:::     :::

ฉัตรชัยเลื่อนผ่าตัดอีก2 สัปดาห์หลังพบลิ่มเลือด

วันพุธที่ 05 มกราคม 2565
169
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย และสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เข้าพบ นท.นพ.พรเทพ ม้ามณี ผู้อำนวยการสถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย(BASEM) โรงพยาบาลกรุงเทพ และ นพ.ภคภณ อิสรไกรศีล ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ ด้านผ่าตัดผ่านกล้องข้อเข่าและข้อไหล่สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย(BASEM) โรงพยาบาลกรุงเทพ เพื่อตรวจเช็กอาการบาดเจ็บก่อนเข้ารับการผ่าตัด หลังได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าเข่าข้างซ้ายขาด ระหว่างลงสนามช่วยทีมชาติไทยในการแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020

ซึ่งเดิมที ฉัตรชัย บุตรพรม เตรียมเข้ารับการผ่าตัดในวันนี้ ( 5 ม.ค.65) แต่จากผลตรวจอัลตราซาวนด์เส้นเลือดที่ขาด้านซ้ายของ ฉัตรชัย พบว่ามีลิ่มเลือดอุดตัน ดังนั้นจะต้องกายภาพ และลดอาการยุบบวม ให้งอเหยียดเข่าได้ดีขึ้น เพื่อเตรียมพร้อมก่อนผ่าตัด ในระหว่างนี้ต้องให้ยาละลายลิ่มเลือดเป็นเวลา 1-2 สัปดาห์ จึงค่อยวางแผนผ่าตัดอีกครั้ง
ด้าน นท.นพ.พรเทพ ม้ามณี ผู้อำนวยการสถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย (BASEM) รพ.กรุงเทพ และศัลยแพทย์กระดูกและข้อ ด้านผ่าตัดผ่านกล้องข้อเข่าและข้อไหล่ กล่าวว่า "ทางโรงพยาบาลเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งด้วยเทคโนโลยีการผ่าตัดผ่านกล้องที่พัฒนามาตลอด ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและเวชศาสตร์การกีฬาที่มีการพัฒนามากขึ้น รวมทั้งทีมกายภาพบำบัด นักวิทยาศาสตร์การกีฬา การทำงานและดูแลใกล้ชิดของ บอย ฉัตรชัย ตั้งแต่ก่อนผ่าตัด ระหว่างผ่าตัด จนหลังผ่าตัด รวมทั้งประสานงานใกล้ชิดกับทางสโมสรต้นสังกัด บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เพื่อที่จะดูแลใกล้ชิดและติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถฟื้นตัวกลับมาได้อย่างเต็มที่"
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด