:::     :::

บีจีมอบอัดฉีดนักกีฬาพาราลิมปิก

วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564
290
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

บีจี มอบเงินอัดฉีดให้นักกีฬาพาราลิมปิก เกมส์ 2020 ภายใต้โครงการ BG MY HERO

จากความสำเร็จของทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือ บีจี (BG) และบริษัทในเครือ ได้จัดพิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรตินักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ภายใต้โครงการ BG MY HERO 
โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก นายศิลปรัตน์ วัฒนเกษตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) ในเครือบางกอกกล๊าส มอบเงินรางวัลให้แก่ นายอธิวัฒน์ แพงเหนือ นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทยที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าหนึ่งเหรียญทองและหนึ่งเหรียญเงิน จากการแข่งขันวีลแชร์เรซซิ่ง รับเงินรางวัลและเงินสนับสนุนรวม 790,000 บาท นอกจากนี้ยังมอบเงินสนับสนุนจำนวน 40,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ นายคมสัน สิงห์ภิรมย์ นักกีฬายิงธนูคนพิการทีมชาติไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันที่ผ่านมา รวมมูลค่าเงินรางวัลและสนับสนุนทั้งสิ้น 830,000 บาท 
โครงการ BG MY HERO เริ่มต้นจากเจตนารมณ์ของคณะผู้บริหารกลุ่มบริษัทบางกอกกล๊าส ในการมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและสนับสนุนความหลากหลาย ยอมรับความแตกต่างของบุคคล พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมและสนับสนุนนักกีฬาคนพิการให้มีอาชีพที่มั่นคง สามารถเข้ารับการฝึกซ้อมได้อย่างเต็มที่ เพื่อการพัฒนาศักยภาพสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ สร้างชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย อีกทั้ง บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ ยังได้ร่วมมือกับมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในการดำเนินการรับนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยจำนวน 12 คน เข้าเป็นพนักงานประจำของกลุ่มบริษัทฯ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 64 ที่ผ่านมา 
โดยนอกจากนักกีฬากลุ่มนี้จะสามารถแบ่งเวลาในการฝึกซ้อมกีฬาเพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพทางร่างกายและจิตใจแล้ว ยังสามารถเป็นตัวแทนบริษัทฯ เข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมทางสังคมต่าง ๆ เพื่อเป็นต้นแบบและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นในการมุ่งมั่นและฝ่าฟันข้อจำกัดที่อาจจะเกิดขึ้นได้กับทุกคนในสภาวะสังคมปัจจุบัน 
ทั้งนี้ นักกีฬาในโครงการ BG MY HERO  มีรายชื่อ ดังต่อไปนี้ นายอธิวัฒน์ แพงเหนือ, นายคมสัน สิงห์ภิรมย์, นายธนวัฒน์  แข่งขัน, นายกิตตินันท์ หาญพิชัย, นายจักรกฤษณ์ พิมพ์จันทร์, นายพชร สิงห์มานนท์, นางสาวสุนันทา เลิศลิ้ว,นางสาวฐิติรัตน์ เพ็งประสิทธิพงศ์, นายนรการ จันผะกา, นายสมประสงค์  ศรีวรรณคำ, นายนภัส วงศ์นนทภูมิ, นายวงศกร คชคีรีเดชไกร โดยหลังจากนี้ทั้ง 12 คน จะทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวเข้าแข่งขันในการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ในปี 2565


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด