:::     :::

เคลย์นับวันนับคืนเคาะสนิมNBAในร่างฟิตปั๊ง

วันพุธที่ 24 พฤศจิกายน 2564
323
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เคลย์ ธอมป์สัน ชู้ตติ้งการ์ด โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส กำลังจะสิ้นสุดการรอคอยกลับมาลงสนามอีกครั้งหลังจากหายหน้าไปสองฤดูกาลเพราะบาดเจ็บหนัก เมื่อลงซ้อมแข่งแบ่งข้าง 5-ต่อ-5 แบบไม่จำกัดการปะทะได้ติดต่อกันแบบไร้ปัญหาเดี้ยงซ้ำ

รายงานจากเอ็นบีซี สปอร์ตส์ว่า เคลย์ ที่เดี้ยงหนักไล่จากเอ็นไขว้เข่าด้านหน้า (2019-20) ต่อด้วยเอ็นร้อยหวาย (2020-21) กำลังเร่งเคาะสนิมบวกเพิ่มความแข็งแกร่งร่างกายเพื่อคืนคอร์ท 

ผมตื่นเต้นเลย แค่วิ่งขึ้น-วิ่งลงบนคอร์ทแล้วได้เล่นบาสฯมันก็นับเป็นเรื่องให้ปลาบปลื้มอย่างที่สุด มันทำให้เราลงไปทำงานแบบใจฟูผู้เล่นวัย 31 ปีเปิดปาก


กิจกรรมแสนน่าเบื่อผมผ่านมันมาแล้ว จากนี้คือเหลาให้ทรงเกมออกมาเฉียบคม - ก็คงต้องอดทนไปก่อนเพราะเป็นคนประเภทไฟแรงเกินเหตุจะขอลงคอร์ท ลงแข่งอยู่นั่น แต่อย่างน้อยก็รู้สึกดีกับตัวเองว่าซ้อมแข่งได้แล้ว

การเคี่ยวกรำตัวเองกับสตาฟฟ์ทีมตลอด 2 ปีที่ผ่านมากำลังจะได้รับผลตอบแทน แน่นอนมันยากจะอธิบายเป็นคำพูดว่ารูสึกดีแค่ไหนที่ได้กลับมาเล่นบาสเกตบอลจริงๆจังๆอีกหน” 

ตามแผนคือให้ออล-สตาร์ 5 สมัยกลับลงสนามราวคริสต์มาส แต่ทั้งนี้เฮดโค้ช สตีฟ เคอร์ ไม่อยากกรอบเวลาเพื่อกดดัน เคลย์ มากไป ไว้พร้อมจริงๆเมื่อไหร่ใช้งานแน่ 

เราไม่มีกรอบเวลาชัดเจนบอสสะพานทองเสริม

สิ่งที่เรามีคือในอีกหลายสัปดาห์ข้างหน้าเรายังมีเกมแข่งอีกบาน ก็จะให้เขาซ้อมแบ่งข้างให้บ่อยสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ดังนั้นหมอนั่นก็ต้องสร้างความแข็งแกร่งร่างกายไปอย่างอดทน ไว้จากนี้สัก 2-3 สัปดาห์คงพอกรอบเวลาได้ แต่หากถามตอนนี้ยังไม่มีในใจ

วอร์ริเออร์ส ซีซั่นนี้ออกสตาร์ต 15-2 เกมรุกโดดเด่น, เกมรับเหนียวแน่น และทีมเวิร์กสุดยอด ภาพรวมชนะถึง 9 จาก 10 เกมหลังสุด

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด