว่างบุคคลหรือสวมหน้ากากไปก่อน


นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ตั้งใจผ่อนปรนมาตรการล็อคดาวน์จากโควิดในสหราชอาณาจักรขั้นที่ 3 จากทั้งหมด 4 ขั้นในวันจันทร์ที่ 19 ..นี้  ซึ่งคนในแวดวงกีฬาจะหารือกันภายในสัปดาห์นี้เพื่อกำหนดแนวทางปฏิบัติให้สอดรับนโยบายรัฐ 

เท่ากับว่า 20 สโมสรสมาชิกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีเวลาเกือบหนึ่งเดือนเพื่อซักซ้อมระบบจัดการแฟนบอลเข้าสนามในเกมกระชับมิตร ก่อนนัดเปิดซีซั่นใหม่อย่างเป็นทางการ 13 .. เกมระหว่าง เบรนท์ฟอร์ด-อาร์เซน่อล 

จำนวนประชากรที่เข้าการฉีดวัคซีนโควิดในยูเคขณะนี้รวมอยู่ที่ 67.65% แบ่งเป็นรับวัคซีนอย่างน้อยหนึ่งเข็ม 51.37% และครบสองเข็มแล้ว 16.28%

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด