:::     :::

เซาธ์เกตเชื่อแฟนไม่ตั้งใจเย้ยแข้งพลาดโทษ

วันอาทิตย์ที่ 29 สิงหาคม 2564
306
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แกเร็ธ เซาธ์เกต นายใหญ่ทีมชาติอังกฤษเชื่อว่าแฟนบอลไม่ได้ตั้งใจที่จะร้องเพลงล้อเลียนบรรดาแข้งที่พลาดจุดโทษจนทำให้ทีมแพ้ อิตาลี ในเกมชิงชนะเลิศยูโร 2020

         มาร์คัส แรชฟอร์ด และ เจดอน ซานโช่ ตกเป็นเป้าของแฟนบอล ลีดส์ ยูไนเต็ด รวมถึง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ร้องเพลงเสียดสีทั้งคู่ว่าพลาดทำให้ชาติต้องพ่ายแพ้ในเกมเปิดสนามพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้

         อย่างไรก็ตามในมุมมองของ เซาธ์เกต เชื่อว่าแฟนบอลหลายคนไม่ได้มีแนวคิดแบบนั้น เพียงแต่ต้องการร้องเพลงกดดันเพียงเพราะนี่คือนักเตะคู่แข่งเท่านั้น

         "ผมหมายถึงแบบนั้น ชัดเจนว่าผมอยู่ในจุดที่ดีที่สามารถช่วยพวกเขาได้เพราะผมมีประสบการณ์นั้นมาก่อน" เซาธ์เกต กล่าว

         "มันไม่ใช่แค่เกมนั้น (ระหว่าง ยูไนเต็ด กับ ลีดส์) ที่เกิดขึ้น แต่ผมคิดว่าในภาพรวมแล้วแฟนบอลพูดว่า 'เรารู้ว่ามันไม่ใช่กรณีนั้น' และมีการต้อนรับที่ยอดเยี่ยม ผมอยู่ที่ เบรนท์ฟอร์ด เมื่อ บูกาโย่ ซาก้า ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี"

         "ผมคิดว่าแม้แต่แฟนบอลบางคนที่ร้องเพลงก็พูดว่า 'เรารู้ว่ามันไม่ใช่ แต่พวกเขาคือคู่แข่งของเรา ตอนนี้เราสู้กันในระดับสโมสรและเราพยายามที่จะให้ผู้เล่นเหล่านั้นได้รับผลกระทบ'"

         "ผมคิดว่ามันมีการตอบสนองที่แตกต่างออกไป และมันคือสิ่งที่นักเตะจะต้องผ่านมันไป แต่พวกเขาสามารถหาเหตุผลเข้าข้างตัวเองได้บ้างเมื่ออยู่กับสโมสรและเป็นคู่ต่อสู้สำคัญ ผมคิดว่าบางอย่างมันแตกต่างออกไปจากสิ่งที่ปรากฎออกมาอยู่บ้าง"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})