:::     :::

การ์เซียไม่ปิดกั้นการคืนเวทีเซเรียอา

วันเสาร์ที่ 04 กันยายน 2564
351
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

รูดี้ การ์เซีย กุนซือวัย 57 ปีเปิดเผยว่าเขาพร้อมกลับมาทำงานบนเวที เซเรีย อา อีกครั้งหากมีโปรเจ็คท์ที่เหมาะสม

รูดี้ การ์เซีย กุนซือชาวฝรั่งเศสวัย 57 ปี เปิดเผยว่าเขาไม่ปิดกั้นโอกาสการหวนกลับมาทำงานใน เซเรีย อา เพียงแต่ต้องการรับผิดชอบโปรเจ็คท์ที่เหมาะสมกับเขาเท่านั้น จากการเปิดเผยกับสถานีวิทยุ 'ราดีโอ มาร์เต้' เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

การ์เซีย เคยกุมบังเหียน โรม่า ในช่วงเดือนมิถุนายน 2013 จนถึงเดือนมกราคมปี 2016 โดยนำทีมหมาป่ากรุงโรมคว้ารองแชมป์ เซเรีย อา ช่วง 2 ฤดูกาลแรก แต่ทำผลงานน่าผิดหวังในซีซั่นที่ 3 จนถูกปลดออกจากตำแหน่ง ปัจจุบันกุนซือวัย 57 ปีกำลังว่างงานหลังแยกทางกับ โอลิมปิก มาร์กเซย ในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยได้รับข้อเสนอจากหลายสโมสร แต่ยังไม่น่าสนใจจนทำให้เขาตอบรับงาน

'ผมมีเวลาเหลือเฟือให้ตัวเอง สำหรับธุรกิจของผมและครอบครัวผม' การ์เซีย เผย 'สิ่งที่มักไม่เกิดขึ้นกับการเป็นโค้ช'

'ผมปฏิเสธหลายข้อเสนอในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อเสนอจากสโมสรที่มัธยัสถ์มาก แต่เป็นสโมสรที่ไม่ได้เล่นแชมเปี้ยนส์ลีก'

'ผมยังปฏิเสธข้อเสนอจากทีมในแชมเปี้ยนส์ลีก แต่คุณต้องชอบโปรเจ็กท์นี้ รู้สึกถึงสัญชาตญาณว่าคุณสามารถทำสิ่งที่สวยงามได้ทุกที่ อย่างเช่นตอนที่ผมไป โรม่า'

ช่วงที่ การ์เซีย ทำงานฐานะกุนซือ โรม่า เป็นห้วงเวลาที่ ยูเวนตุส ครองความยิ่งใหญ่บนเวที เซเรีย อา แต่ปัจจุบันการแข่งขันเพื่อแย่งแชมป์สคูเด็ตโต้เปิดกว้างมากขึ้น ก่อน อินเตอร์ มิลาน จะโค่นบัลลังก์แชมป์ของทีมม้าลายในฤดูกาลที่ผ่านมาสำเร็จ

'ใช่ เราทำได้ใกล้เคียงมากในปีแรก ในอิตาลีมีทีมที่แข็งแกร่งมากมายพร้อมโค้ชที่ยอดเยี่ยมหลายคน' การ์เซีย กล่าว 'บางทีผมอาจจะกลับมา ไว้รอดูกัน!'

'อิตาลี อยู่ในใจผม ผมต้องการหาความท้าทายใน อังกฤษ และ สเปน แต่ อิตาลี เป็นไปได้เช่นกัน ผมติดตามและจะติดตาม เซเรีย อา อย่างรอบคอบ' กุนซือวัย 57 ปีกล่าว

การ์เซีย แยกทางกับ โอลิมปิก ลียง ในช่วงจบฤดูกาลที่ผ่านมา หลังทำงานกับทีมโอแอลราว 2 ปี ต่อจาก โอลิมปิก มาร์กเซย ที่กุมบังเหียนในช่วงเดือนตุลาคมปี 2016 จนถึงเดือนพฤษภาคมปี 2019


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด