:::     :::

เซเรน่าเรียกร้องสืบสวนกรณีเผิงฉ่วยหายตัว

วันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564
240
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เซเรน่า วิลเลียมส์ ยอดนักเทนนิสหญิงชาวอเมริกัน เรียกร้องให้มีการออกมาสืบสวนการหายตัวไปของ เผิง ฉ่วย นักเทนนิสหญิงชาวจีน

เผิง ฉ่วย วัย 35 ปีหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยหลังจากที่เธอออกมาเผยว่าได้มีความสัมพันธ์กับ จาง เกาลี่ อดีตรองนายกรัฐมนตรีจีนในแบบที่ตนเองไม่ยินยอมพร้อมใจจนกลายเป็นข่าวดังก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ได้มีคนจากวงการต่างๆ ออกมาเรียกร้องให้มีการสืบสวนและเปิดเผยอย่างเป็นธรรม แม้ว่าสื่อของรัฐบาลจีนได้เผยอีเมลของ เผิง ฉ่วย ที่ระบุว่าตนเองสบายดีแต่หลายฝ่ายยังคงกังขาและกังวลว่าอาจจะเป็นอีเมลปลอม

ล่าสุด เซเรน่า วิลเลียมส์ นักเทนนิสชาวอเมริกันได้ออกมาเป็นกระบอกเสียงเรียกร้องให้มีการสอบสวนการหายไปของ เผิง ฉ่วย และยังเรียกร้องให้ทุกๆ คนป่าวประกาศเรื่องที่เกิดขึ้น

"ดิฉันรู้สึกตกใจและได้รับผลกระทบอย่างมากหลังจากได้ยินข่าว" เข้าของแกรนด์สแลม 23 สมัยระบุ

"เรื่องนี้ต้องได้รับการสอบสวนและพวกเราต้องไม่ปิดปากเงียบ ขอส่งความรักไปยังเธอและครอบครัวระหว่างที่ต้องเจอกับช่วงเวลาอันยากลำบากเช่นนี้"

นอกจากนั้น เคราร์ด ปีเก้ กองหลังของสโมสรบาร์เซโลน่ายังเป็นคนในวงการกีฬารายล่าสุดที่ออกมาร่วมในโครงการ #WhereIsPengShuai รวมถึงบรรดานักเทนนิสชื่อดังที่ออกมาเรียกร้องก่อนหน้านี้ อาทิ นาโอมิ โอซากะ และ โนวัค ยอโควิช ซึ่งเป็นนักเทนนิสชื่อดังคนแรกๆ ที่ออกมาแสดงความเห็นในกรณีนี้ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด