:::     :::

'ทูอา'ลงสำรองเกมดอลฟินส์พลิกโค่นเรฟเว่นส์

วันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2564
196
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ทูอา ทาโกไวลัว ควอร์เตอร์แบ็กปีสองของ ไมอามี่ ดอลฟินส์ ลงเล่นฐานะสำรองและมีส่วนช่วยทีมโลมาพลิกล็อกโค่น บัลติมอร์ เรฟเว่นส์ เมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา

เจโคบี้ บริสเซ็ตต์ ลงเล่นฐานะควอร์เตอร์แบ็กตัวจริงของ ไมอามี่ ดอลฟินส์ หลัง ทูอา ทาโกไวลัว นิ้วกลางหัก แต่ บริสเซ็ตต์ โชคร้ายได้รับบาดเจ็บจนทีมโลมาต้องส่งควอร์เตอร์แบ็กปีสองลงสนาม ก่อนพลิกชนะ บัลติมอร์ เรฟเว่นส์ 22-10 ในเกม 'เธิร์สเดย์ ไนท์' ตามรายงานจากอีเอสพีเอ็นเมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา

บริสเซ็ตต์ ขว้างคอมพลีต 11 จาก 23 ครั้ง ระยะ 156 หลา ก่อนบาดเจ็บในช่วงต้นครึ่งหลังจากการถูก จัสติน ฮิวสตัน 'พาส-รัชเชอร์' ประสบการณ์ของ เรฟเว่นส์ แท็คเกิ้ลจนบาดเจ็บเข่า ก่อนทีมโลมาจะส่ง ทาโกไวลัว ลงเล่นแทน ซึ่งควอร์เตอร์แบ็กปีสองลงมาทำสกอร์จากระยะหนึ่งหลานำทีมพลิกชนะ เรฟเว่นส์ 22-10

'ผมคิดว่ามันยากที่ในการเข้าสู่เกมในครึ่งหลัง คุณต้องวอร์มอัพ ตั้งสมาธิของคุณให้อยู่ในที่่ที่ถูกต้อง' ทาโกไวลัว กล่าวหลังเกม 'แต่นั่นคือเอ็นเอฟแอล'


ด้าน ไบรอัน ฟลอเรส เฮดโค้ชดอลฟินส์เปิดเผยถึงเหตุผลการตัดสินใจเปลี่ยนควอร์เตอร์แบ็ก ขณะที่ทีมโลมานำอยู่ 6-3 ว่า '(บริสเซ็ตต์) อาจจะโอเคที่จะกลับเข้าไป แต่เราเพิ่งตัดสินใจที่จะอยู่กับ ทูอา เราแค่ชอบที่จะปล่อยเขาไปที่นั่น'

ก่อนจะกล่าวถึงปัญหาที่นิ้วมือของ ทาโกไวลัว ว่า 'นิ้วเป็นปัญหา มันเริ่มดีขึ้นแล้ว เขาเข้าใกล้แล้วและเข้าใกล้มากขึ้นกว่าสัปดาห์ที่แล้ว เรารู้ว่าถ้ามีปัญหากับ เจโคบี้ เราจะสามารถเล่นกับเขาได้ นั่นคือเส้นทางที่เราไป'

ทาโกไวลัว ลงมาขว้างคอมพลีต 8 จาก 13 ครั้ง ระยะ 158 หลา ไม่มีทัชดาวน์และไม่เสียอินเตอร์เซปน์ แต่ช่วยทำสกอร์จากการสนีคระยะหนึ่งหลาในช่วงควอเตอร์สุดท้าย ซึ่งเป็นผลงานที่สร้างความพึงพอใจให้เฮดโค้ช

'มีการเล่นที่ดีอย่างแน่นอน' ฟลอเรส กล่าว 'ผมคิดว่าเขาทำสิ่งดีๆมากมาย การขว้างบางครั้งเขาอาจจะทำได้ดีกว่านี้ แต่โดยรวมแล้วเขาช่วยให้เราชนะเกมนี้'


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด