:::     :::

'ต้า'ยันวิลเชียร์แค่ซ้อมปืนเปล่าคิดเซ็น

วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564
275
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

มิเกล อาร์เตต้า เฮดโค้ช อาร์เซน่อล ยืนยันว่า แจ็ค วิลเชียร์ กองกลางไร้สังกัดจะเข้ามาร่วมฝึกซ้อมเร่งสภาพความฟิตกับทีมชุดใหญ่ที่ศูนย์ฝึกลอนดอน โคลนี่ย์ ฐานะลูกหม้อปืนใหญ่ รวมถึงสนิทสนมกับเขาเป็นการส่วนตัว แต่ทั้งนี้ปิดตายความเป็นไปได้ที่จะมอบสัญญาจ้างให้

วิลเชียร์ คือเด็กสร้าง 'กันเนอร์ส' อยู่กับทีมมาตั้งแต่ระดับเยาวชนระหว่างปี 2008-2018 ทว่าปัญหาบาดเจ็บบ่อยครั้งจึงถูกปล่อยออกแล้วพเนจรไปทั่ว ซึ่งปัญหาเดิมๆยังรบกวนส่งผลให้ข้อตกลงที่เกือบย้ายไปเล่นต่างแดนกับ โคโม่ ในอิตาลีล้มพับ 

  พอ อาร์เตต้า ทราบเรื่องของ วิลเชียร์ ว่ากำลังเตะฝุ่น แถมต้องการสถานที่ฟิตซ้อมเพื่อหาโอกาสคืนฟลอร์หญ้า บอสวัย 39 ปีก็ให้สัมภาษณ์ชักชวนให้มาคุยกัน ทั้งสำทับว่าประตูรั้วสโมสรแห่งนี้ต้อนรับเสมอ 

"มีการหารือกันแล้วกับ แจ็ค เพื่อจะได้เข้าใจตรงกันว่าเขามีเรื่องไหนจำเป็นบ้าง กำลังมองหาอะไรอยู่" อาร์เตต้า กล่าวในงานแถลงความพร้อมก่อนเยือน เบิร์นลี่ย์


"หมอนั่นเป็นคนนิสัยดี เป็นนักเตะที่ใครก็เอ็นดูเมื่ออยู่ด้วย ไม่เพียงแค่เหล่าผู้เล่นด้วยกันหรือแฟนบอล แต่รวมถึงสตาฟฟ์ทั้งหมดที่นี่ด้วย เราจะช่วยเขาให้เต็มที่สุดเท่าที่สามารถ หมอนั่นก็ทราบเรื่องนั้น และสถานการณ์ก็น่าจะออกมารูปนั้น" 

"ส่วนเรื่องเซ็นเขากลับเข้าทีมนั้นดูเป็นเรื่องไกลตัว ที่ผมพูดไปคือสองฝ่ายหารือกันเพื่อจะได้เข้าใจเรื่องที่เขาจำเป็นต้องทำ, จะหาทางช่วยเขาได้อย่าง แค่นั้นจริงๆ" 

วิลเชียร์ ออกจาก อาร์เซน่อล ไปเมื่อปี 2018 วัยวุฒิตอนนี้ 29 กะรัต เคยประสานงานที่ เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม กับ อาร์เตต้า ระหว่างปี  2011-2016 ร่วมคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ หนึ่งสมัย 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})