:::     :::

มูรินโญ่พอใจทีมชนะหวุดหวิดดีกว่ายิงกระจาย

วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564
434
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โชเซ่ มูรินโญ่ นายใหญ่ของ โรม่า มองชัยชนะเหนือ โตริโน่ หวุดหวิดให้ความรู้สึกที่ดีกว่าการทำได้ถึง 5 ประตูในเกมกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

         แทมมี่ อบราฮัม ทำประตูเดียวของเกมให้ "หมาป่า" เฉือนชนะ "กระทิงหิน" 1-0 ในเกมที่ทีมครองบอลน้อยกว่าผู้มาเยือนเพียง 32 ต่อ 68 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งทางเทรนเนอร์ชาวโปรตุเกสมองว่าชัยชนะแบบนี้ดีกว่าการที่ยิงใส่คู่แข่งอย่างขาดลอย

         "มันเป็นแผนที่ถอยลงลึกไปหน่อย, ใช่ เซนเตอร์ของพวกเขาแยกออกจากกันและมันไม่ง่ายที่จะบีบเกมพวกเขาด้วยสองกองหน้า ดังนั้นเราต้องแสดงถึงความอดทน" มูรินโญ่ กล่าว

         "ผมคาดว่าจะทำได้อีกสัก 2-3 ลูกในคืนนี้ แม้ว่า โตริโน่ จะเล่นเกมรับอย่างแข็งแกร่ง ผมชอบที่จะชนะด้วยวิธีนี้ ผมชอบชัยชนะแบบนี้มากกว่าที่จะชนะ 5-0 เพราะมันหมายความว่าคุณต้องพยายาม ยากลำบากกันเป็นทีม"

         "เมื่อคุณเล่นกับทีมที่ตามประกบตัวต่อตัว คุณต้องมีความคล่องตัว ดังนั้นนักเตะของเราต้องสลับตำแหน่งกัน การทำอย่างนั้นไม่ช้าก็เร็วพวกเขาจะก่อความผิดพลาด"

         "สิ่งสำคัญคือต้องตั้งรับมันให้ดีแล้วประตูจะตามมาในที่สุด ผมชอบชัยชนะแบบนี้ เราครองเกมและคุมเกมได้ในการเจอกับ เจนัว และ ซอร์ย่า แต่นี่เป็นเกมที่แตกต่าง"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด