:::     :::

แบนลั่นแข้งเทพกำลังมั่นใจ-กิเลนผยองรอเช็กโรช่า

วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายน 2564
187
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

‘โค้ชแบน’ บอกแข้งเทพกำลังมั่นใจ - เมืองทองต้องเช็คฟิต ‘โรช่า’ ก่อนเยือนบียู

บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the press ก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 14 คู่ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด ขึ้น
โดย ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เรื่องความมั่นใจของเรา เรามีความต่อเนื่องในการเก็บผลการแข่งขัน สภาพจิตใจและความเชื่อมั่นของนักเตะเราค่อนข้างสูง ส่วนสภาพร่างกายก็ไม่มีใครเจ็บ และไม่มีใครติดโทษแบน ทุกคนพร้อมจะลงสนามในเกมกับเมืองทองครับ”
“แต่ละเกมก็มีความต่างกันไป เราก็ต้องดูตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น มันก็มีความยากที่ต่างกันไป เราก็ต้องปรับจูนตามความเหมาะสมครับ ทั้งในเรื่องความหลากหลายในเกมรุก หรือระเบียบวินัยในการเล่นครับ”
“เมืองทองในยุคนี้ต่างจากที่ผมเคยทำงานด้วย พวกเขากระหายในการเล่น มีแพสชั่นสูง เล่นเกมรุกได้รวดเร็ว มีการเปลี่ยนจังหวะเกมเร็วที่ทำได้ดี แต่เราก็เตรียมการป้องกันมา และเราพยายามที่จะเล่นในรูปแบบของเรา นอกจากนี้เรายังพยายามรัดกุมในการเจอกับเขา เมืองทองชุดนี้เล่นฟุตบอลได้สนุก เราต้องไม่ประมาทครับ”
“เกมรุกของเราก็มีการปรับแท็คติกอยู่ตลอดทุกเกม ตามแต่คู่ต่อสู้ที่เจอ จะเห็นได้ว่าแนวรุกของเรามีการเปลี่ยนเรื่องของการยืนตำแหน่ง หรือเรื่องของระบบต่างๆ ให้เหมาะสมกับแต่ละสถานการณ์ครับ มันยังไม่ลงล็อกไปทั้งหมดครับ กองหน้าตัวเป้าอย่างคาร์เตอร์เองก็ยังต้องขาดความมั่นใจในการเล่น เขายังต้องปรับอีกพอสมควร เราก็ยังต้องแก้ไปเรื่อยๆ ในแต่ละเกมครับ”
“เกมนี้จะเป็นอีกเกมที่น่าติดตาม ผมเชื่อว่าเกมนี้จะสนุก ก็อยากให้แฟนบอลทั้งสองทีมเข้ามาเชียร์ที่สนาม ก็เชื่อว่านี่จะเป็นเกมที่สนุก และเราจะพยายามคว้า 3 คะแนน เพื่อให้อยู่ในตำแหน่งจ่าฝูงต่อไปได้ครับ”
ส่วนทาง ชัยกร ชมชื่น ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เกมนี้ เราต้องเช็คความฟิตของโรช่าครับ ที่บาดเจ็บในเกมกับเชียงใหม่ ก็ต้องลุ้นจนวินาทีสุดท้ายครับ ส่วนคนที่เหลือก็น่าจะพร้อมสำหรับเกมนี้ ส่วนเรื่องกำลังใจ 2 นัดที่ผ่านมาเราเก็บคลีนชีตได้ และเราไม่แพ้ใครใน 3 นัดที่ผ่านมา เราก็พยายามต่อยอดเรื่องความมั่นใจ นักเตะในทีมเข้าใจกันมากขึ้น และมีทีมเวิร์คที่ดีมากขึ้น”
“เรื่องโอกาสติดท็อปทรี เราก็พยายามดูไปเกมต่อเกมครับ เป้าหมายของเราคือการลงเล่นเพื่อคว้าชัยชนะ หากเราทำได้ ตารางคะแนนก็จะบอกเราเองว่าเราอยู่ในอันดับไหนของไทยลีกครับ”
“มาริโอมักจะบอกลูกทีมว่าสถิติคือสิ่งที่ผ่านมาแล้ว ตอนนี้พวกเขาอยู่ในช่วงที่ดีมากๆ เรามีเป้าหมายในการไปเยือนเกมนี้คือการมีแต้มกลับมา ส่วนเป้าหมายใหญ่คือการคว้า 3 คะแนนครับ แต่การได้คะแนนเดียวก็ถือว่าน่าพอใจครับ”
“เรายังมีปัญหาในเกมเยือนอยู่ แต่หากดูดีๆ เราออกไปเยือนทีมใหญ่ทั้งนั้น ทั้งบุรีรัมย์ การท่าเรือ หรือ บีจี นี่ก็เป็นอีกเกมเยือนที่ยาก แต่มาริโอก็พยายามพาทีมลงสนามด้วยการคว้า 3 คะแนนทุกนัด นัดนี้ก็เช่นครับ แต่หากไม่ชนะ เราก็หวังจะเอาคะแนนกลับมาให้ได้ครับ”
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด