:::     :::

แข้งตาบอดไทยพร้อมฟัดสเปน29ส.ค.

วันศุกร์ที่ 27 สิงหาคม 2564
160
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ขุนพลแข้งตาบอดไทยพร้อมฟัด 'กระทิงดุ' นัดแรก 29 ส.ค.

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทยในการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีโปรแกรมลงสนามนัดแรก รอบแบ่งกลุ่ม พบกับ สเปน วันที่ 29 สิงหาคม เวลา 17.30 น. ตามเวลาเมืองไทย 
ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา ทีมฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของ "โค้ชก้อง" นายก้องเกียรติ ก้องแดนไพร และมี ดร.ปัญญา หาญลำยวง เป็นผู้จัดการทีม นำนักเตะไทยไปทำการฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริงเป็นวันที่สอง ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากที่พักประมาณ 30 นาที การฝึกซ้อมเน้นไปที่การรักษาสภาพร่างกาย และความเข้าใจเกมในสนามก่อนจะลงประเดิมนัดแรกพบกับขุนพลนักเตะแดนกระทิงดุ สเปน ในวันที่ 29 สิงหาคม 
ดร.ปัญญา หาญลำยวง ผู้จัดการทีมฟุตบอลคนตาบอดไทย เปิดเผยว่า ถึงตอนนี้ทีมฟุตบอลคนตาบอดไทยเรามีความพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซนต์แล้ว เราได้ทบทวนแทคติคต่างๆ ในการเล่นเป็นอย่างดี ที่สำคัญที่สุดเราได้รับแรงเชียร์แรงใจที่ส่งมาจากประเทศไทย รวมถึงคนไทยที่อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นส่งกำลังใจมาเชียร์พวกเรา ที่สำคัญต้องขอบคุณนายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย นายอำนวย กลิ่นอยู่ ที่ให้การสนับสนุนในทุกด้านให้กับนักกีฬา และทีมงาน ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทำให้นักกีฬาฟุตบอลของเรามีความฮึกเหิมมีความต้องการที่จะคว้าชัยชนะเพื่อเป็นของขวัญสร้างความสุขให้กับพี่น้องประชาชนคนไทยที่กำลังเผชิญปัญหาเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส "โควิด-19" 
ดร.ปัญญา กล่าวต่อว่า นักกีฬาชุดนี้ได้รับการเน้นย้ำจากนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้นำศิลปวัฒนธรรมของประเทศไทยมาเผยแพร่ให้กับชาวต่างชาติได้เห็นว่าไทยเรามีวัฒนธรรมที่ดี และมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปเที่ยวในประเทศไทย ขอแรงใจแรงเชียร์จากคนไทย เชื่อว่าทุกคนจะไม่ผิดหวังจะได้เห็นการเล่นที่สนุก เร้าใจ ในทุกๆ มิติ แพ้ชนะเป็นเรื่องของกีฬา แต่ผมเชื่อมั่นว่า ครั้งนี้เรามีความพร้อมที่สุด 
ด้าน "โค้ชก้อง" กล่าวว่า เกมแรกที่จะพบกับทีมชาติสเปน ในวันที่ 29 สิงหาคม จะเป็นเกมที่สนุกแน่นอน เราเคยเจอกันมาแล้วในรายการปรีพาราลิมปิก ซึ่งเกมแรกเราเป็นฝ่ายชนะ 3-2 แต่ในรอบชิงอันดับ 3 เราพลาดท่าแพ้ 0-1 ได้กำชับผู้เล่นให้มีสมาธิ และควบคุมอารมณ์ให้ดีในการลงสนามนัดแรก 
สำหรับฟุตบอลคนตาบอดพาราลิมปิกเกมส์ 2020 จัดการแข่งขันแบ่งเป็น 2 กลุ่ม โดยจะคัดเอาอันดับ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่ม ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ โดยรอบแบ่งกลุ่ม ทีมชาติไทย อยู่ร่วมสายกับ สเปน, โมร็อกโก และ อาร์เจนติน่า 
โปรแกรมแข่งขันรอบแรกของทีมชาติไทย วันที่ 29 สิงหาคม พบ สเปน เวลา 17.30 น. ตามเวลาไทย / วันที่ 30 สิงหาคม พบ โมร็อกโก เวลา 14.30 น. ตามเวลาไทย / วันที่ 31 สิงหาคม ไทย พบ อาร์เจนติน่า เวลา 14.30 น. ตามเวลาไทย
ร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทยสู้ศึก "พาราลิมปิกเกมส์ 2020"  ระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม- 5 กันยายน 2564 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ผ่าน AIS PLAY และสถานีทีวีกีฬา ทีสปอร์ต (T-SPORTS CHANNEL) ช่องทีวีดิจิตอลหมายเลข7


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด