:::     :::

ยืนยันซูซูกิคัพไม่มีVAR

วันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน 2564
176
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

มีการยืนยันออกมาแล้วว่าศึกฟุตบอล "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020" ที่ประเทศสิงคโปร์เป็นเจ้าภาพ จะไม่มีการใช้เทคโนโลยีช่วยตัดสิน (VAR)

ล่าสุด ทางด้าน "บิ๊กโจ" พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าวว่า "ผมต้องขอยืนยันว่าจะไม่มีการใช้วีเออาร์ ในการแข่งขันครั้งนี้แน่นอน ต้องเรียนว่าวีเออาร์ ไม่ใช่ว่าแค่เอาเครื่องมาตั้งและสามารถเสียบและใช้ได้เลย ต้องมีเรื่องของไลเซนต์ เรื่องของใบอนุญาติการใช้งานอีกด้วย"
"นอกจากนี้ยังรวมถึงผู้ตัดสินที่ต้องอยู่ในห้องควบคุมวีเออาร์ และผู้ตัดสินเป่าที่รู้ระเบียบการใช้ขั้นตอนของวีเออาร์ ในลีกอาเซียนต้องยอมรับว่ายังมีผู้ตัดสินไม่มากที่มีระบบวีเออาร์ใช้ โดยผู้ตัดสินที่ต้องมาทำหน้าที่ในซูซูกิ คัพ ครั้งนี้ ก็ต้องยอมรับว่ายังไม่พร้อม และทางเจ้าภาพสิงคโปร์ยังไม่ใช้วีเออาร์"
"อย่างไรก็ตามถ้าถามว่าเป็นเรื่องที่น่ากังวลหรือไม่กับการที่ไม่มีวีเออาร์ในการช่วยตัดสินคราวนี้ ผมคิดว่าแฟนบอลไทยอาจจะคุ้นชินแล้วกับการที่มีวีเออาร์ใช้ในบ้านเรา ทั้งการเทิร์นผลการตัดสิน หรือว่าการริบประตูคืน รวมทั้งการตรวจสอบเพิ่มเติม ตรงนี้ก็เป็นสิ่งที่เราก็ต้องกลับไปในจุดเดิมในแบบที่ไม่มีวีเออาร์ แม้จะไม่คุ้นชินบ้างเพราะลีกเรามีการใช้วีเออาร์ก็ตาม" 
ทั้งนี้การแข่งขันเรื่องของกฎกติการการแข่งขันยังยึดแบบเดิม จำนวนเกมที่ต้องเล่นเท่าเดิม วิธีการวัดคะแนนในรอบแบ่งกลุ่มหากมีแต้มเท่ากัน จะดูที่เฮดทูเฮดก่อน แล้วค่อยดูผลต่างประตูได้-เสีย ดังนั้นการยิงได้เยอะก็มีผลต่อเข้ารอบเช่นกัน 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด