:::     :::

ทูเคิ่ลชี้สิงห์เน้นทุกนัดไม่จำเป็นแค่โชว์เสี่ยหมี

วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2564
831
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โธมัส ทูเคิ่ล เฮดโค้ช เชลซี ชี้การเตะชปล.รอบแบ่งกลุ่มพบ ยูเวนตุส (23 พ.ย.) เป้าเพื่อคว้าสามแต้มเพื่อแชมป์กลุ่ม หาได้มีเจตนาอยากอวดความพิเศษให้เจ้าของสโมสร โรมัน อับราโมวิช ที่จะมาเป็นสักขีพยานยัง สแตมฟอร์ด บริดจ์ แต่อย่างใด

เสี่ยหมีมีกำหนดเป็นเจ้าภาพในงานพิเศษ ’49 Flames’ จึงถือโอกาสชมเกมเตะเสียด้วย แน่นอนหากเป็นโค้ชรายอื่นคงเกร็ง แต่สำหรับคนจริงวัย 48 ปีจะเป็นเจ้าทีมหรือสมเด็จพระสันตะปาปา ทอดพระเนตร ก็เล่นทุกเกมเพื่อชัยชนะ 

เราจะเล่นเพื่อโชว์เขาหรือเปล่า? ไม่หรอกทูเคิ่ล ตอบ


การโชว์ของเราคือการเล่นด้วยพื้นฐาน ทีมทุ่มเทอย่างเต็มที่ไม่ว่าเจ้าของสโมสรจะอยู่ที่นี่หรือไม่ เพราะต่อให้เขาไม่ได้อยู่ที่นี่ ผมรู้ว่าเขาจะติดตามการแข่งขันอย่างใกล้ชิด

พวกเราทำการโชว์ในทุกวันอยู่แล้ว  ด้วยคำว่าโชว์ ผมหมายความว่าการทำงานหนักเพื่อให้เขาพอใจ และทำให้เขารู้สึกสนุกสนาน รวมถึงแฟนบอลทุกคนในสนามด้วย

นัดต่อไปถือว่าสำคัญ เป็นเกมที่ยาก เราต้องการทุกคนในสนามอย่างเต็มที่ ต้องทำให้ตัวเองอยู่ในระดับที่สูงที่สุด หากเขาเข้ามาดูเกม พวกเราจะมีความสุขมาก แต่มันไม่ได้เปลี่ยนแปลงสิ่งที่พวกเราทำ

ทูเคิ่ล ยังเผยต่อถึงความรู้สึกที่มีต่อมิสเตอร์อับราโมวิช 

สิ่งแรกและสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเขาเป็นแฟนบอลตัวยง

เขารักเกมการแข่งขัน เขาหลงรักรายละเอียดต่าง และเขาต้องการรู้ข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับมัน รวมถึงสิ่งที่เกิดขึ้นที่ค็อบแฮมด้วย

เราคอยแจ้งให้เขารับรู้ เพราะความสนใจและความรักที่แท้จริงซึ่งเขามีให้กับเกม เขาอยากจะดูฟุตบอลอย่างสนุก เขาต้องการให้ทีมสามารถแข่งขัน และเขาอยากเห็นทัศนคติที่เหมาะสมในสนาม ซึ่งนี่คือสิ่งที่พวกเราได้สร้างกันขึ้นมาที่นี่ พวกเราได้รับพรในการได้ดื่มด่ำช่วงเวลาของเราภายในสโมสรแห่งนี้ และเฝ้าพัฒนากันต่อไป

หนึ่งในเกมสำคัญที่ ทูเคิ่ล ไม่ทำ อับราโฮวิช ผิดหวังคือนัดชิงฯ ชปล.ซีซั่นก่อนที่เชือด แมนฯ ซิตี้ ลงสำเร็จ

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด