:::     :::

'ลูนี่ย์'ประกาศรีไทร์หลังเซ็นสัญญากับไจแอนท์สไม่ถึงสัปดาห์

วันศุกร์ที่ 06 สิงหาคม 2564
442
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โจ ลูนี่ย์ เซนเตอร์วัย 30 ปีของ นิวยอร์ค ไจแอนท์ส ยอมรับว่าสภาพร่างกายของเขาไม่สามารถรับแรงกระแทกอย่างที่ตนเองต้องการจนตัดสินใจรีไทร์

โจ ลูนี่ย์ เซนเตอร์ประสบการณ์วัย 30 ปีประกาศรีไทร์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทั้งที่อดีตผู้เล่น ดัลลาส คาวบอยส์ เพิ่งเซ็นสัญญากับ นิวยอร์ค ไจแอนท์ส ไม่ถึงสัปดาห์ ตามรายงานจากเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์ค 

ลูนี่ย์ เข้าสู่ลีกฐานะดราฟท์รอบ 4 คลาส 2012 เล่นอาชีพ 3 ปีแรกกับ ซาน ฟรานซิสโก โฟร์ตี้นายเนอร์ส ก่อนย้ายมาเซ็นสัญญากับ เทนเนสซี่ ไททั่นส์ ในปี 2015 จากนั้น ลูนี่ย์ มาเล่นกับ คาวบอยส์ ในช่วงปี 2016-2020 จนกระทั่งมาเซ็นสัญญากับ ไจแอนท์ส เมื่อวันที่ 31 กรกฏาคมที่ผ่านมา แต่สร้างความประหลาดใจด้วยการประกาศรีไทร์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา หลังการทำข้อตกลงกับทีมยักษ์น้ำเงินไม่ถึงสัปดาห์


แอนดี้ รอสส์ ตัวแทนของ ลูนี่ย์ เปิดเผยกับ ไมค์ การาโฟโล่ ผู้สื่อข่าวเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์คว่าเมื่อเซนเตอร์วัย 30 ปีรู้ว่าร่างกายของเขาไม่สามารถรับแรงกระแทกได้อีกต่อไปก็ถึงเวลาที่ต้องประกาศอำลาสังเวียน 

'โจ รู้สึกเสมอเมื่อร่างกายของเขาไม่ตอบสนองตามที่เขาต้องการ มันถึงเวลาที่จะถอยออกมา' รอสส์ เปิดเผย 'เขามีความเคารพอย่างสูงต่อ ไจแอนท์ส และ (โค้ชทีมบุก, เจสัน) แกร์เร็ตต์ ที่จะไม่ทำแบบนั้น' 

การตัดสินใจรีไทร์ของ ลูนี่ย์ เกิดขึ้นหลังจากการซ้อมใหม่ของ ไจแอนท์ส ซึ่งนำไปสู่การตักเตือนทางวินัยผู้เล่นทั้งทีมของเฮดโค้ช โจ จัดจ์ แต่ไม่มีรายงานว่าเรื่องดังกล่าวมีส่วนต่อการตัดสินใจของเซนเตอร์ประสบการณ์หรือไม่ 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})